ดี้ นิติพงษ์ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นิติพงษ์ ห่อนาค

เป็นบุญตา! ลายพระหัตถ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ถึง ดี้ นิติพงษ์ และพสกนิกรชาวไทย

Home / Hotissue / เป็นบุญตา! ลายพระหัตถ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ถึง ดี้ นิติพงษ์ และพสกนิกรชาวไทย
ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ศิลปินและนักแต่งเพลงชื่อดังของวงการเพลงไทย ส่งต่อเรื่องราวประทับใจ และเผยภาพร่างต้นฉบับ พระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่10 ทรง “ขอบใจ” ประชาชนชาวไทยทุกคน

 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ดี้ นิติพงษ์ ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว Nitipong Honark ถึงความประทับใจที่ตนเองได้เห็นภาพ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พร้อมด้วย พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จพระราชดำเนินมาเวียนเทียน ในวันวิสาขบูชา และทรงพระราชดำเนินท่ามกลางสายฝน เพื่อทักทายประชาชนที่เฝ้ารอรับเสด็จ ซึ่งข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกสู่วงกว้างอย่างรวดเร็ว

 

จากนั้นในวันที่ 19 พฤษภาคม ดี้ นิติพงษ์ ก็ปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อข้อเขียนดังกล่าวถึงพระเนตรพระกรรณ และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่10 ทรงรับสั่งให้ข้าราชบริพารระดับสูงโทรศัพท์หาเขา เพื่อถ่ายทอดพระราชกระแสรับสั่ง “ขอบใจ” ในน้ำใจและความปรารถนาดีของชาวไทยทุกคน

 

และในคืนวานนี้(20 พ.ค.) ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ก็ได้เขียนข้อความอีกครั้ง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ตนได้รับเชิญให้เข้าไปที่สำนักราชเลขานุการในพระองค์ เพื่อรับภาพร่างต้นฉบับ พระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเขาก็ได้ขอพระราชทานอนุญาต นำร่างต้นฉบับมาเผยแพร่เพื่อแบ่งปันให้กับทุกท่านได้เห็น เพื่อเป็นบุญตาและเป็นสิริมงคลต่อชีวิต

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค
ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค