เบิ้ล ปทุมราช เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ไม่ลืมตัว! ‘ใช้ชีวิตแบบพอเพียงเหมือนเดิม’

Home / Hotissue / เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ไม่ลืมตัว! ‘ใช้ชีวิตแบบพอเพียงเหมือนเดิม’

ถึงแม้ว่าวันนี้จะกลายเป็นศิลปินที่ฮอตและโด่งดังมาก แต่ก็ไม่เคยลืมรากเหง้าความเป็นอยู่แบบอีสาน ยังคงใช้ชีวิตแบบติดดินเรียบง่าย สำหรับเน็ตไอดอลบ้านนาลูกทุ่งร้อยล้านวิว เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต อ้ายมีเหตุผล และซิงเกิ้ลล่าสุด คนดีพี่มาง้อ ที่ร้องคู่ ธัญญ่า อาร์สยาม ซึ่งตอนนี้ยอดผู้เข้าชมพุ่งทะลุ 14 ล้านวิวแล้ว

 

ble-rsiam-01
เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

 

แต่ เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ก็ยังคงเป็นเด็กที่เติบโตจากท้องนาใช้ชีวิตเรียบง่ายในแบบพอเพียงเหมือนเดิม ซึ่งเป็นการสานต่อคำสอนของพ่อหลวงที่ยังคงติดอยู่ในใจเขาตลอดเวลา

 

สำหรับผมถึงแม้ว่าวันนี้จะมายืนตรงที่เรียกว่าศิลปิน แต่ผมคิดว่าศิลปินก็คือคนธรรมดาคนหนึ่งเหมือนกัน มันอยู่ที่ว่าเราจะเลือกใช้ชีวิตยังไงมากกว่าครับ ผมขอยกตัวอย่างเกี่ยวกับการถือตัวและการวางตัว เพื่อให้เห็นภาพ การถือตัวคือการเป็นคนที่มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดนะครับ บางคนเขาก็อาจจะอยากกินข้าวข้างทางแบบคนทั่วไป แต่มันอาจจะดูไม่เป็นส่วนตัวและไม่มีเวลาเยอะมาก เขาจึงต้องกินอาหารหรูๆ จะได้ประหยัดเวลาและสบายกว่าครับ แต่การวางตัวสำหรับผมมันคือการที่เรารู้ว่าตอนนี้เราเป็นใครและกำลังอะไรอยู่ วันนี้เราเป็นศิลปิน ไม่ใช่วัยรุ่นเหมือนแต่ก่อน แต่เราก็รู้ว่าการใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นนั้นเป็นอย่างไรเพราะเราเคยผ่านมาแล้ว ถึงแม้ว่าเราอยากจะกลับมาเป็นวัยรุ่นธรรมดามันอาจจะยาก เนื่องด้วยภาระหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบ”

ในเวลาที่ผมอยู่บนเวทีผมก็มีหน้าที่มอบความสุขให้แฟนๆ ที่มารอชมคอนเสิร์ตของเราอย่างเต็มที่ แต่เมื่อเราลงจากเวทีและใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน เราคือเด็กวัยรุ่นอีสานคนหนึ่งเท่านั้น ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรามากกว่าครับ การใช้ชีวิตของคนเราย่อมแตกต่างกัน สำหรับผมก็ยังคงเป็น เบิ้ล คนเดิม ที่ยังคงใช้ชีวิตเหมือนเดิม ยึดหลักพอเพียงอยู่ในใจตลอด แต่คำว่า พอเพียง ของคนเราอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ แค่การกินข้าวจานละ 100 กับจานละ 30 บาท ก็ทำให้เราอิ่มได้เหมือนๆ กัน อยู่ที่ว่าเราจะเลือกซื้อราคาไหนมากกว่าครับ”

 

ble-rsiam-04
เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

 

ble-rsiam-03
เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

 

ble-rsiam-02
เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

 

ble-rsiam-05
เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม