ที่สุดของ พัชรา แวงวรรณ กับ แอบช้ำ กล้ำกลืน ขื่นขม

Home / Hotissue / ที่สุดของ พัชรา แวงวรรณ กับ แอบช้ำ กล้ำกลืน ขื่นขม

จากที่มีข่าวว่า อดีตนักร้องชื่อดัง พัชรา แวงวรรณ วัย 48 ปี เสียชีวิตที่สหรัฐอเมริกา สำหรับความคืบหน้า กรณี พัชรา แวงวรรณ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com นะครับ ถ้าพูดถึงเพลงฮิตของพี่เอ๋ พัชรา แวงวรรณ นั้น หลายคนคงจำได้ ไม่ว่าจะเป็นเพลง แอบช้ำ,กล้ำกลืน,ขื่นขม,จากใครคนหนึ่งถึงใครสักคน ฯลฯ เราย้อนกลับไปฟังเพลงของ พัชรา แวงวรรณ กันครับ

 

 

ฟังเพลง พัชรา แวงวรรณ เพลง แอบช้ำ

ฟังเพลง พัชรา แวงวรรณ เพลง กล้ำกลืน

ฟังเพลง พัชรา แวงวรรณ เพลง ขื่นขม

ฟังเพลง พัชรา แวงวรรณ TVC โปรโมทอัลบั้มรวมฮิต แอบช้ำ กล้ำกลืน ขื่นขม

 

 

 

 

เกี่ยวกับ พัชรา แวงวรรณ

พัชรา แวงวรรณ หรือ เอ๋ เกิดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2507 อดีตนักร้องและมีฉายาแหบเสน่ห์ ทั้งนี้ วง “โอเวชั่น” เป็นวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นช่วงยุค 1980 มีผลงานในช่วง พ.ศ. 2525 – 2532 กับสังกัดนิธิทัศน์ โปรโมชั่น โอเวชั่น ยุคพัชรา แวงวรรณ อัลบั้มแรกของวงได้ออกวางแผงเมื่อปี พ.ศ. 2525 ในชื่อว่า “รักและคิดถึง” ต่อมาในปี พ.ศ. 2528 ทางวงก็ได้รับ “ไวยวุฒิ สกุลทรัพย์ไพศาล” พี่ชายแท้ๆ “วิรุฬ สกุลทรัพย์ไพศาล” หรือ “ดำ ฟอร์เอฟเวอร์” ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักร้องนำคนใหม่ของวงคู่กับ “เอ๋ พัชรา” นักร้องประจำวงเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับวง โดยในปีนั้นทางวงได้ออกอัลบั้มชุดที่ 4 ในชื่อว่า “รักข้ามขอบฟ้า” มีเพลงดังคือ รักข้ามขอบฟ้า ในปี พ.ศ. 2529 โอเวชั่นได้ออกอัลบั้มชุดที่ 5 ในชื่อว่า “รักไม่รู้จบ” โดยถือเป็นอัลบั้มชุดสุดท้าย ของเอ๋ พัชรากับโอเวชั่น ในปี 2530 อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเธอได้ออกวางแผงโดยใช้ชื่อชุดว่า เพียงดวงตาและรอยยิ้ม ซึ่งในอัลบั้มนี้มีเพลงเด่นหลายเพลงเช่น ทุยใจดำ , ลืมเสียเถิด , เพรียกหารัก , หนี้รัก , เหลือเพียงฝัน เป็นต้นซึ่งอัลบั้มชุดนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากทางนิธิทัศน์จึงเร่งทำชุด 2 ตามออกมาหลังจากเร่งผลิตงานเพลงมา 1 ปีอัลบั้มชุดที่ 2 จึงได้ฤกษ์ออกวางแผงในปี 2531 โดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า ไม่รักไม่เจ็บ โดยในชุดนี้มีเพลงเด่นอย่าง ไม่รักไม่เจ็บ , หนาวลมขมรักและ สิ้นเยื่อขาดใย เป็นอาทิ (ที่มาจาก วิกิพีเดีย พัชรา แวงวรรณ)

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ พัชรา แวงวรรณ 

 

พัชรา แวงวรรณ อดีตนักร้องดังยุค80 เสียชีวิตที่สหรัฐ

 

ญาติไม่เชื่อ เอ๋พัชรา แวงวรรณ ผูกคอตายในโรงรถ

 

 

 

 

images by free.in.th

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทาง facebook MThaimusic – Twitter @mthaimusic – Youtube musicmthaitube – Instagram : @musicmthai

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com