บิว กัลยาณี

14 ปีที่รอคอย บิว กัลยาณี คว้าใบปริญญาสำเร็จ ได้สวมชุดครุยสมใจ

Home / Hotissue / 14 ปีที่รอคอย บิว กัลยาณี คว้าใบปริญญาสำเร็จ ได้สวมชุดครุยสมใจ

“..เห็นเสื้อครุยอยู่ราง ราง อยากไปถึงฝั่งฝันสักที แต่วันนี้ยังต้องสู้ทนต่อไป กำลังใจจากแดนไกล ส่งผ่านเข้าถึงในใจ ให้มีชีวิตและความรู้สึก นึกถึงความสำเร็จ นึกถึงความใฝ่ฝัน และจะร้อ รอ รอ รอวันด้วยความตั้งใจ..” ท่อนฮุคซึ้งๆ จากบทเพลง กำลังใจจากแดนไกลที่ศิลปินสาวใต้สไตล์เท่ บิว กัลยาณี อาร์สยาม เคยร้องไว้ใน ชุดที่ 3 อัลบั้ม กำลังใจจากแดนไกล เมื่อปี พ.ศ.2552 ถ่ายทอดความรู้สึกจากหัวใจของสาวใต้คนนี้ ที่ตั้งใจจะคว้าใบปริญญาให้พ่อและแม่ได้ภาคภูมิใจ

 

 

นับย้อนไปเมื่อปี พ.ศ.2546 ที่ นางสาวกัลยาณี เจียมสกุล ได้เข้าศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัยแม่โจ้ แต่ชีวิตพลิกผัน ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินสังกัด ค่ายเพลง อาร์สยาม ในเครือ บมจ.อาร์เอส มีผลงานอัลบั้มแรกในปี พ.ศ.2549 ก็โด่งดังเป็นพลุแตกจากเพลง โนบรา-โนราห์ ตามมาด้วย เพียงสองเรา, อิจฉา ฯลฯ แต่กระนั้น เธอก็ไม่ทิ้งความฝัน ยังอยากจะเป็นบัณฑิตเหมือนเพื่อนๆ บ้าง จึงได้ลงเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช จนสุดท้าย สาวบิว ได้คว้าใบปริญญาบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการ จาก มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ได้ลองสวมชุดครุยสมใจ และมีกำหนดการรับปริญญาในเดือนตุลาคม ปีนี้

 

 

ซึ่งเธอเผยว่า “ขนาดไม่ได้แต่งหน้า แต่ บิว รู้สึกว่าใส่ชุดนี้แล้วสวยอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ เพราะรอคอยมา 14 ปีเต็ม วันนี้ทำให้พ่อแม่ภูมิใจได้สำเร็จแล้วค่ะ” และเมื่อถามถึงผลงานเพลงที่ห่างหายไปถึง 2 ปี นับจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด ผ้าพันแผล, คิดถึงคนต้นทาง ว่าจะมีออกมาให้แฟนๆ หายคิดถึงบ้างมั้ย สาวบิว ตอบว่าอยู่ระหว่างการเตรียมเพลงค่ะ อยากคัดเลือกเพลงที่ดีที่สุดเป็นของขวัญสำหรับทุกคน แต่รับรองต้องได้ฟังกันเร็วๆ นี้ แน่นอนค่ะ เอ้า..แฟนเพลงได้รู้อย่างนี้แล้วก็สบายใจ เตรียมฉลองบัณฑิตป้ายแดง กับซิงเกิ้ลใหม่ไปพร้อมๆ กันเลยจ้า…