โมโน มิวสิค ส่งเพลงพิเศษ รู้ไม่ทันน้ำ บรรเทาความเครียดช่วง น้ำท่วม

Home / ข่าวน้ำท่วม / โมโน มิวสิค ส่งเพลงพิเศษ รู้ไม่ทันน้ำ บรรเทาความเครียดช่วง น้ำท่วม

 

 

Mono Music ขอส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกท่านผ่านเพลง รู้ไม่ทันน้ำ การร่วมงานของ Greennus and Mono Family (กรีนนัส แอนด์ โมโนแฟมิลี่)
หลายๆบ้านตอนนี้คงจะเครียดกับการมาเยือนของ น้องน้ำ จากที่เคยดูแต่ละครก็เปลี่ยนมาดูข่าวทั้งวัน เปลี่ยนจากคำทักทายว่า “สวัสดี” เป็น “ที่บ้านน้ำท่วมไหม” ทำให้เราจดจำ ชื่อคลอง และประตูระบายน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้เราขึ้นรถทหารได้ โดยไม่ต้องรอวันเด็ก ทำให้รู้ว่าทางด่วนนอกจากทำให้รถวิ่งเร็วยังใช้จอดรถได้ และทำให้รู้ว่า เงินซื้อทุกอย่างไม่ได้ โดยเฉพาะมาม่าและน้ำดื่มขวด (เพราะไม่มีขาย) ไม่ว่าน้ำท่วมจะเปลี่ยนชีวิตคนไทยไปอย่างไร เราไม่อยากให้มันเปลี่ยนรอยยิ้มให้หายไปจากสังคมไทย โมโนมิวสิค เลยขออาสาเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเครียด ด้วยเพลงพิเศษ รู้ไม่ทันน้ำ รับรองได้ว่าฟังเพลงนี้แล้วต้องยิ้มออกแน่ๆ แถมยอดดาวน์โหลดหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ยังร่วมบริจาคให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามศูนย์พักพิงต่างๆ อีกด้วย บ้านใครท่วมหรือไม่ท่วมก็โหลดเพลงนี้ได้ แค่กด *3366923 แล้วโทรออก ทุกเครือข่ายทุกระบบ เพียงนาทีละ 3 บาท ส่วนเสียงรอสายเพียง 20 บาท และฟูลซองและทูโทนเพียง 30 บาท เท่านั้น นอกจากจะได้เพลงฟังแล้วยังได้ทำบุญช่วยเหลือผู้ประสบภัยอีกต่างหาก เรียกว่าคุ้มเกินคุ้ม

 
รู้ไม่ทันน้ำ – รอยยิ้มที่มาจากมุขของการรู้ไม่ทันน้ำ เพื่อให้กำลังใจแด่ผู้ประสบภัยทุกคน

 

 

 

 

เนื้อเพลง รู้ไม่ทันน้ำ

ฉันไม่เคยจะโกรธที่เธอมาเยี่ยมเยียนบ้าน ฉันไม่เคยจะโกรธว่าเธอจะมากี่ล้านลูกบาศก์ แต่มาดี ๆ หน่อยได้ไหม ฉันไม่เคยจะกลัวที่เธอมาท่วมที่บ้าน ฉันไม่เคยจะกลัวว่าเธอเป็นมวลน้ำก้อนใหญ่ แต่เบื่อที่ตามเธอไม่ทัน เธอไม่มา ตามคลอง ชอบออกถนนใหญ๋ ไม่ยอมไปทางระบาย ที่ใคร ๆ เขาเตรียมไว้ เฝ้าระวังเธอวันนี้ แต่เธอก็มาอีกวัน เฝ้าระวังเธออีกทาง ก็มาอีกทางซะงั้น พังกั้นน้ำที่ฉันทำ เตรียมรับมือไว้ทุกทาง ก็ยังมาทางท่อระบายน้ำ อุตส่าห์กั้น ทางให้ลงคลอง ที่มันก็มีไม่น้อย เธอก็ลงคลองประปา จนทำให้น้ำเหลืองอ๋อย คนหลายคนเฝ้าระวัง ว่าเธอจะไปที่ไหนกัน แต่ยังไงไม่เคยจะรู้ทัน เธอซักที ฉันไม่เคยรังเกียจหากเธอจะค้างที่บ้าน เพราะว่าฉันรู้ดีว่าในวันนี้มันคงไม่ทัน ที่จะให้ฉันหนีไปไหน ขอแค่เพียงเรื่องเดียวเธอจะให้ฉันได้หรือเปล่า ขอให้ความร่วมมืออย่าอยู่กับฉันให้นานมากเกินไป เพราะ EM ball มีไม่พอ อยากให้ไปตามคลอง ไม่ออกถนนใหญ่ และช่วยไปทางระบาย ที่ใครเขาเตรียมไว้