“ฟองเบียร์” แจง ไม่ใช่คนปล่อยเพลง วง Pause พร้อมประณามคนทำ

Home / Hotissue / “ฟองเบียร์” แจง ไม่ใช่คนปล่อยเพลง วง Pause พร้อมประณามคนทำ

   หลังจากที่มีข่าวว่า วง Pause ได้เตรียมปล่อยเพลงใหม่ “รักอยู่รอบกาย” ที่เป็นเสียงร้องของ โจ้ อัมรินทร์ นักร้องนำที่เสียชีวิตไปเมื่อ 14 ปีที่แล้ว และเป็นเพลงที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งหนุ่มโจ้ได้เคยร้องไว้ เมื่อครั้งยังมีชีวิต  ก็ทำเอาแฟนๆวง Pause ตั้งหน้าตั้ง ตารอคอยวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2559 ที่จะเป็นวันที่แฟนเพลงทุกคนได้ฟังซิงเกิ้ลนี้ พร้อมๆกัน แต่แล้วก็มีมือดีขโมยเพลงนี้ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์  แล้วแชร์ผ่าน SoundCloud ตัดหน้ากันไปซะเฉยๆ งานนี้ นอ นรเทพ หนึ่งในสมาชิกวง Pause ก็ได้ออกมาระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว “นรเทพ มาแสง” ว่า

 

   “นี่แหละอินเทอร์เนต,นี่แหละโลกออนไลน์”ยอมรับว่าเป็นความผิดหวัง ตกใจ เสียใจในรอบหลายๆปีในสิ่งที่เกิดขึ้น เข้าใจว่าเรื่องแบบนี้อาจเกิดขึ้นก็ได้ในโลกปัจจุบัน แต่มันเป็นความตั้งใจของพวกเราและทีมงานที่เราจะเปิดกล่องของขวัญนี้ไปพร้อมๆกัน ในวันที่ครบรอบของการจากไปของเพื่อนเรา ไม่นึกว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ใครจะเห็นคุณค่าความเหนื่อยยากของคนทำงาน ใครจะเห็นค่าของเพลง ใครจะเคารพกติกาในโลกปัจจุบัน อีกแค่วันเดียวเท่านั้นเอง ภาพที่สมบูรณ์ที่พวกเราและทีมงานเตรียมไว้จะออกมาแบบที่เราตั้งใจทำให้พวกคุณ อีกแค่วันเดียวเท่านั้นเอง…”

 

นรเทพ

 

   ทั้งนี้ เพลงที่หลุดออกไป ใช้ชื่อคนปล่อยว่า “Fong beer” ซึ่ง ฟองเบียร์ หรือ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม  นักแต่งเพลงชื่อดัง ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่ใช่ตน และขอประนามคนที่ทำแบบนี้ พร้อมทั้งของโทษวง Pause ที่ไว้ใจตนและทีมงาน แต่กลับต้องมาเจอเรื่องแบบนี้

 

dd

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ค : นรเทพ มาแสง  IG : fongbeeroriginal

 

ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม
ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม

 

วง Pause
วง Pause

 

20 ปี ของการจากไป วง Pause
20 ปี ของ วง Pause

 

14 ปี ของการจากไป โจ้ อัมรินทร์
14 ปี ของการจากไป โจ้ อัมรินทร์

 

การกลับมาของเสียงที่คิดถึง โจ้ อัมรินทร์
การกลับมาของเสียงที่คิดถึง โจ้ อัมรินทร์