คอนเสิร์ต รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง “เรามีเรา” ฐิติมา สุตสุนทร ตุ๊ก วิยะดา ตู่-นันทิดา นันทิดา แก้วบัวสาย วิยะดา โกมารกุล ณ นคร แหวน ฐิติมา แหวน ฐิติมา สุตสุนทร

ตู่ นันทิดา – ตุ๊ก วิยะดา กลั้นสะอื้น! ‘ทำใจไม่ได้’ สูญเสียเพื่อนรัก แหวน ฐิติมา

Home / Hotissue / ตู่ นันทิดา – ตุ๊ก วิยะดา กลั้นสะอื้น! ‘ทำใจไม่ได้’ สูญเสียเพื่อนรัก แหวน ฐิติมา

 

การจากไปด้วยโรคมะเร็งกระดูกของนักร้องร็อกเกอร์หญิงชื่อดัง แหวน ฐิติมา สุตสุนทร นำมาซึ่งความโศกเศร้าต่อครอบครัว เพื่อนศิลปิน รวมทั้งแฟนเพลง ที่ต่างอาลัยต่อความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการเพลงเมืองไทยในครั้งนี้

โดยสองนักร้องดีว่า ตุ๊ก วิยะดา โกมารกุล ณ นคร และ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ซึ่งถือเป็นศิลปินในยุคเดียวกัน และยังเป็นเพื่อนสนิทของ แหวน ฐิติมา ก็ยังกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ให้สัมภาษณ์เผยความรู้สึก ณ คอนเสิร์ต รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง “เรามีเรา” ที่จัดขึ้นในคืนวานนี้(10 ก.ค.) ว่า ‘ยอมรับว่าทำใจไม่ได้’

 

ตุ๊ก วิยะดา “เขาเป็นคนที่รักลูกรักครอบครัวมาก ออกคอนเสิร์ตด้วยกัน พี่ตุ๊กจะต้องออกคู่กับพี่แหวน ระหว่างรอที่จะเปิดม่านเขายังคุยโทรศัพท์กับที่บ้านหากางเกงเสื้อวอร์มให้ลูกอยู่เลย ก็บอกเขาว่าพี่แหวนจะออกคอนเสิร์ตแล้วนะที่บ้านทำอะไรกันไม่เป็นเลยเหรอ พี่แหวนก็จะบอกว่าไม่ได้เลย ต้องเขาคนเดียว อีกคอนเสิร์ตนึงพี่แหวนก็นั่งปักชุดยิมนาสติกให้ลูกเอง เรื่องรับส่งลูกอันนี้ไม่ต้องพูดถึงเขาทำหน้าที่ตลอดเวลา เขาเป็นมารดาแห่งชาติจริงๆ”
ตู่ นันทิดา “แหวนเป็นแม่ที่ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ นอกจากเป็นแม่แล้วเขายังทำหน้าที่ดูแลสามีได้ดีด้วย เพราะพี่ปุ๊ก็ไม่สบายเช่นเดียวกัน แหวนเป็นคนที่ใจเขาเกินจริงๆ สำหรับผู้หญิงคนนี้ เราไม่เคยเห็นเขาเหนื่อย ไม่เคยเห็นเขาฟูมฟายเลย แม้กระทั่งที่เขาป่วยเขาก็ไม่เคยแสดงอาการว่าเขาไม่ไหว เขาจะมีแต่รอยยิ้มมาให้”
ตุ๊ก วิยะดา “พี่ฉอดยังพูดเลยว่าตั้งแต่จัดคอนเสิร์ตมา พี่แหวนเป็นศิลปินที่อะไรก็ได้ ยังไงก็ได้จนบางทีเราลืมไปว่าเขาสำคัญกับพวกเรา เรายังคุยกันว่าเราดูแลกันน้อยไป เพราะต่างตนต่างก็มีภารกิจ เราก็เสียใจที่เราดูแลกันน้อยไป

ช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ ทั้ง ตู่ นันทิดา และ ตุ๊ก วิยะดา ต่างกลั้นสะอื้นและเผยความในใจว่า…
ตู่ นันทิดา “แหวนไม่ต้องเป็นห่วงอะไรแล้วเนอะ เราไม่อยากให้วันนี้เกิดขึ้น เราทำใจไว้แล้ว แต่พอถึงเวลาจริงๆ เราก็ยอมรับว่าเราทำใจไม่ได้ แต่ชีวิตคนเราก็ต้องก้าวเดินต่อไป แหวนก็คงอยู่กับเรานี่แหละในวันนี้ ขอบคุณทุกคนในวันนี้ที่รักพี่แหวน”
ตุ๊ก วิยะดา “เราไม่รู้จะพูดอะไรถึงเขาเพราะมันมีมากมายจริงๆ แต่ที่แน่ๆ คือเราไม่เคยเห็นเขาเหนื่อยล้า ไม่เคยเห็นเขาท้อ มีแต่การให้กำลังใจ ไม่เคยเห็นความเรื่องมาก คิดอะไรไม่ดีกับใคร”