The mask singer หน้ากากนักร้อง ToR+ Saksit ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร หน้ากากไก่ฟ้า โต๋ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

มากกว่า ‘หน้ากากไก่ฟ้า’! เผย 5 เรื่องของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่หลายคนไม่รู้!!

Home / Hotissue / มากกว่า ‘หน้ากากไก่ฟ้า’! เผย 5 เรื่องของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่หลายคนไม่รู้!!

ทำเอาทั้งคณะกรรมการและแฟนรายการถึงกับเงิบ! หลังจากรายการทายนักร้องยอดฮิต The mask singer หน้ากากนักร้อง เฉลยว่า นักร้องภายใต้หน้ากากปริศนา ‘หน้ากากไก่ฟ้า’ ก็คือนักร้องและนักเปียโนหนุ่มหล่อเสียงดี โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร นั่นเอง

หลายคนลงมติว่า น้ำเสียงของ ‘หน้ากากไก่ฟ้า’ ก็ละม้ายคล้าย โต๋ อยู่หรอก แต่คาแร็กเตอร์สุดทะเล้น ขี้เล่น ทั้งคารมและมุกแพรวพราวนั้น ไม่น่าจะใช่ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ผู้มีลุคอปป้าอบอุ่น โรแมนติก ละมุน ละลายใจ… แต่เรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้ก็เป็นไปแล้ว! และเชื่อว่ายังมีอีกหลายเรื่องราวของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่หลายคนไม่รู้!!

 

‘เสียงดนตรี’ ในสายเลือด
โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เป็นทายาทคนโตของ นคร เวชสุภาพร หัวหน้าวง แกรนด์เอ็กซ์ วงดนตรีระดับตำนานของเมืองไทย เขาเริ่มหัดเล่นดนตรีโดยเฉพาะเปียโนตั้งแต่อายุ 3 ขวบ และพัฒนาฝีมือมาถึงปัจจุบันจนเข้าขั้นนักดนตรีระดับแถวหน้า โดย โต๋ มีผลงานอัลบั้มแรก Event ร่วมกับ ​เบน ชลาทิศ, ​มาเรียม อัลคาลาลี่, เค้ก ​อุทัย และ คิว ​สุวีระ (คิว วงฟลัวร์) ในนาม B5 ซึ่งเขาได้แสดงความสามารถด้านการเล่นเปียโนอย่างโดดเด่น ไม่เพียงเท่านั้น โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลง บทเพลงในสายลม และ เสียงในใจ ของ ทาทา ยัง ในขณะที่เขามีอายุเพียง 21 ปี เท่านั้น

 

ทั้งบุกแดนกิมจิ และขยี้ใจสาวๆ สาวหมวย
โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เคยร่วมโชว์การแสดงกับ คิมจงกุก แห่งรายการ Running Man บนเวที Super Joint Concert in Thailand มหกรรมคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ระหว่างศิลปินไทย-เกาหลี ร่วมเวทีกับ Girls’ Generation และ EXO ฯลฯ รวมทั้งยังได้รับรางวัล Mnet Asian Music Awards 2013 และ Korean & Culture Entertainment Awards and Asia Awards 2015จากประเทศเกาหลีใต้ และอย่าแปลกใจหากเห็นว่า โต๋ มีแฟนคลับเป็นสาวหมวยชาวจีนเพียบ เพราะเขาสามารถสื่อสารด้วยภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว และร้องเพลงจีนได้อย่างไพเราะสุดๆ

 

สปอร์ตแมนตัวยง
นอกจากเป็นนักดนตรีฝีมือฉกาจ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ก็ยังเป็นนักกีฬาตัวยง เขามักจะใช้เวลาว่างไปกับงานอดิเรกอย่างการเล่นบาสเก็ตบอล และฟุตบอล… ด้วยความฟิตนี่แหละที่ทำให้สาวๆ ถึงกับตะลึง เมื่อมีโอกาสได้เห็นกล้ามเนื้อสุดเฟิร์มที่แอบซ่อนอยู่ภายใต้เสื้อเปียกน้ำอย่างสุดเซ็กซี่!

 

หนุ่มช่างแอ๊ว มุกแพรวพราว
เวลาอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ก็เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวยง สรรหาสารพัดมุกและเพิ่มความสนุกด้วยความสามารถด้านดนตรีของเขา ฟากในโลกโซเชี่ยล โต๋ ก็ฉายเสน่ห์แพรวพราวผ่านทางแฟนเพจและทวิตเตอร์ส่วนตัว @torsaksit… ลองดูไลฟ์หรือแฟนทอล์คกับ โต๋ ซักครั้ง รับรองมีเคลิ้ม!

 

ข้างๆ หน้ากากไก่ฟ้า ยังมี ‘หน้ากาก…’
เพราะชื่นชอบสารพัดเมนูไก่ ทำให้ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ตัดสินใจแข่งขันในรายการ The mask singer หน้ากากนักร้อง ภายใต้ หน้ากากไก่ฟ้า แต่รู้หรือไม่ว่าคนข้างกาย อย่าง พี่วิ ผู้จัดการส่วนตัว ก็ต้องพรางตัวเวลาพา โต๋ ไปบันทึกเทปรายการที่สตูดิโอเช่นกัน… โอ้โห!!

 

 

ภาพประกอบส่วนหนึ่งจาก www.facebook.com/torsaksit และ www.facebook.com/wisallaya.satrabhandhu