จ๋า อลิสา พันธุศักดิ์ ภูวนาท คุนผลิน อลิสา พันธุศักดิ์ อั๋น ภูวนาท คุนผลิน อั๋น ภูวนาท แต่งงาน

‘วิวาห์สุดซึ้ง’ ดีเจ อั๋น-จ๋า อลิสา เปิดใจ ตื้นตันในการเริ่มต้นชีวิตคู่

Home / Hotissue / ‘วิวาห์สุดซึ้ง’ ดีเจ อั๋น-จ๋า อลิสา เปิดใจ ตื้นตันในการเริ่มต้นชีวิตคู่

หลังจากคบหาดูใจกันมานานถึง 9 ปี ดีเจ ดร.อั๋น ภูวนาท คุนผลิน และเจ้าสาวนักธุรกิจเจ้าของทิฟฟานี่โชว์พัทยา จ๋า อลิสา พันธุศักดิ์ ก็สละโสดสุดชื่นมื่น โดยเข้าพิธีวิวาห์ตามหลักศาสนาคริสต์ที่โบสถ์วัฒนาไปเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา และจัดพิธีตามประเพณีไทยไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้(16 ม.ค.) ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

 

คลิกเพื่อชม ภาพบรรยากาศ ดีเจ อั๋น – จ๋า อลิสา ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงพิธีวิวาห์

 

โดยในช่วงเย็น บ่าว-สาวป้ายแดง ดีเจ อั๋น และ จ๋า อลิสา ก็ได้ควงคู่กันมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เปิดใจถึงพิธีวิวาห์สุดซาบซึ้ง และการเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างหวานฉ่ำทีเดียว

 

 

 

อั๋น- วันเสาร์จัดที่โบสถ์วัฒนา เป็นครั้งแรกที่มางานแต่งตัวเอง รู้สึกดีมากครับ พิธีต่างๆ ในโบสถ์เป็นเรื่องของความรักความผูกพันของครอบครัว รู้สึกซาบซึ้งใจมากครับ น้ำตาซึมตั้งแต่ตอนที่บาทหลวงให้เริ่มต้นกล่าวคำปฏิญาณพร้อมกัน คำแรกยังพูดไม่ได้เลย น้ำตาก็ไหลแล้ว พิธีมันศักดิ์สิทธิ์มาก มีคนสำคัญของเรามาร่วมแสดงความยินดีกับเรามากมาย มองไปก็เห็นแต่คนที่เรารักมาช่วยเหลือเราทุกอย่าง

 

ร้องไห้พรั่งพรูตั้งแต่วันซ้อม?

อั๋น- วันนั้นเราก็ร้องกันทุกคน ในโบสถ์กระดาษทิชชู่ต้องฉีกแบ่งกัน เพื่อนๆ ร้องไห้โฮกันเลย

 

 

โมเม้นท์ที่หันหน้ามาปฏิญาณต่อกันรู้สึกยังไงบ้าง?

จ๋า- จ๋าเป็นคริสเตียน คุณแม่เป็นคริสเตียนที่เคร่งมาก ตั้งแต่เด็กจนโตรู้สึกว่าพระเจ้าประทานพรให้ ตอนที่เข้าไปคุณแม่เป็นคนให้พลังเรามาก ตั้งแต่เดินเข้าไปในโบสถ์จ๋าก็น้ำตาไหลแล้ว ตอนคุณแม่พูดอีกว่าการแต่งงานครั้งนี้จ๋าต้องมีพระเจ้าตลอดชีวิต เพราะถ้าไม่มีพระเจ้า จ๋าจะไม่มีอะไรเลย ทำให้เรารู้สึกตื้นตัน เพื่อนๆ ทุกคนก็ตื้นตันกับความรักของเรา ตื้นตันกับความรักของคนที่รายล้อมและความรักของพระเจ้าที่อยู่ในโบสถ์ มีทั้งความศรัทธาและความศักดิ์สิทธิ์ ก็เลยร้องไห้ดีใจกับพวกเรา และได้มีคำสาบานร่วมกัน การเข้าโบสถ์ครั้งนี้ทำให้เรารู้จักในความรักของพระเจ้าและนำมาใช้ในชีวิตคู่ของเราได้

 

คำสาบานตนที่ให้กันในวันนั้น?

อั๋น- ยาวมาก ไม่กล้าพูด จำไม่ได้
จ๋า- ใจความคือให้เรารักและซื่อสัตย์ต่อกัน
อั๋น- รักดูแลเคียงข้างกัน มันไม่ได้เป็นประโยคที่เราจะพูดกันในชีวิตประจำวัน เราอาจจะมีความตั้งใจนั้นแต่เราไม่ได้พูดกัน เราหันมองหน้ากันแล้วพูด มันเป็นสิ่งที่ดี น้ำตาที่ไหลของเราและของใครในโบสถ์มันเป็นพลังงานรวมของความรักทุกคนที่มารวมกัน
จ๋า- ได้รักโดยที่ไม่ได้ร้องขอเลย เป็นรักของพระเจ้าด้วย แชร์กันให้กับเพื่อนพี่น้องญาติๆ ทุกคน

 

พิธีแห่ขันหมากและยกน้ำชาในเช้าวันนี้?

อั๋น- เมื่อเช้าค่อนข้างโอเค ประคองสติได้ดี มีน้ำตาซึมนิดหน่อย ไม่ได้มาก เค้าเป็นคริสต์ ผมเป็นพุทธ แต่ละพิธีมีความสวยงามของมัน มันดีต่อใจจริงๆ ตั้งแต่พิธีแห่ขันหมากเรื่อยมาจนถึงพิธีสงฆ์ สวมแหวน และปิดท้ายที่ยกน้ำชา ลงมานั่งทานข้าวกับแขก จ๋าก็พูดว่าเข้าใจเลยว่าแต่ละพิธี ทุกอันมีความสวยงาม
จ๋า- มันมีว่าทำไมถึงเกิด รู้สึกผูกพันกัน รู้จักกันทั้งสองครอบครัว ต้อนรับในการเข้าสู่ครอบครัวใหม่สิ่งที่พุทธกับคริสต์มีความคล้ายคลึงกัน จ๋าได้รับฟังธรรมจากเจ้าอาวาส ท่านสอนในเรื่องของความรักเหมือนกัน ต้องมีความซื่อสัตย์อดทนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้อภัย มันอยู่ที่วิถีความเชื่อ

 

ถามถึงเรื่องสินสอด?

อั๋น- จริงๆ เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับตรงนี้เท่าไหร่ สำหรับผมมองข้ามเรื่องมูลค่าไปเลย จัดทุกอย่างตามความเหมาะสม มีครบแก้วแหวนเงินทองตามสิ่งที่เป็นมงคลทั้งหมดทั้งปวง ทางฝ่ายคุณจ๋าไม่มีการรีเควสใดๆ เป็นความเต็มใจกับทั้งสองฝ่าย สำหรับแหวนจ๋าเพชร 5 กะรัตกว่า แต่แหวนในโบสถ์เป็นอีกวงนึง วงนี้เป็นแหวนที่อั๋นซื้อเพชรเก็บไว้นานมากแล้ว 4-5 ปีหลังคบเค้า เคยเอาให้ดูแล้วว่าตั้งใจให้คุณนะ เพิ่งเอามาใส่ตัวเรือน เป็นแบบเดียวกับแหวนที่คุณพ่อให้คุณแม่ในวันแต่งงาน ผมหยิบแหวนแม่มาให้เค้าลองว่าชอบมั้ย
จ๋า- จ๋าชอบสิคะ อั๋นให้อะไรก็ชอบหมด

 

 

แพลนทายาท?

จ๋า- จ๋าคิดว่าอายุเยอะแล้ว จะรีบมีทายาท อยู่ในวัยที่ต้องพยายามแล้ว
อั๋น- ไข่ใบสุดท้ายกำลังจะมาถึงแล้วครับ
จ๋า- จ๋าก็คิดว่าจะตั้งใจค่ะ มาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นเลย พร้อมเลยค่ะ
อั๋น- ไม่รู้จะรออะไรแล้ว มันก็เลทแล้ว เราแตะเลข4แล้วทั้งคู่
จ๋า- จริงๆ ไม่ค่อยกังวล จ๋าเคยฝากไข่เก็บไว้แล้วหลายปีแล้ว
อั๋น- แช่แข็งไว้อย่างมหาศาล ทั้งหมดทั้งปวงเราคุยกันว่าเราไม่เอามากดดันนะ เราคิดว่าคงจะมีไม่ยากมั้ง แต่ถ้าไม่มีเราสองคนก็ไม่เดือดร้อน เราจะไม่เป็นทุกข์กับมัน เราเริ่มต้นจากการมีความสุขมากอยู่แล้วทั้งสองคน เราจะไม่สร้างเงื่อนไขต้องเป็นแบบนั้นถึงจะมีความสุขกว่านี้ ถ้ามันมีอะไรที่ดีกว่านี้ อั๋นจะถือว่าเป็นโบนัส

 

แพลนฮันนีมูน

จ๋า- จริงๆ จ๋ามีงานก่อน คิดว่าหลังมีนาค่อยตั้งว่าจะไปไหนกัน
อั๋น- เค้าอยากไปนิวยอร์ค เค้าจะไปดูโชว์ จะเอากลับมาทำทิฟฟานี่โชว์ของเค้า บังเอิญเป็นที่เราก็ชอบ ถึงจะเป็นเมืองแต่ก็มีมุมโรแมนติกไว้เยอะ คิดไว้ว่าจะไปแต่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงค่อยว่ากัน คงเป็นหลังงานมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน

 

เรือนหออยู่ที่ไหน?

อั๋น- อยู่บ้านพี่อั๋นครับ

 

เรื่องจดทะเบียนสมรส?

อั๋น- ยังไม่ได้คุยกันตรงนั้น ยังไม่ได้จดเลย เรายังยุ่งกันอยู่กับงาน และคุณจ๋ามีอะไรเกี่ยวพันกับธุรกิจเยอะ ยังมีหลายอย่างที่ต้องจัดการ

 

วินาทีที่ตื่นขึ้นมาแล้วเจอหน้ากันในสถานะสามีภรรยาเป็นครั้งแรกรู้สึกยังไง?

จ๋า- จ๋าเห็นเค้าตลอดเวลาอยู่แล้ว เมื่อก่อนก็เฟซไทม์กันอยู่ตลอด รู้สึกมีความผูกพันกันเยอะมากอยู่แล้ว คนนี้แหละที่วางใจที่จะนอนหลับ

 

 

ความประทับใจต่อกัน?

จ๋า- จ๋าน่าจะเป็นคนโชคดีนะ อายุป่านนี้คงหาผู้ชายไม่ได้แล้ว คงมีหลายเรื่องที่คนคิดไปเองแล้วเหลือรอดมาให้จ๋าได้ก็โชคดีค่ะ อั๋นเป็นคนน่ารักใจดี พิถีพิถันทุกเรื่อง เราเลยวางใจที่จะเป็นคู่ชีวิต เพราะรายละเอียดต้องช่วยกันดู เราเป็นคนโชคดีมากจริงๆ ค่ะ
อั๋น- มันเป็นเรื่องของความลงตัว ณ วันนี้ เป็นความลงตัวที่เย็นและสบายในการอยู่ด้วยกัน เราไม่ต้องฝืนให้ตัวเองเปลี่ยนแปลงอะไรเลย มันง่ายไปหมดทุกอย่าง อาจจะด้วยวัยที่เราทั้งสองรู้สึกว่ามันนิ่ง มีสติในทุกเรื่องไปหมด เราจะทะเลาะ โกรธกัน ห่วงกัน มันจะมีย้อนกลับมา 1 2 3 แล้วค่อยพูด รู้สึกว่ามันง่าย มันไม่มีอะไรที่ทำไปก่อนคิด มันคงไม่ถึงกับเพอร์เฟ็คไปหมดขนาดนั้น มันเป็นเรื่องปกติที่เรายังมีหงุดหงิดใส่กันบ้าง อย่างเรื่องงานแต่งงานเราขัดกันไม่ถึง 3% อย่าเรียกว่าทะเลาะเลย ที่สุดเป็นความวางใจ ถ้าจ๋าเลือก เรารู้ว่าเค้าเลือกที่เราถูกใจแน่นอน จบงานโดยที่ไม่ต้องตามดูเพราะเรารู้กัน

 

คำมั่นสัญญาอะไรที่อยากบอก?
อั๋น- คงไม่รู้จะสัญญาอะไร สิ่งที่คนอยากให้เราสัญญามักจะมีแนวโน้มผิดสัญญา เลยพยายามจะไม่สร้างคำสัญญาขึ้นมาจะมีแต่ความตั้งใจดีกว่า มันยิ่งใหญ่กว่าสัญญาด้วยซ้ำ ตั้งใจที่จะทำให้ดีที่สุดจริงๆ
จ๋า- จ๋าผ่านชีวิตเป็นโสดมานาน ครั้งนี้เป็นผู้หญิงคนนึงที่จะสร้างครอบครัว การตั้งใจคือการพัฒนาคน ถ้ามีลูกเราก็จะพัฒนาให้เป็นคนที่ดีต่อไป เป็นเรื่องที่เราพยายามสร้างด้วยกัน เป็นรายละเอียดที่เรา ตั้งใจจะสร้างครอบครัวและอยู่ในสังคมให้ดีที่สุด
อั๋น- เราไม่ต้องขอด้วยซ้ำ ตั้งแต่วันที่เค้าเซย์เยส ก็รู้สึกว่าเค้าเปลี่ยน ไม่ใช่ว่าก่อนหน้านี้ไม่ดีนะ เราเห็นความตั้งใจที่เราไม่ต้องเอ่ยปาก แต่เค้าทำให้