บ่าววี บ่าววี อาร์สยาม วีรยุทธิ์ นานช้า

บ่าววี อาร์สยาม ใจสู้! หลังตรวจพบภาวะลิ้นหัวใจติดเชื้อแบคทีเรีย

Home / Hotissue / บ่าววี อาร์สยาม ใจสู้! หลังตรวจพบภาวะลิ้นหัวใจติดเชื้อแบคทีเรีย

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(12 พ.ค.) บ่าววี อาร์สยาม หรือ พันจ่าอากาศเอกวีรยุทธิ์ นานช้า นักร้องในสังกัดค่ายอาร์สยาม ในเครืออาร์เอสฯ ได้ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรก หลังจากล้มป่วยด้วยอาการภาวะติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ

 

“หมอบอกว่าตัวนี้ไม่รู้จะป้องกันยังไง มันเป็นเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุหลักอาจจะเกิดจากตอนเด็กเราอาจมีภาวะลิ้นหัวใจอ่อนแออยู่แล้ว พอเราโตมาถึงเราจะรู้สึกว่าแข็งแรง แต่ในช่วงเดือนที่ผ่านมาเราอาจจะไปรับเชื้อมา ทำให้เชื้อแบคทีเรียหลุดเข้ามาในร่างกาย แต่ตอนนี้คือยังไม่รู้ว่าเป็นเชื้อแบคทีเรียตัวไหน ต้องรอผลเลือด

การรักษาเบื้องต้นคือ หมอต้องดูแลใกล้ชิด ทุก 8 ชั่วโมงต้องให้ยาฆ่าเชื้อ เพราะถ้าเราไม่ได้รับการฆ่าเชื้อ เชื้อตัวนี้อาจจะหลุดเข้าไปในสมอง เป็นส่วนที่ยากที่สุดในการรักษา ส่วนที่ผมเคยมีอาการไอไม่หยุด นั่นเพราะว่าน้ำเริ่มจะท่วมปอดเพราะอาการของลิ้นหัวใจที่เราเป็นโดยเราไม่รู้ตัว แต่ตอนนี้อาการน้ำท่วมปอดดีขึ้นแล้ว”

 

 

บ่าววี รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ (รามอินทรา) โดยเบื้องต้นต้องพักดูอาการและฆ่าเชื้อ 2 อาทิตย์เป็นอย่างต่ำ นักร้องชื่อดังจึงฝากขอโทษไปยังเจ้าภาพงานที่รับไว้จนถึงสิ้นเดือนแต่ต้องยกเลิกเพราะปัญหาด้านสุขภาพ รวมทั้งขอบคุณทั้งแฟนเพลงและพระเอกหนุ่มเลือดสะตอ เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจถึงโรงพยาบาลด้วย

บ่าววี อาร์สยาม โด่งดังจากผลงานเพลงฮิต ขอนไม้กับเรือ ปัจจุบันมีซิงเกิ้ลล่าสุดคือเพลง รักลวงโลก และผลงานละครเรื่อง เงาอาถรรพ์ ทางช่อง 8