สงกรานต์ รังสรรค์ อั๋น-ปรัชญา โบว์-สุวิสา

สงกรานต์ ซึ้งใจ! คู่รักนักสู้ ใช้ ‘โอ้เธอ’ ฝ่าวิกฤตมะเร็งระยะสุดท้าย

Home / Hotissue / สงกรานต์ ซึ้งใจ! คู่รักนักสู้ ใช้ ‘โอ้เธอ’ ฝ่าวิกฤตมะเร็งระยะสุดท้าย

 

เมื่อเพลงหนึ่งเพลงถูกใช้แทนความความหมายของการมีชีวิตอยู่…ถ้าถามถึงที่มาที่ไปของเพลงหนึ่งเพลง คำตอบก็คือแต่งมาจากชีวิตจริงหรือประสบการณ์จากคนนู้นคนนี้ แต่ถ้าวันหนึ่งที่เพลงที่ใช้แทนคำบอกลาที่สวยงามที่สุด กลับกลายเป็นกำลังใจในการมีชีวิตอยู่เพื่อคนที่ตัวเองรัก มันจะทำหน้าที่ขุมพลังใจที่ดีได้ขนาดไหน คุณอั๋น-ปรัชญา พาด้วง และ คุณโบว์-สุวิสา วิฑิตกพัทธ์ คือผู้ที่เฉลยคำตอบ…

หลังจากสร้างปรากฏการณ์สนั่นโลกโซเชี่ยลกับคู่รักนักสู้ “คุณอั๋น-คุณโบว์” ที่ฝ่ายชายเก็บเงินเพื่อพาแฟนสาว คุณโบว์ ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันครั้งแรก พร้อมทั้งวางแผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันมากว่า 14 ปี แต่แพลนที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม กลับต้องเปลี่ยนเป็นคราบน้ำตา เมื่อ”คุณอั๋น” ทราบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย

 

 

เงินที่เก็บมาเพื่อสร้างอนาคตร่วมกัน กลับต้องมานำมาใช้ในการต่อสู้กับโรคร้าย แต่ด้วยพลังของความรักทำให้ทั้งคู่เลือกที่เป็นกำลังใจให้กันและกัน โดยมีความหวังเป็นเดิมพัน และอีกหนึ่งเชื้อเพลิงที่คอยเติมไฟแห่งความหวังก็คือเพลง “โอ้เธอ” ที่ทั้งคู่ใช้เพลงนี้ในการเยียวยาจิตใจให้กันเสมอ
จนทั้งคู่ส่งความรู้สึกที่มีต่อเพลงซึ่งมีความหมายในชีวิตของทั้งคู่ผ่านคลิปวิดีโอให้กับ “สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน” นักร้องผู้ถ่ายทอดเพลงนี้ ภายใต้ค่าย “ME Records (มี เรคคอร์ด)” โดยมีใจความว่า

 

คุณอั๋น : ผมติดตามคุณตั้งแต่ คุณร้องเพลงพระเจ้าตาก ในเดอะวอยซ์แล้ว ผมชอบในน้ำเสียงของคุณมากเลย แล้วยิ่งคุณเป็นคนที่สู้ชีวิตมาเหมือนกัน ผมยิ่งชอบคุณมากขึ้นเลยนะครับ โดยเฉพาะเพลงนี้ ผมฟังครั้งแรกน้ำตาไหลเลย น้ำตามันไหลออกมาเอง โดยไม่ต้องเศร้าเลย คุณถ่ายทอดเพลงโอ้เธอได้ออกมาดีมากๆ ชนะใจผมเลย
คุณโบว์ : เปิดเพลงกันวันละประมาณ10รอบอ่ะค่ะ และตอนนี้เค้าพยายามร้องตาม(หัวเราะ)
คุณอั๋น : ผมชอบท่อน “ในอ้อมแขนที่เคยมีกัน จะไม่ยอมให้ความเปลี่ยนผัน ทำเราเปลี่ยนไป”เหมือนตอนนี้ที่เราเจอเรื่องร้ายๆ เราก็ไม่ยอมปล่อยมือกัน เราจะอยู่ในอ้อมแขนของกันและกันตลอดเวลาครับ (ยิ้ม)

ทางด้าน “สงกรานต์” หลังจากได้รับคลิปวิดีโอ ก็ได้โพสต์เรื่องราวของคู่รักนักสู้ และแชร์ความรู้ผ่านทางแฟนเพจว่า…