ศิริพร อำไพพงษ์ อรนภา ดวงดี เจ๊หนึ่ง บางปู เต๋า ภูศิลป์ โอบ ธเณศ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ

ศิริพร อำไพพงษ์ จัดเต็มรำถวายพญานาคราช งานอุปสมบทหมู่

Home / Hotissue / ศิริพร อำไพพงษ์ จัดเต็มรำถวายพญานาคราช งานอุปสมบทหมู่

ด้วยความศรัทราในองค์พญานาคราช นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ศิริพร อำไพพงษ์  มาร่วมงานพิธีอุปสมบทพระทั้ง 3 รูปในครั้งนี้เป็นการบวชเพื่อถวายแด่องค์พญานาคราชโดยตรงตามความเชื่อ และความศรัทราส่วนบุคคล พิธีเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 28 ม.ค.2560 โดยเริ่มจากพิธีปลงผมนาค ที่วัดศรีจันทร์ประดิษฐ์ บางปู จ.สมุทรปราการ หลังจากนั้นช่วงบ่ายได้กลับมาทำพิธีทำขวัญนาค โดยมี ไวพจน์ เพชรสุพรรณ เป็นหมอทำขวัญนาค

 

 

นอกจากนั้นยังมีพิธีรำถวายพญานาคราช นำโดย ศิริพร อำไพพงษ์,เจ๊หนึ่ง บางปู,เต๋า ภูศิลป์,อรนภา ดวงดี,โอบ ธเณศ งานนี้ยังมีซุปตาร์จาก สปป.ลาว เสี่ยวผิง(หรือฉายาว่า ญาญ่า เมืองลาว) มาร่วมพิธีด้วย เป็นอันเสร็จพิธีในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนมีมหรสพ ฟรีคอนเสิร์ตเต็มวงจาก ศิริพร อำไพพงษ์ ,เต๋า ภูศิลป์ และกลุ่มศิลปินคิดฮอด ฟิวส์ กิติกร,อรนภา ดวงดี,โอบ ธเณศ และในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 29 ม.ค. 60 นำนาคเข้าอุปสมบท ณ. วัดศรีจันทร์ประดิษฐ์ จ.สมุทรปราการ

 

ศิริพร อำไพพงษ์ ให้สัมภาษณ์ว่า  “พี่เคยร่วมงานบุญกับ เจ๊หนึ่ง บางปู มาก่อน น้องมาบอกบุญว่าจะจัดงานบวชพระ ถวายพญานาคราช เราก็ชอบทำบุญอยู่แล้ว ก็ตกลงร่วมด้วยช่วยกัน ในช่วงเดือนตุลาคม ปีนี้ พี่จัดงานกฐินที่วัดป่าสว่างธรรม บ้านดอนกลอย จ.อุดรธานี พี่ก็จะจัดงานอุปสมบท ถวายพญานาคราชอีกครั้งบวชให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆให้กับคนที่มีจิตศรัทราที่อยากจะบวชจริงซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงข่าวไปมีคนสนใจอยากบวชกันมาก แต่วัดที่ติดต่อไว้ไม่สามารถรับคนที่ศรัทธาได้มากขนาดนั้น พี่ก็เลยบอกกับคนที่โทรมาก่อนหน้านี้ว่าเดี๋ยวเดือนตุลาคมนี้เราจะไปบวชกันที่วัดป่าสว่างธรรม ที่อุดรธานีคนที่สนใจจะได้มีเวลาในการเตรียมตัว ส่วนบุญในครั้งนี้ พี่ก็เอาบุญมาฝากทุกคนนะ ขอให้อนุโมทนาบุญร่วมกัน”