เฟ้น ไม่ท้อ!!! คนเทียบ โจ้ วงพอส เปลี่ยนความกดดันเป็นแรงผลักดัน

Home / Hotissue / เฟ้น ไม่ท้อ!!! คนเทียบ โจ้ วงพอส เปลี่ยนความกดดันเป็นแรงผลักดัน

    มาเป็นนักร้องนำคนใหม่ของวง Pause(พอส) ไปแล้ว สำหรับ เฟ้น-ประภาพ ตันเจริญ ท่ามกลางกระแสฮือฮาที่มากับความกดดัน ในรูปลักษณ์และน้ำเสียงที่ละม้ายคล้ายต้นฉบับอย่าง โจ้-อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ อดีตนักร้องนำวง Pause(พอส) แต่หนุ่มเฟ้น ขอน้อมรับและทำหน้าที่เติมเต็มให้ “พอส” สามารถกลับมาได้อีกครั้ง ในซิงเกิ้ล ล่าสุด “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง”

 

ซึ่งหนุ่มเฟ้น ยังได้เปิดเผยถึงความรู้สึกกับสิ่งที่เขาเรียกว่า “ความภูมิใจ” ในมุมความคิดต่างที่ว่า…..

    “ตอนแรกผมก็รู้สึกกดดันมากๆครับ ที่ผมได้มีโอกาสได้มาทำหน้าที่อยู่ตรงนี้ ยิ่งมีการเปรียบหรืออะไรหลายอย่างอีกด้วย แต่ผมก็ได้เปลี่ยนความกดดันตรงนั้นให้เป็นแรงผลักดัน เพื่อผมจะได้ทำหน้าที่นักร้องนำอีกคนของวงพอสอย่างเต็มที่ครับ และในความเหมือนที่ทุกคนมองว่าผมเหมือนพี่โจ้ ผมรู้สึกเป็นเกียรติและรู้สึกขอบคุณมากๆครับ แต่ทุกคนย่อมเป็นตัวของตัวเอง พี่โจ้คือนักร้องที่ผมชอบมาก เรียกว่าเป็นไอดอลสำหรับผมเลยก็ว่าได้ ส่วนเสียงของผมที่หลายคนพูดว่าเสียงของผมเหมือนพี่โจ้มาก ดัดเสียงหรือร้องเลียนแบบหรือเปล่า ผมขอบคุณอีกครั้งที่ทุกคนได้ยินเสียงของผมแล้วทำให้รู้สึกนึกถึงพี่โจ้ครับ อาจจะมีความคล้ายบ้างเพราะบางสิ่งบางอย่างที่พี่โจ้ได้ถ่ายทอดไว้ ผมชอบผมจึงอยากถ่ายทอดต่อไปอีก”

 

1
วง Pause(พอส)

 

ในขณะที่ “นอ-นรเทพ มาแสง” ในฐานะหัวหน้าวงและโปรดิวเซอร์ ได้พูดถึงนักร้องอีกคนหนึ่งของพอสกับกระแสที่เกินคาดนี้ไว้ว่า…

    “ผมบอกให้เขามองในแง่บวก เพราะโลกเราทุกวันนี้มันไม่เหมือนเมื่อก่อน ในสมัยผมไม่ใช่ว่าทุกคนมีสิทธิ์ออกเสียง เรื่องออกความคิดเห็น มันไม่ใช่เรื่องที่เราจะได้ยิน เพราะมันยังไม่มีอินเทอร์เนต แต่สมัยนี้มันมีอินเทอร์เนตใครอยากพูดอะไรก็ได้ และคนที่พูดออกมาแล้ว จะรับผิดชอบคำพูดตัวเองมันก็น้อยลง เพราะมันก็พ่นความเห็นกันหมดทุกอย่าง ความเห็นบ้างคนก็มาจากเด็ก ซึ่งเราก็นำไปทำอะไรต่อไม่ได้ อย่างบางความเห็นก็มาจากคนที่อยู่วงนอก ไม่ได้รู้จริงๆว่าข้างในมันเป็นอย่างไร มันก็ไม่มีประโยชน์เช่นกัน คำชมที่โอเว่อร์มากๆก็ไม่มีประโยชน์เหมือนกัน

 

วง Pause(พอส)
วง Pause(พอส)

 

    ตอนนี้เราอยู่กับปัจจุบันผมพูดกับเขาว่า ความเหมือนในแง่ดีคือสามารถสวมรอยได้ไม่ยาก แง่เสียคือเขาจะเสียความเป็นตัวของตัวเองหรือเปล่า มันไม่มีต้นไม้ที่โตภายใต้ร่มเงาเดียวกันได้ ถ้าเขาไม่สามารถหลุดจากร่มเงาของคุณโจ้ได้ก็ไม่มีใครจำเขาเหมือนกัน มันเป็นโจทย์ของเขาที่เขาต้องคิดว่าพอสในยุคของเฟ้นจะเป็นแบบไหน มันไม่ใช่ในยุคของโจ้ เขาจะโตภายใต้ร่มเงาของโจ้ไม่ได้ เขาต้องมีวิธีของเขา เขาต้องมีแฟนเพลงของเขา เขาต้องมีตัวตนและรอยเท้าของเขาที่ไม่ได้ซ้ำกับแบบของโจ้ ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องยาก เพราะเขามาอยู่วงพอส และโจ้ก็ทำได้ทุกอย่างไว้อย่างสุดยอดทำได้ซัคเซส ทีนี้เป็นเรื่องของเฟ้นแล้วล่ะ ผมมีสิทธ์แค่พาสต่อคอยให้กำลังใจและช่วยเหลือ ทีนี้มันเป็นเรื่องของเฟ้นที่จะต้องโตในแบบของตัวเอง ไม่ใช่ร่มเงาของโจ้ ผมว่าเขาก็คงต้องพยายามต่อไป เพราะคำว่าเหมือนก็มีทั้งแง่ดีและแง่ไม่ดี ถ้าแง่ดีคือมันก็สวมต่อได้เลย แต่แง่ไม่ดีคือจะไม่มีใครเห็นเค้า ทุกคนจะมองเขาแล้วเห็นโจ้”

 

    ลองเปิดใจทำความรู้จักกับนักร้องอีกคนหนึ่งของ “พอส” กันได้ในซิงเกิลเปิดตัวที่แทนความรู้สึกของ “เฟ้น” ใน “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง” และเริ่มกดปุ่ม “เพลย์”ไปพร้อมกันได้แล้วทั้งประเทศ แฮ่ม!!รอติดตามมิวสิควิดีโอที่จะมาเรียกรอยยิ้มอบอุ่นได้เร็วๆนี้