ชิน ชินวุฒิ

ชิน ชินวุฒิ เผยความในใจ หลังรับใช้ชาติมา 1 ปี กับสิ่งที่เปลี่ยนไปทั้งชีวิต

Home / Hotissue / ชิน ชินวุฒิ เผยความในใจ หลังรับใช้ชาติมา 1 ปี กับสิ่งที่เปลี่ยนไปทั้งชีวิต

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับคนในวงการบันเทิง กับการได้รับใช้ชาติของชายไทย อีกหนึ่งความภูมิใจในชีวิต ที่เกิดมาแล้วได้ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ เช่นเดียวกับนักร้องหนุ่ม ชิน ชินวุฒิ ที่เมื่อวันที่ 4 เมษายน ปี 2559 หนุ่มชินก็ได้รับการเสี่ยงดวง จับใบดำ-ใบแดง และกลายเป็นดราม่าร้อนๆ เมื่อชินร้องไห้ออกมา เพราะเป็นห่วงครอบครัว เมื่อรู้ว่าต้องจากบ้านไปฝึกทหารนานถึง 2 ปี จนกระทั่งวันนี้ หนุ่มชินก็ได้รู้แล้วว่า การเกณฑ์ทหารได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปในทางที่ดีขึ้นจริงๆ

 

 

โดย ชิน ได้เผยความในใจ ว่า… “เมื่อวาน วันที่ 4 เมษายน เป็นวันครบ 1 ปี กับการไปเกณฑ์ทหาร และเป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตของผมไปเลย ไม่ว่าวันนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม วันนี้ผมกล้าพูดเลยว่ามันเปลี่ยนชีวิตผมไปในทางที่ดี ที่บอกว่าเป็นผู้ชายที่ดีขึ้นผมไม่ได้ถึงเรื่อง “ร่างกาย” อย่างเดียว แต่ผมพูดถึงเรื่อง “จิตใจ” และ “ความคิด” ด้วย 

 

ผมโตขึ้น มีวินัยมากขึ้น มีระบบระเบียบมากขึ้นกับชีวิต และมีกาละเทศะมากขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันมันสอนให้ผมถ่อมตนมากขึ้น ปล่อยวางมากขึ้น เข้าใจผู้คนมากขึ้น รักผู้คนมากขึ้น รักครอบครัวมากขึ้น และที่สำคัญเห็นคุณค่าของทุกอย่างมากขึ้น ผมต้องขอขอบคุณทหารบกครับที่ทำให้ผมเป็นผมในแบบที่ แข็งแรงขึ้น เข้มแข็งขึ้น อดทน และมีความคิดมากขึ้น”