แจม เนโกะจัมพ์

แจม เนโกะจัมพ์ ปัด ถูกดองงาน ลังเลต่อสัญญาอาร์เอส

Home / Hotissue / แจม เนโกะจัมพ์ ปัด ถูกดองงาน ลังเลต่อสัญญาอาร์เอส

ช่วงหลังมานี้ไม่ค่อยจะได้เห็นผลงานในวงการสักเท่าไร สำหรับนักร้องสาว แจม เนโกะ จัมพ์ หนึ่งในศิลปินดูโอ้ อย่างวง เนโกะ จัมพ์ แห่งค่ายอาร์เอส ซึ่งอีกไม่กี่เดือนก็ใกล้จะหมดสัญญากับสังกัดเก่าแล้ว หลายคนเลยจับตามองว่า สาวแจมนั้น จะยังต่อสัญญาที่เดิมอยู่หรือไม่? งานนี้ได้เจอสาวแจม เลยต้องขออัพเดตเรื่องผลงานกันหน่อยว่าทำอะไรอยู่บ้าง?

 

 แจม เนโกะ จัมพ์
แจม เนโกะ จัมพ์

 

งานช่วงนี้มีอะไรบ้าง? “งานในวงการตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไร อยู่ในช่วงหมดสัญญาอยู่ สัญญาหมดตอนเดือน ก.ค. ปีหน้า เหลือติดสัญญาอยู่”

 

ต้นสังกัดยังป้อนงานอยู่ไหม? “จริงๆแล้วแจมไม่ได้ต่อสัญญา พอเราบอกว่าเราไม่ต่อสัญญาและในช่วงที่สัญญายังเหลืออยู่ก็ต้องปล่อยให้หมดไปตามอายุสัญญา”

 

เราไม่สามารถรับงานได้เลยเหรอ? “ก็ยังไม่ได้ค่ะ และทางบริษัทก็ยังไม่มีงานมาให้เรา แต่ว่าก็ไม่ได้เพราะอะไรนะ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดเป็นเพราะว่าเขาก็มีเด็กใหม่ๆเข้ามา และศิลปินที่ต่อสัญญาก็ต้องให้งานต่อไป ส่วนตัวเราก็บอกกับทางบริษัทเราขอหยุดพักเท่านี้ ด้วยอายุ ตอนนี้ 27 แล้ว อีก 5 ปีก็จะ 30กว่าแล้ว”

 

เหมือนเราโดนดองเลยไหม เพราะว่าเราไม่สามารถทำงานอะไรได้? “ถ้าพูดว่าโดนดองงานมันจะดูเหมือนเราดูไม่ดี ไม่อยากให้ใครมองว่าบริษัทดองงานหรืออะไร มันไม่ใช่ขนาดนั้น มันเป็นทำงานมากกว่า คือว่าถ้าเราต่อสัญญาเราก็จะทำงานต่อไป เพราะว่าการทำงานไม่ใช่วันนี้พรุ่งนี้ เราต้องมีการวางแผนเป็นปี ถ้าเราไม่ต่อสัญญาเหลืออีกครึ่งปีมันก็ทำอะไรไม่ได้มาก”

 

แจม เนโกะ จัมพ์
แจม เนโกะ จัมพ์

 

มันเป็นการปิดโอกาสเราเลยไหม เพราะเหลืออีกครึ่งปี? “บางทีรู้สึกเหงาๆ(หัวเราะ) พอเราว่างงาน ไปเที่ยว แฮปปี้ หลังๆก็รู้สึกเที่ยวเยอะเกินไป”

 

จริงๆมีที่อื่นมาป้อนงานให้เรา แต่เรารับไม่ได้? “ก็มีหลายที่ติดต่อเข้ามาเหมือนกันค่ะ แต่ว่าเราก็ต้องทำตามสัญญา คือมันยังอยู่ในสัญญามันก็ไม่สามารถรับงานข้างนอกได้ ถามว่ามีผลกระทบมั้ย ก็กระทบส่วนนึงค่ะ เหมือนกับว่าแขนข้างนึงมันหายไป แต่ว่าเราก็ยังโอเคอยู่เพราะว่าเรามีธุรกิจของตัวเองรองรับด้วย”

 

น้อยใจต้นสังกัดมั้ย? “เขาเรียกว่าอะไร มันก็รู้สึกนิดๆ ตามประสาตัวของเรา แต่ว่ามันก็ใจเขาใจเรา เพราะว่าอย่างทางอาร์เอสเป็นบริษัทใหญ่ อย่างที่บอกมันต้องมีแพลนกันเป็นปี ถ้าเราไม่ต่อก็ต้องมีการหดงานกันไป การรับงานจริงๆแล้วมันก็ไม่ถึงกับว่ารับไม่ได้ บางทีบางรายการติดต่อมา ก็ถ้าไม่เยอะเกินไปแจมก็สามารถก็รับได้ แจ้งทางบริษัทแล้วหักเปอร์เซ็นต์กันตามปกติค่ะ แต่ส่วนใหญ่มันก็มีคอนเนคชั่นอะไรหลายๆอย่างที่ไม่สามารถรับได้”

 

ถ้าหมดสัญญาแล้ว เราจะต่อกับที่อื่นไหม หรือว่ารับอิสระ? “ตอนนี้ก็ลังเลค่ะ เพราะว่าก็มีผู้ใหญ่จากหลายๆที่มาคุยเหมือนกัน ว่าอยากให้ไปอยู่ ก็ต้องดูอีกเหมือนกัน ใจแจมเองเราทำงานกับที่อาร์เอสมา 10กว่าปีแล้ว คือเราอยู่ในสัญญาตลอด มีความรู้สึกอยากตัดสินใจทำอะไรด้วยตัวเอง จะลองฟรีแลนซ์ แต่ต้องดูต่อไปค่ะ”

 

กับเนยงานคู่เป็นยังไงบ้าง? “กับเนยเองก็ควรเป็นงานเพลงใช่มั้ยคะ งานเพลงก็คิดว่าถ้ามันมีโอกาสมีโปรเจคที่คิดว่าเหมาะก็อาจจะทำ แต่ว่าคงไม่เป็นเนโกะจัมพ์ตลอด มันมีอายุประมาณนึงเนอะก็อยากจะหยุดช่วงเวลาที่มันสวยๆ โอเคสุด คงร้องเพลงจนแก่ไม่ได้ เราไม่มีเรื่องขัดแย้งกันนะคะ เราก็คุยกันอยู่แล้ว เพราะบ้านเดียวกัน ไม่มีทะเลาะค่ะ ก็โตๆกันแล้วค่ะ ถ้าดูไอจีเราก็จะคนละแนวกันอยู่แล้วค่ะ ต่างคนต่างชอบกันคนละแบบค่ะ”

 

แจม เนโกะ จัมพ์
แจม เนโกะ จัมพ์

 

แจม เนโกะ จัมพ์
แจม เนโกะ จัมพ์

 

แจม เนโกะ จัมพ์
แจม เนโกะ จัมพ์