พี่ฉอด เคลียร์ชัด กรณี คุณแอร์ Club Friday The Series

Home / Hotissue / พี่ฉอด เคลียร์ชัด กรณี คุณแอร์ Club Friday The Series

ดราม่าเอย จงซับซ้อน กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณีของคุณแอร์ ผู้ฟังจาก Club Friday ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่อง หรือรักแท้จะแพ้ความต้องการ ใน Club Friday The Series 4 ที่เพิ่งลาจอไป งานนี้เหล่าบรรดาชาวเน็ต ต่างมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของคุณแอร์ ไปต่างๆ นานา โดย เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ (18 ส.ค.) พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา จึงขอออกมาชี้แจงถึงข้อสงสัยในส่วนต่างๆ ยืนยันว่า ไม่ได้เตี๊ยม

 

 

 

 

พี่ฉอด-คลับฟรายเดย์-3

 

 

 

 

ทางรายการ คลับฟรายเดย์ มีวิธีการคัดเลือกสายที่โทรเข้ามาในรายการอย่างไร
พี่ฉอด : สำหรับขั้นตอนการเลือกสายที่เข้ามาพูดคุย พวกเราก็มีการสกรีน มีกระบวนการพูดคุยมาก่อนแล้วค่ะ เพราะเรามุ่งเน้นที่จะเลือกประเด็นที่เป็นประโยชน์ กับคนฟัง คนดู หรือเปล่า

 

 

มีบางคนบอกว่า รายการนี้ เมคขึ้นมา
พี่ฉอด : ไม่มีความจำเป็นใดใดที่จะต้องเมคเลยค่ะ เพราะในแต่ละสัปดาห์ มีคนโทรเข้ามา ส่งอีเมล์เข้ามามากมาย แต่เอาเข้าจริง รายการมันมีแค่ สองชั่วโมง ออกอากาศจริงไม่ถึง 10 เรื่องค่ะ บางเรื่องมันก็แรงนะ แต่ถ้าเราลองไปเปิดทีวีดูข่าว จะพบว่า เรื่องจริงบางเรื่อง มันโหดร้ายกว่าละครเราอีกค่ะ

 

 

 

แล้วเรื่องที่ถูกนำมาใช้ในละคร มีขั้นตอนการเลือกอย่างไร

พี่ฉอด : ในเรื่องของการเลือกเรื่องมาทำซีรี่ส์ เรามุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์กับผู้ชมสูงสุด แน่นอนว่า เรื่องที่ถูกนำมาทำละคร เราต้องติดต่อขอเจ้าของเรื่องก่อน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อให้คนเขียนบทนำไปทำเป็นบทต่อไป

 

 

 

เกี่ยวกับกรณีคุณแอร์ พี่ฉอดคิดว่า เป็นเรื่องจริงมั้ย
พี่ฉอด : เรื่องของน้องแอร์ พี่พูดได้เลยค่ะ ว่าน้องไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่ออยากดัง หรืออยากออกอากาศ เรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ทางน้องแอร์ส่งมาทางเฟซบุ๊คของ ดีเจพี่อ้อย เพื่อขอคำปรึกษา ซึ่งก็เป็นงานปกติของพวกเราอยู่แล้วค่ะ ทุกวันนี้มีเรื่องที่ส่งเข้ามามากมาย เพื่อไม่ได้หวังออกอากาศ แต่สิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นต้องการคือ ที่พึ่ง ที่จะพูดคุย หรือแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่องที่เขาเล่า เรื่องที่คุณแอร์เล่ามาในรายการ ทางเขาเองก็ไม่ได้หวังที่จะอยากดังหรอกค่ะ ซึ่งคุณแอร์ได้ส่งเรื่องนี้เข้ามาเมื่อวันที่ 3 มกราคม โดยที่ทางพี่อ้อยก็ได้ทำการพูดคุยกับคุณแอร์มาโดยตลอด จนทางพี่อ้อยคิดว่า เคสนี้ มันน่าสนใจ เราเลยเลือกหยิบเรื่องราวของเขามาพูดคุยในรายการ นี่เป็นครั้งแรก ซึ่งหลังจากที่ออกอากาศ ก็มีกระแสต่างๆ นานา โห เรื่องนี้มันรุนแรงจังเลย จนกระทั่ง วันที่เราคิดจะเลือกเรื่องนี้ ทำเป็นซีรี่ส์ ซึ่งเรื่องนี้ มันแรงมั้ย แรงนะ แต่มันก็เป็นประโยชน์ เลยตัดสินใจนำเรื่องของคุณแอร์มาทำเป็นซีรี่ส์ โดยเจ้าของเรื่อง ก็ยังถามเลยค่ะว่า “จะดีมั้ยที่เลือกเรื่องนี้ไปทำละคร เพราะคุณแอร์เองก็กังวล ว่าจะเอาเรื่องแม่มาพูดแบบนี้ มันเป็นการประจานหรือเปล่า” พี่ขอยืนยันนะคะ ว่า คุณแอร์ มีตัวตนอยู่จริง เพราะเราเองก็ติดต่อกันอยู่ตลอด

 

 

 

พี่ฉอด-คลับฟรายเดย์-1

 

 

ตกลง เฟซบุ๊คคุณแอร์ มีจริงไหม

พี่ฉอด : คลับฟรายเดย์ทุกเรื่อง ที่เรานำไปทำเป็นซีรี่ส์ก็ดี หรือเรื่องเล่าในรายการเอง พี่ และทีมงานก็ยังได้รับการติดต่อกับเจ้าของเรื่องอยู่ตลอดนะคะ ไถ่ถามอัพเดทชีวิตกันอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกัน ประเด็นของน้องแอร์ ก็มาปรึกษาพี่อ้อยว่า อยากเป็นแฟนเพจ เพราะเจ้าตัวเองก็ได้รับทั้งกำลังใจ และคำแนะนำดีๆ เยอะมากซะจน เขาอยากเปิดเพจรับสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวเอง ซึ่งทางพี่อ้อยก็บอกคุณแอร์ไปว่า “จะดีเหรอ ไม่กลัวว่าคุณแม่จะตามมาเหรอ ไหนบอกว่าอยากอยู่เงียบๆ ซึ่งถ้าอยากเปิด ก็แล้วแต่นะคะ และที่สำคัญ กระแสก็มีทั้งบวก และ ลบ นะ ถ้าน้องยังไม่แข็งแรงพอ พี่ว่าอย่าเพิ่งมีเลย” คุณแอร์เลยตัดสินใจไม่เปิดแฟนเพจ นั่นคือสิ่งที่เรารู้นะคะ

 

 

คุณแอร์ เจ้าของเรื่อง กับคุณแอร์ เจ้าของรูปในแฟนเพจ คุยกัน

พี่ฉอด : เรื่องนี้พี่ไม่ทราบจริงๆค่ะ เพราะทางคุณแอร์ ที่เป็นเจ้าของรูป แจ้งมาทางกรีนเวฟ ว่า คุณแอร์เจ้าของเรื่อง นำรูปไปใช้ ในแฟนเพจ โดยไม่ได้ขออนุญาติ ทางกรีนเวฟต้องรับผิดชอบ ซึ่งทางพี่เองก็เลยเช็คกับทางทีมกฏหมาย ซึ่งที่จริงแล้ว การเปิดเฟซบุ๊ค เป็นเรื่องส่วนตัว พี่คงไม่สามารถตามไปรับผืดชอบได้ค่ะ และที่สำคัญ มันเป็นคนละเรื่องกับสิ่งที่เกิดขึ้นในรายการ คือตอนนี้มันชุลมุนวุ่นวายไปหมด

 

มีคนโอนเงินให้คุณแอร์

พี่ฉอด : อีกหนึ่งกรณีนะคะ มีผู้ชายคนนึง (นี่พี่ย่อแล้วนะ ตัวละครเยอะไปหน่อย) เขามาบอกว่า ได้โอนเงินให้กับคุณแอร์ เจ้าของเรื่อง จำนวน 6,000 บาท แล้วก็มีคลิปเสียงที่คุยกัน สิ่งที่เราทราบมาคือ หลังจากที่เรื่องของน้องแอร์ออกอากาศ ก็มีหลายคนอยากจะขอที่อยู่ ขอเบอร์ติดต่อ กับทางทีมงาน โดยมารยาท ทางกรีนเวฟไม่เคยให้เบอร์โทรศัพท์ หรือการติดต่อใดๆ ค่ะ และก็ไม่ทราบว่า ผู้ชายคนนั้นที่จะโอนมาให้ ได้เบอร์ติดต่อคุณแอร์จากช่องทางไหน น้องเองก็โทรมาหาพี่อ้อยว่า มีผู้ชายคนหนึ่ง เขาดีมาก เขาอยากช่วยเหลือ เขาก็โอนเงินมาให้หนู ซึ่งพี่อ้อยบอกน้องแอร์เลยนะคะ ว่า อย่าทำแบบนี้

 

 

 

พี่ฉอด ขอท้า เหล่านักสืบไซเบอร์ ให้ลองมาดูการจัดรายการแบบสดๆ

พี่ฉอด : ถ้าเป็นแฟนรายการของเรา ไม่มีใครตั้งประเด็นว่า จริง หรือ ไม่จริง เพราะพวกเขารู้ว่า เราทำงานกันยังไง อย่างที่บอกค่ะ ว่าแต่ละสัปดาห์ มีผู้ฟัง ส่งเรื่องมาให้เราช่วยให้คำแนะนำ หาทางออก คำปรึกษา พี่ขอบอกตรงนี้นะคะ ว่าไม่ต้องไปสืบที่ไหน พี่เชิญเลยนะคะ มานั่งดูการจัดรายการทุกวันศุกร์กับพี่ กับพี่อ้อย ทุกคืนวันศุกร์ สักอาทิตย์ สองอาทิตย์ เดี๋ยวก็รู้เองค่ะ ว่าพวกเราทำงานกันยังไง ไม่ต้องสืบที่ใคร มาสืบที่พี่นี่แหละ ทุกคืนวันศุกร์ ในสตูดิโอรายการ คลับฟรายเดย์

 

 

 

 

 

 

 

ท้ายสุด พี่ฉอด ขอยืนยันเจตนารมณ์ เกี่ยวกับรายการ คลับฟรายเดย์ ว่า เราทำรายการนี้มาเกือบ 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่าในรายการ หรือบางเรื่องที่ถูกต่อยอดไปทำเป็นละคร เรามุ่งเน้นประโยชน์ต่อผู้ชม ผู้ฟังมาโดยตลอดค่ะ

________________________________

เดี๋ยวจะคุยกับเขา ไม่รู้เรื่อง ตามอ่านประเด็นที่เกี่ยวข้องสักนิด

 

ประเด็นคุณแอร์ Club Friday ส่อพิรุธ นักสืบพันทิปเตรียมขุดข้อมูล

ประเด็นคุณแอร์ Club Friday ส่อพิรุธ นักสืบพันทิปเตรียมขุดข้อมูล

ประเด็นคุณแอร์ Club Friday ส่อพิรุธ หลังมีสาวFB โวย โดนเอารูปไปแอบอ้างสร้างแฟนเพจ  นักสืบพันทิปเตรียมขุดข้อมูล

 

กรีนเวฟ แจง ชาวเน็ต ยันเรื่องคุณแอร์ Club Friday ไม่ได้เตี๊ยม

กรีนเวฟ แจง ชาวเน็ต ยันเรื่องคุณแอร์ Club Friday ไม่ได้เตี๊ยม

กรีนเวฟ แจง ชาวเน็ต ยันเรื่องคุณแอร์ Club Friday ไม่ได้เตี๊ยม เผยทำรายการมา10ปี มีวิธีการรับฟังและคัดเลือก

 

 

ละครจบ แต่เรื่องจริงยังไม่จบ แม่ของคุณแอร์ โฟนอินใน Club Friday

ละครจบ แต่เรื่องจริงยังไม่จบ แม่ของคุณแอร์ โฟนอินใน Club Friday

เรื่องจริง จาก แม่ของคุณแอร์ โฟนอินใน Club Friday เปิดใจผ่านรายการ บอก ที่เห็นในละครถือว่ายังน้อยไป และรอการติดต่อจากคุณแอร์เสมอ

 

________________________________

 

Club Friday The Series 4 หรือรักแท้จะแพ้ความต้องการ (เรื่องราวจาก คุณแอร์)

ย้อนหลัง Club Friday The Series 4 หรือรักแท้จะแพ้ความต้องการ (เรื่องราวจาก คุณแอร์)

ดูย้อนหลัง Club Friday The Series 4 หรือรักแท้จะแพ้ความต้องการ เรื่องจริงจากคุณแอร์ ตู่ นันทิดา รับบทสุดสะเทือนใจ แม่ – ลูก ใช้สามีคนเดียวกัน