รวมมิตร เพลงเปรี้ยง เพลงแป้กในมหกรรม ฟุตบอลโลก

Home / Hotissue / รวมมิตร เพลงเปรี้ยง เพลงแป้กในมหกรรม ฟุตบอลโลก

อีกหนึ่งสีสัน ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ที่ขาดไม่ได้ เห็นจะเป็นเพลง Theme ประจำการแข่งขัน ในแต่ละครั้งนั่นเอง โดย ฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล เพลง We Are One (Ole Ola) โดย Pitbull feat. Jennifer Lopez and Cláudia Leitte คือเพลงประจำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ในครั้งนี้

 

 

 

 

 

rickyFrance98-3

เพลง La Copa De La Vida (The Cup Of Life) ของ Ricky Martin

wakawaka1

Waka Waka (This Time for Africa) ของสาว Shakira

 

 

 

 

anastacia

เพลง Boom ของ Anastacia

 

 

วันนี้ เรามาดูกันดีกว่าว่า ตั้งแต่ มีการจัดแข่งขัน มหกรรม ฟุตบอลโลก มา เพลงไหนบ้าง ที่เปรี้ยงสุดๆ และเพลงใด ที่เข้าข่าย แป้ก กันบ้าง

 

 

 

 

 

 

มากันที่ เพลงที่เปรี้ยงที่สุด ที่หลายคนยังคงจำได้ นี่เลยเพลง La Copa De La Vida (The Cup Of Life) ของ Ricky Martin กลายเป็น เพลงบอลโลก ที่เปรี้ยงที่สุด จาก Ricky Martin เพลง Theme ฟุตบอลโลกปี 1998 ที่ฝรั่งเศส หรือจะเป็นเพลง Waka Waka (This Time for Africa) ของสาว Shakira ส่วนเพลงที่หลายคนลงความเห็นว่า เป็นเพลงบอลโลก ที่ “แป้ก” อย่างเป็นเอกฉันท์ เห็นจะเป็น เพลง Futbol โดย Maryla Rodowicz จากฟุตบอลโลกที่เยอรมนีตะวันตก ปี 1974 หรือเพลง Boom ของ Anatacia เพลง Theme ประจำการแข่งขันเมื่อปี 2010 ที่ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเพลงนี้ องค์ประกอบดูไม่เอื้อกับการเป็นเพลง ฟุตบอลโลกเอาเสียเลย

 

 

 

Pitbull-Worldcupsong1

 

 

และ เพลง We Are One (Ole Ola) ก็อาจจะเข้าข่าย “เพลงแป้ก” ด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าน่ารำคาญ แถมปราศจากภาษาประจำชาติอย่างโปรตุเกสแล้ว มิวสิควีดีโอ ก็ยังถ่ายทอดวัฒนธรรมบราซิลเลียนได้อย่างซ้ำซากจำเจ อีกต่างหาก

 

 

—————————————————————————-

Playlist เพลงบอลโลก ลองฟังกันดูนะ 

 

เพลงบอลโลก

 

 

 

 

———————————————————

อัพเดทความเคลื่อนไหว ฟุตบอลโลก 2014 ตลอดทัวร์นาเม้นท์ โดยทีมงาน Sport.mthai

ฟุตบอลโลก 2014

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com