ฐิติมา สุตสุนทร แหวน ฐิติมา แหวน ฐิติมา สุตสุนทร

แหวน ฐิติมา ร็อกเกอร์หญิงตลอดกาล จะเป็นตำนานแห่งวงการเพลงตลอดไป

Home / Hotissue / แหวน ฐิติมา ร็อกเกอร์หญิงตลอดกาล จะเป็นตำนานแห่งวงการเพลงตลอดไป
สร้างความโศกเศร้าให้แก่แฟนเพลงอย่างมาก กับข่าวการจากไปของ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ซึ่งล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งกระดูก ก่อนที่มะเร็งร้ายจะคร่าชีวิตของนักร้องดังไปอย่างไม่มีวันกลับ คงเหลือไว้เพียงผลงานเพลงดีๆ ในความทรงจำ

-อ่านข่าวที่เกียวข้อง-
วงการบันเทิงเศร้าอีกครั้ง! มะเร็งเต้านมคร่าชีวิต นักร้องรุ่นใหญ่ แหวน ฐิติมา

 

แหวน ฐิติมา สุตสุนทร เป็นหนึ่งในนักร้องร็อกเกอร์หญิงชื่อดังของวงการเพลงไทย เธอได้รับการชักชวนจาก เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ ให้มาเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดแกรมมี่ฯ และถือเป็นนักร้องลำดับที่ 4 ของแกรมมี่ฯ ค่ายเพลงชั้นนำของเมืองไทย โดยมีผลงานอัลบั้มแรกในปี 2527 ในชื่อชุด ‘ฉันเป็นฉันเอง’ ซึ่งมีเพลงฮิต อย่าง ไดอารี่สีแดง และ ผู้หญิงคนนี้

 

 

หากจะพูดถึงเพลงฮิตอมตะของวงการเพลงไทย ก็จะต้องมีเพลง เรามีเรา ผลงานชื่อเดียวกับอัลบั้มชุดที่สองของ แหวน ฐิติมา ซึ่งเปิดตัวในปี 2529 โดยสามารถทำยอดจำหน่ายเทปได้มากถึง 500,000 ตลับ ซึ่งถือว่าสูงมากในขณะนั้น แล้วยิ่งตอกย้ำความโด่งดังของร็อกเกอร์สาวสุดเท่แห่งยุคด้วยอัลบั้ม สัญญิงสัญญา ที่สร้างเพลงฮิตให้ แหวน ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สัญญิงสัญญา, ฟ้ายังมีฝน, ยึกยัก ซึ่งมียอดจำหน่ายเทปมากกว่า 900,000 ตลับ

 

ตลอด 30 กว่าปีในวงการเพลง แหวน ฐิติมา สุตสุนทร มีผลงาน ทั้งอัลบั้มเดี่ยว อัลบั้มรวมฮิต อัลบั้มเพลงประกอบละคร มากถึง 21 อัลบั้ม และยังมีผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมอีกมากมาย อาทิ เพลง อาจจะเป็นคนนี้ (อัลบั้ม แหวน จุด จุด จุด พ.ศ. 2532), เพลง ใครจะเป็นรายต่อไป และ เพลง เจ็บกระดองใจ (อัลบั้ม หัวแม่โป้ง พ.ศ. 2534)

 

แม้วันนี้ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร จะจากไป แต่เชื่อว่าผลงานเพลงดีๆ ที่สร้างไว้ จะทำให้เธอเป็นร็อกเกอร์หญิงในใจของแฟนเพลงไทยไปตลอดกาล.