กระแต อาร์สยาม นิภาพร บุญยะเลี้ยง

ราชินีขาแดนซ์สายบุญ!!! กระแต อาร์สยาม ว่างเมื่อไร ขอมุ่งหน้าปฎิบัติธรรมะ

Home / Hotissue / ราชินีขาแดนซ์สายบุญ!!! กระแต อาร์สยาม ว่างเมื่อไร ขอมุ่งหน้าปฎิบัติธรรมะ

ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีบนเส้นทางราชินีขาแดนซ์ “กระแต อาร์สยาม” หรือ “นิภาพร บุญยะเลี้ยง” ซุปตาร์อีกดวงหนึ่งแห่งวงการเพลงลูกทุ่ง มีผลงานมาแล้วนับไม่ถ้วน และวันนี้เธอเพิ่งเปิดตัวซิงเกิ้ลเพลงใหม่ “รอพี่ที่บ้านนอก” ทั้งเสียงร้องและเนื้อหาของบทเพลงดึงดูดคนฟังตรึงใจ ทำเอาแฟนคลับติดตามอย่างต่อเนื่องเพียบ ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการก็มีเรื่องดีไม่ดีเข้ามาหาเธออย่างมากมาย แต่เธอไม่เคยท้อ ว่างเว้นจากทัวร์คอนเสิร์ตที่ตะลอนทั่วประเทศแทบทุกวัน แต่ถ้ามีเวลาว่างจะขอตัดขาดทางโลกไปปฏิบัติธรรมควบคุมกายใจทันที

 

 

โดยสาวกระแต เล่าให้ฟังว่า “ชอบไปนั่งปฏิบัติธรรม เพราะที่บ้านชอบทำบุญอยู่แล้วเหมือนเป็นการปลูกฝัง ยิ่งพอเราเริ่มโตก็ยิ่งรู้ว่าถ้าศึกษาพระธรรมของพระพุทธเจ้าช่วยให้เราใช้ชีวิตได้มีความสุขมากขึ้น เราอาจจะต้องเจออะไรอีกมากมายที่ผ่านมา และเราก็ยอมรับว่ามีคนด่าแอนตี้ เราเลยหาวิธีในการศึกษาหนทางต่างๆ ที่ทำให้เราดีขึ้น “เรายังมีรัก โลภ โกรธ หลง มีท้อบ้าง แต่ถ้าเราศึกษาธรรมะเอามายึดเหนี่ยวหลักธรรมในการดำเนินชีวิต เราก็มีที่พึ่ง เพราะวันดีคืนดีเราไม่รู้ว่าจะโดนข่าวฉาวอะไรหรือเปล่า ถือเป็นการเอาธรรมะเข้ามาป้องกันตัวเองไว้ อย่างที่ผ่านมากระแตเองก็โดนมาเยอะแล้ว เราเองก็ไม่มีวิธีป้องกัน ก็ดิ้นร้องรนจนทุกข์ แต่สุดท้ายเราก็พบว่าถ้ามีธรรมะในตัว ก็จะไม่มีใครมีความทุกข์เลย”

 

 

นอกจากนี้ กระแต อาร์สยาม ยังบอกอีกด้วยว่า “ชอบลงเรื่องราวธรรมะ เพราะคนที่เข้ามาอ่านก็จะได้ประโยชน์ สมัยก่อนไม่มีโซเชียลมีเดีย เราก็ไปจ้างเขาพิมพ์หนังสือธรรมะ 500 เล่ม เป็นเงินจำนวนหลายบาท แต่เดี๋ยวนี้สบายเลยมีโซเชียลมีเดียพอเราโพสต์คนเห็นก็ได้บุญแล้ว ยิ่งมีคนแชร์ไปอ่านยิ่งได้บุญใหญ่ อย่างถ้าไปวางหนังสือธรรมะตามวัดจะมีคนหยิบหรือเปล่าเรายังไม่รู้เลย (หัวเราะ)”