ก้อย รัชวิน ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม

ก้อย รัชวิน โพสต์ซึ้ง! หลังร่วมวิ่งมา 10 วัน กับตูน บอดี้สแลม

Home / Hotissue / ก้อย รัชวิน โพสต์ซึ้ง! หลังร่วมวิ่งมา 10 วัน กับตูน บอดี้สแลม

จบลงอย่างสวยงามไปแล้ว สำหรับโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน ที่นำโดย ศิลปินซูเปอร์ฮีโร่อย่าง ตูน บอดี้สแลม จนสามารถนำเงินบริจากกว่า 70 ล้าน มอบให้กับรพ.บางสะพาน ได้นำไปจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมให้บริการประชาชนต่อไป

 

ทั้งนี้ ตลอดทั้ง 10 วัน กับ ระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร ผู้ที่อยู่เคียงบ่าเคียงไหล่ คอยดูแลหนุ่มตูนไม่ห่าง หนึ่งในนั้นก็คือ แฟนสาวของหนุ่มตูน สาวก้อย รัชวิน นั่นเอง กำลังใจสำคัญตั้งแต่เริ่มออกจากจุดสตาร์ท จนถึงเส้นชัย โดยล่าสุด สาวก้อยก็ได้เปิดเผยความรู้สึกที่ได้ร่วมเดินทางมา 10 วัน ผ่านอุปสรรคต่างๆ มาด้วยกัน พร้อมทั้งเรื่องราวดีๆ ที่อ่านแล้วรู้สึกประทับใจ กับสิ่งที่ทั้งคู่ได้ทำเพื่อโครงการนี้ โดยก้อยได้บอกว่า…

 

1
ก้อย – ตูน

 

ระยะทาง 400 กม. ทำให้เราได้ #ก้าว ไปด้วยกัน ทุกๆวัน ทุกๆระยะทาง มีเรื่องราวมากมายให้เราได้เรียนรู้ แก้ไข และน่าจดจำไปพร้อมๆกัน
เป็นประสบการณ์ 10 วันมหัศจรรย์ที่ก้อยไม่มีวันลืม
10 วันที่สอนให้ก้อยได้เป็นผู้ให้อย่างไม่มีเงื่อนไข
10 วันที่ทำให้ก้อยรู้ว่า ถ้าใจเราสู้ เราจะสามารถเอาชนะร่างกายและขีดจำกัดทุกอย่างได้
10 วันที่ทำให้รู้ว่ากำลังใจและมิตรภาพระหว่างทางนั้นมันมีคุณค่ามากเพียงใด
10 วันที่จุดประกายหัวใจคนไทยให้ออกมาทำสิ่งดีๆเพื่อคนอื่น เพียงแค่เริ่มต้นที่ตัวเราเอง

 

แต่ทั้ง 10 วันนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าปราศจากผู้ชายคนนี้ คนที่เป็นจุดเริ่มต้นของโครงการ #ก้าว คนต้นคิดที่ยอมเอาตัวเองเป็นต้นทุนเพื่อลดทอนการใช้เงินมหาศาล ยอมสละแรงกายและพาพวกเราทุกคน #ก้าว มาได้ไกลขนาดนี้ จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ วันนี้มันยิ่งใหญ่เกินกว่าที่เรานึกฝันกันไว้ในตอนแรกด้วยซ้ำไป

 

“ยิ่งให้…ยิ่งได้” เป็นคำที่พี่ตูนชอบพูดกับก้อยเสมอ ตั้งแต่วันแรกๆที่รู้จักกัน จนวันนี้ก้อยเข้าใจแล้วว่า สิ่งที่ “ได้” กลับมามันไม่ใช่เงินทองหรือวัตถุมีค่าที่เป็นรูปธรรมใดๆ แต่มันคือ “ความสุข” ที่เราได้ทำเพื่อใครต่างหาก … ขอบคุณทุกอย่างที่พี่ทำมาตลอด หลายอย่างที่พี่สอนก้อยโดยที่พี่อาจไม่รู้ตัว อยากบอกว่าตลอด 10 วันที่หนูได้ก้าวเคียงข้างพี่เพื่อช่วยโรงพยาบาลบางสะพานครั้งนี้ หนูมีความสุขมากที่สุดในโลก ดีใจที่เราได้ #ก้าว ไปด้วยกันในก้าวแรกนี้ อย่างที่หนูบอกกับพี่ก่อน10กม. ก่อนที่จะเข้าเส้นชัยว่า “มันไม่ได้กำลังจะจบหรอก มันกำลังจะเริ่มต้นต่างหาก” 🙂

 

#จนกว่าจะพบกันใหม่ #บางสะพาน #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #เพื่อก้าวที่ยั่งยืนต่อไป

 

2

3

 

4

 

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

10

 

12

 

ขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม rachwinwong