The Mousses Urboy TJ เดอะ มูส

‘เดอะมูส’ ชวน Urboy TJ อ้อนสาว ในซิงเกิ้ลใหม่ ‘อย่าเพิ่งใจร้าย’

Home / Hotissue / ‘เดอะมูส’ ชวน Urboy TJ อ้อนสาว ในซิงเกิ้ลใหม่ ‘อย่าเพิ่งใจร้าย’

นอกจากจะมีหน้าตาเป็นอาวุธแล้ว คราวนี้สามหนุ่มหล่อ แอร์ (ร้องนำ) / จ๊ะ (กีต้าร์) / ต๋า (กลอง) วง The Mousses (เดอะ มูส) จากค่าย genie records ก็ขอใช้ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “อย่าเพิ่งใจร้าย” มาอ้อนวอนขอโอกาสคืนดีกับสาวๆ เพราะรู้ตัวว่าทำผิดไปแล้ว แถมยังชวน Urboy TJ แร๊พเปอร์ชื่อดังมาช่วยอ้อนอีกแรง ส่วนมิวสิกวิดิโอ แอร์ นักร้องนำ ก็โดนผกก.สั่งโชว์ซิกแพคแบบกะทันหัน งานนี้จะง้อสำเร็จหรือไม่ต้องไปตามลุ้นกันในมิวสิกวิดิโอ 21 มิถุนายน นี้

 

 

จ๊ะ มือกีต้าร์ เล่าว่า “อย่าเพิ่งใจร้าย ผมเป็นคนแต่งเนื้อครับ ตอนแรกได้ทำนอง ก็ลองร้องเป็นคำไปเรื่อยๆ คราวนี้มันไปติดคำว่า จะได้ไหม ในท่อนฮุค “จะได้ไหมถ้าขอสักครั้ง อย่าเพิ่งเดินจากฉันไป” ก็เลย เออ! เราไม่เคยแต่งเพลงที่คนร้องคือคนผิดหรือว่าทำผิดพลาด เลยบอกเพื่อนว่าเพลงนี้ทำเป็นเพลงขอโอกาสแล้วกันนะ เพราะเพลงอกหักเราทำเยอะแล้ว “อย่าเพิ่งใจร้าย” คือเขาทั้งดีกับเรา เขาให้โอกาส ให้อภัยเราตลอด แต่เราก็ยังทำผิดพลาดหลายต่อหลายครั้ง จนวันที่เค้าจะไปเราถึงมารู้ขาดเค้าไม่ได้ เพลงนี้เป็นเพลงที่มีจังหวะครับ พวกเราอยากมีเพลงเร็วบ้างเวลาเล่นคอนเสิร์ตจะได้สนุก แล้วก็ตอนสร้างเพลงนี้ขึ้นมาก็รู้สึกว่ามันน่าจะต้องมีท่อนพิเศษ อยากมีช่วงแร๊พ ก็เลือกกันมาจนได้เป็น Urboy TJ เขาบอกให้เราส่งเพลงของเราไปให้เขาฟังก่อน ใช้เวลาตัดสินใจเกือบเดือนครับ หายไปเลยครับ (หัวเราะ) นึกว่าจะไม่เอาแล้ว สุดท้ายเค้าก็ตอบตกลง และก็ช่วยแต่งท่อนแร๊พให้ด้วย

 

 

ส่วนมิวสิกวิดิโอเพลงนี้ได้ พี่อั๋น ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร มากำกับให้ครับ ออกอาร์ตๆ เท่ๆ หน่อย พี่อั๋นเค้าเอากรวดสีดำมาเทในสตูดิโอเลยครับ มีแอ่งน้ำ ดูดิบๆ เพลงนี้พวกเราเล่นเองครับ ไม่ได้เป็นเรื่องราวซักเท่าไหร่แต่มี symbolic ให้เห็นถึงการอ้อนวอนขอร้องคนรัก การยอมแพ้ น้องมีน สรัลธร คล้ายอุดม นางเอกก็จะทำนิ่งเฉย ไม่สนใจเรา และเพื่อให้ดูดิบ พี่อั๋น อยากให้ แอร์ ถอดเสื้อข้างในออก เค้ารู้ตัวก่อนถ่ายแค่ 4-5 วัน คุมอาหารแทบไม่ทัน แอร์ก็รีบฟิตตัวเองสุดๆ เท่าที่ทำได้เลย 555 อยากให้ชมกันนะครับ พวกเราไม่เคยมีมิวสิกวิดิโอสไตล์นี้มาก่อน เห็นพวกเราเยอะเลยครับ แต่จะใจอ่อนหรือเปล่าพวกเราก็รอคำตอบอยู่นะครับ” จ๊ะ บอก