เบิร์ด-ธงไชย ถ่ายทอดตำนานรักข้ามชาติ ผ่าน ร้องไห้ทำไม

Home / อัลบั้มภาพ / เบิร์ด-ธงไชย ถ่ายทอดตำนานรักข้ามชาติ ผ่าน ร้องไห้ทำไม

เป็นซุป’ตาร์ตัวจริงเสียงจริงแบบไร้ข้อกังขา สำหรับนักร้องซุปเปอร์สตาร์ ‘เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์’ ล่าสุดพี่เบิร์ดของใครหลายคนก็สร้างปรากฏการณ์ความฮือฮาอีกครั้งด้วยโปรเจ็คระดับข้ามชาติ กับการนำเพลง ‘ร้องไห้ทำไม’ จากอัลบั้มอาสาสนุก มาร้องใหม่เป็นภาษาจีนแมนดาริน แล้วอิมพอร์ตดารา-นางแบบสาวดาวรุ่งจากไต้หวัน ‘Sonia Sui’ บินข้ามฟ้ามารับบทนางเอกมิวสิกวีดีโอ ประชันบทบาทกับพี่เบิร์ดและอีกหนึ่งดาราซุป’ตาร์ขวัญใจชาวจีน ‘ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์’ แถมยังได้ผกก.มือรางวัลระดับอินเตอร์ฯ ‘เอกชัย  เอื้อครองธรรม’ มากำกับมิวสิควิดีโอเพลงนี้ให้ทั้ง 2 เวอร์ชั่น

มิวสิควิดีโอเพลงนี้ ถ่ายทอดเรื่องราวของไกด์หนุ่มพี่เบิร์ด ที่บังเอิญได้เจอกับซอนย่า นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ที่หนีจากแฟนหนุ่มป้อง ขึ้นรถมาในกรุ๊ปทัวร์ จนมนต์เสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยทำให้เบิร์ดและซอนย่าเริ่มมีความใกล้ชิดผูกพันกัน ท่ามกลางการจับตาดูของป้องที่เฝ้าติดตามทั้งคู่มาตลอด แต่แล้วกลับมีเรื่องราวไม่คาดฝันเกิดขึ้น…

สำหรับการถ่ายทำ ผู้กำกับเอกชัยยกกองถ่ายไปปักหลักเก็บบรรยากาศสวยๆ ไกลถึง จ.เพชรบุรี ถึง 3 วัน แถมยังไม่ลืมเก็บวิวของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพฯ อย่าง พระบรมมหาราชวัง, วัดพระแก้ว, เสาชิงช้า, ภูเขาทอง และอีกหลายที่ไว้ด้วยกัน เรียกว่านอกจากจะถ่ายทอดเพลงเพราะๆ แล้ว ยังเผยแพร่ทัศนียภาพสุดงดงามของเมืองไทยสู่สายตาของชาวโลกอีกด้วย

โดยพี่เบิร์ดได้เล่าถึงบรรยากาศการทำงานให้ฟังว่า… “สำหรับการทำงานมิวสิควีดีโอร่วมกับซอนย่าในครั้งนี้นะครับ  ปกติแล้วพี่เบิร์ดก็ไม่ค่อยได้เจอกับผู้คนมากมาย  ซึ่งเวลาเจอใครพี่เบิร์ดก็จะรู้สึกตื่นเต้นอยู่แล้ว และในครั้งนี้ซอนย่าก็ถือเป็นดาราแถวหน้าของประเทศไต้หวัน น้องเขาเป็นคนน่ารักมาก ยิ่งได้ร่วมงานด้วยกันก็ยิ่งรู้สึกเหมือนน้องเขาเป็นคนไทยคนนึง มีความน่ารัก อ่อนโยน  และที่สำคัญที่สุดคือเขาก็รู้สึกดีกับเรา  เวลาเราทำงานด้วยกันมันก็จะมีความพอดีที่สวยงามเกิดขึ้น อยากให้ทุกคนได้ดูมิวสิควีดีโอนี้ครับ นัดกันไปดูพร้อมๆ กันเลยนะครับ รับรองว่าสนุกแน่ จะเห็นเบิร์ดในสถานที่ต่างๆ ในตลาด บนเขาสวยๆ อยากให้ทุกคนภาคภูมิใจในสิ่งที่คนไทยเรามีครับ เรามีแต่สถานที่ที่สวยๆ มากมาย อยากให้ชาวโลกได้เห็นครับว่าเมืองไทยเรามีสถานที่สวยๆ แบบนี้ให้ได้มาชื่นชมกันครับ”

ติดตามชมมิวสิควิดีโอตำนานรักระหว่างประเทศจากเพลง ‘ร้องไห้ทำไม’ ครั้งแรก ในคืนวันอาทิตย์ที่ 18 ก.ย.นี้ ทางรายการ ที่นี่หมอชิต ช่อง 7 และเวิลด์พรีเมียร์พร้อมกันทั้ง ไทยและทั่วเอเชีย รวม ไชน่าทาวน์ ทั้ง ยุโรป และ ออสเตรเลีย วันที่ 23 ก.ย.นี้