กระแซะเข้ามาซิ ครูลพ บุรีรัตน์ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ยอดรัก สลักใจ ศรเพชร ศรสุพรรณ อื้อฮือหล่อจัง

วงการลูกทุ่งเศร้า! ครูลพ บุรีรัตน์ ศิลปินแห่งชาติเสียชีวิตแล้ว

Home / Hotissue / วงการลูกทุ่งเศร้า! ครูลพ บุรีรัตน์ ศิลปินแห่งชาติเสียชีวิตแล้ว

ทำเอาวงการเพลงลูกทุ่งเศร้า เมื่อต้องสูญเสีย ศิลปินแห่งชาติอย่าง ครูลพ บุรีรัตน์ ด้วยอาการติดเชื้อที่ปอด โดยเมื่อเวลา 21.19 น. ได้รับรายการแจ้งมาว่า นายวิเชียร คำเจริญ หรือครูลพ บุรีรัตน์ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2548 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่โรงพยาบาล ศูนย์วิจัยจุฬาภรณ์ ด้วยวัย 77 ปี โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 15.30 น. ณ ศาลา 10 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

 

ครูลพ บุรีรัตน์
ครูลพ บุรีรัตน์

 

โดยก่อนหน้านี้ ครูลพ ได้เข้ารักษาตัวด้วยอาการปอดติดเชื้อรา ที่ รพ.บางโพ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ที่บริเวณตับ ซึ่งผลการตรวจเลือดยังพบสารบ่งชี้มะเร็งถึง 75% โดย ครูลพ ได้มีอาการทรงตัวมาตลอด จนกระทั่งปลายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา ได้ย้ายครูลพมารักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.ศูนย์วิจัยจุฬาภรณ์ เพื่อรักษาอาการติดเชื้อซ้ำซ้อนที่ปอด ก่อนจะเสียชีวิตอย่างสงบในเวลาประมาณ 20.00 น. เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา

 

ครูลพ บุรีรัตน์
ครูลพ บุรีรัตน์

 

ทั้งนี้ ผลงานของครูลพ บุรีรัตน์ ที่เสมือนเป็นผู้ปลุกปั้นนักร้องดังหลายๆคน อาทิเช่น ยอดรัก สลักใจ, ศรเพชร ศรสุพรรณ และราชินีลูกทุ่งอย่าง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ผู้ที่เปลี่ยนแนวการร้องให้กับพุ่มพวงหันมาร้องเพลงสนุกสนาน จนพุ่มพวงกลายเป็นที่ยอมรับของแฟนเพลง และมีเพลงฮิตติดปากอย่าง อื้อฮือหล่อจัง,กระแซะเข้ามาซิ ฯลฯ จนกลายเป็นตำนานอยู่ถึงทุกวันนี้

 

ขอบคุณรูปภาพจา www.stu.brr3.net