กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ น้องชูใจ หนุ่มกอล์ฟ

กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เผยเรื่องราวสุดซึ้ง ครบรอบ 2 ขวบ น้องชูใจ

Home / Hotissue / กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เผยเรื่องราวสุดซึ้ง ครบรอบ 2 ขวบ น้องชูใจ

เป็นคุณพ่อที่น่ารักเสมอจริงๆ สำหรับ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เจ้าพ่อเพลงแร๊พ และยังเป็นเจ้าพ่อเรื่องรัก ที่หลายครั้ง หนุ่มกอล์ฟ ได้โพสต์เรื่องราวความรัก มิตรภาพที่อ่อนโยนของตัวเองให้เราได้ซาบซึ้งกันมานาน ล่าสุด ในวันเกิดลูกสาว น้องชูใจ คุณพ่อกอล์ฟ เลยขอโพสต์ความรู้สึกหลายๆ อย่าง ที่มีต่อน้องชูใจ เรียกว่าตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบกัน เป็นเรื่องราวความน่ารักของลูกสาวที่อ่านไปแล้วยิ้มไป

 

โดย กอล์ฟ ได้เล่าว่า

“วันนี้เป็นวันเกิดชูใจ ตอนเช้าเฟซบุคผมก็ขึ้นภาพในความทรงจำที่ระบุว่าเป็นภาพเมื่อสองปีก่อนมาบนฟีด

ผมยังจำน้ำหนักตอนอุ้มชูใจหลังลืมตาดูโลกไม่กี่ชั่วโมงได้ดี ตอนคลอดชูใจค่อนข้างตัวเล็ก หนักแค่สองโลกว่า เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ตาดำโตมาตั้งแต่แรกเกิด ร้องเสียงดังและชอบหลับ

ไม่รู้ว่าใครไปแอบเป่าลม เด็กหญิงคนนั้นค่อยๆตัวพองขึ้นจนดูคล้ายมาสคอทยางรถยนตร์มิชลิน จากร้องเสียงดังก็ค่อยๆ พูดเป็นคำ สื่อสารได้ แต่ลำดับประโยคไม่ค่อยถูก จำชื่อตัวเองไม่ได้ ชอบเรียกตัวเองว่าใชจู ซึ่งกำลังคิดว่าถ้าปีหน้ายังจะเรียกตัวเองงี้อยู่ ก็จะให้ชื่อว่าใชจูยาวไปเลย

 

 

จากเป็นเด็กชอบหลับ ดึกๆก็ชอบตื่นมาร้องหาแมว พฤติกรรมก็เริ่มเหมือนแมว เธอไม่ค่อยมีเพื่อนเป็นคน ยังดีที่ยังขับถ่ายในผ้าอ้อม ไม่เข้าไปขับถ่ายในกะบะทรายแมว

ในวัยสองขวบ ชูใจยังเป็นคนสนิทกับคนยาก เจอคนแปลกหน้าเธอจะชอบตีเบลอ มีเรด้าร์จับรังสีผู้ชายเลวเป็นเยี่ยม เวลาเพื่อนผู้ชายผมคนที่ชอบทำเลวๆกับผู้หญิงเข้าใกล้เธอจะร้องปานขาดใจ ไม่ยอมให้ใกล้ ซึ่งผมอยากให้ความสามารถพิเศษนี้อยู่กับเธอจนเป็นสาว

ข้อดีคือเธอเติบโตมาเป็นเด็กอารมณ์ดีอย่างมาก ยิ้มเก่งตาหยี จังหวะในการเล่นตลกดีเลิศ ถ้าถามว่าเธอฉายแววจะโตขึ้นเหมือนไอด้อลคนไหนในประเทศ ผมคิดว่าน่าจะเป็นพี่ก่าก้า ก่อนบ่าย

 

จากสองโลกว่า สองปีผ่านมาเธอหนักสิบสามโล ผมยาวใกล้ถึงกลางหลัง มีบางวันเริ่มเถียงและดื้อ นั่งรถเข็นน้อยลง วิ่งเร็วขึ้น

นอกจากตาดำที่โตเหมือนเดิม สองปีผ่านมาเธอเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

ผมกับเบลชอบนั่งดูความเปลี่ยนแปลงของลูก เวลาเธอกินสตอร์วเบอร์รี่ครั้งแรก เห็นปลาโลมาครั้งแรก ล้มแล้วลุกเองครั้งแรก แววตาของลูกในวัยนี้มันจะฉายแววตื่นเต้นในการเผชิญหน้ากับสิ่งนั้นเสมอ

บางครั้งผมก็แอบอิจฉาลูกกับความสุขเวลาได้พบเจอกับสิ่งแรกที่เธอชอบหรือรัก เหมือนกับว่าผมไม่ได้มีสายตานั้นที่มองอะไรด้วยความรักครั้งแรกมานานแสนนานแล้ว

 

 

จนวันนี้มาเห็นรูปนี้ถึงนึกขึ้นได้

ความรู้สึกที่ผมได้กอดแล้วมองเธอครั้งแรก อาจเป็นเวลาเดียวที่คนหัวใจหยาบกระด้างอย่างผมได้สัมผัสกับรักแรกพบ

และความรู้สึกรักก็ยังประทับในหัวใจอยู่ไม่เปลี่ยนซักวัน