หลากคนดนตรีช้ำ น้ำท่วมบ้าน-อพยพหนี-ธุรกิจสูญ

Home / ข่าวน้ำท่วม / หลากคนดนตรีช้ำ น้ำท่วมบ้าน-อพยพหนี-ธุรกิจสูญ

 

ในภาวะอุทกภัยร้ายแรงที่สุดในรอบหลายปีซึ่งเกิดขึ้นในหลายจังหวัดของประเทศไทยตอนนี้ นอกจากจะส่งผลต่อหลากหลายงานอีเว้นท์ที่ต้องเลื่อน-ต้องเลิกทั้งจากสาเหตุความไม่สะดวก รวมทั้งจิตใจของหลายคนที่คงไม่อินไปกับความบันเทิงแล้ว คนดนตรีหลายคนก็ได้รับผลกระทบโดยตรง ทั้งบ้านเรือนเสียหาย ธุรกิจเดือดร้อน รวมไปจนถึงบางคนก็ตกอยู่ในเหตุการณ์ระทึกโดยไม่ทันตั้งตัว… Music MThai จึงขอรวบรวมส่วนหนึ่งของผู้คนในแวดวงดนตรีที่กำลังอยู่ในภาวะผู้ประสบอุทกภัยมาให้ได้อ่านกัน

 

โบว์-สาวิตรี สุทธิชานนท์… นักร้องดีกรีนักล่าฝัน AF5 ซึ่งเพิ่งย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ใกล้สนามกอล์ฟชวนชื่น จ.ปทุมธานี เพียงไม่กี่เดือน ต้องตกใจเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าน้ำกำลังท่วมบ้านสูงขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าเธอและครอบครัวจะเก็บของขึ้นที่สูงรวมทั้งตุนอาหารพร้อมประทังชีวิตได้ระยะหนึ่ง แต่เมื่อน้ำสูงกว่า 1.8 เมตรจนมิดบ้านชั้นหนึ่ง โบว์จึงต้องตัดสินใจขอความช่วยเหลือผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว จนมีหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยอพยพอย่างทุลักทุเล

 

กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล… อีกหนึ่งสาวซึ่งแจ้งเกิดจากเวทีเอเอฟ แม้บ้านของกรีนย่านบางใหญ่จะสูงกว่าท้องถนนจึงไม่มีน้ำท่วมเข้าที่พักสูงมากนักแต่เพราะทางเข้าออกหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงระดับเอวทำให้เดินทางอย่างยากลำบาก กรีนและครอบครัวจึงต้องอพยพมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่พัทยา จ.ชลบุรี

 

หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ… เพิ่งผ่านเหตุการณ์ขโมยขึ้นบ้านมาไม่นาน แต่บ้านย่านบางบัวทองของนักร้อง-นักแสดงสาวก็ต้องเจอภาวะอุทกภัยเข้าซ้ำ และด้วยระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจทิ้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในชั้นหนึ่งไว้ข้างหลัง แล้วอพยพพร้อมผ่อนคลายความเครียดไปในตัวด้วยการย้ายมาอยู่ที่ชะอำ จ.เพชรบุรี ส่วนตัวหนูนาเองก็ยังเทียวไปเทียวมากรุงเทพฯ-ชะอำ เพื่อทำงานอยู่ตลอด

 

แกรนด์-พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า… สาวสวยจากเวทีเดอะสตาร์ ที่ยังมีโชคดีในโชคร้ายเมื่อเธอและครอบครัวสามารถอพยพออกจากหมู่บ้านศรีวลีย่านรังสิตได้ก่อนที่น้ำจะเข้าท่วม ตอนนี้เลยมาอาศัยอยู่ที่คอนโดพร้อมตุนอาหารเอาไว้บ้างเพราะไม่รู้ว่าจะได้ย้ายกลับบ้านเมื่อไหร่

 

ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์… สาวเสียงดีที่โดนเคราะห์กรรมซัด เพราะบ้านสองหลังทั้งที่ศาลายาและปิ่นเกล้าถูกน้ำท่วม สุดท้ายก็ต้องพาครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ จ.ราชบุรี ชั่วคราว ส่วนตัวเองก็เช่าโรงแรมอยู่และยังใช้เวลาว่างร่วมทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยรายอื่นๆ

 

ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ… พี่ใหญ่วงซีควินท์ที่นอกจากจะได้รับผลกระทบเพราะบ้านแถวกาญจนาภิเษกถูกน้ำท่วมแล้ว รถยนต์ยังจมไปหลายคัน แถมเหตุการณ์อุทกภัยครั้งนี้ก็ส่งผลต่อยอดขายของธุรกิจร้านแว่นของครอบครัวอีกด้วย แต่เจ้าตัวก็ยังมีสติและเผยว่าทำใจรับกับภาวะอุทกภัยครั้งนี้ได้

 

โจ-จิรายุส วรรธนะสิน… แม้จะกั้นกระสอบทรายไว้อย่างแน่นหนา แต่สุดท้ายบ้านย่านดอนเมืองของโจ นูโวก็แพ้ภัยน้ำจากการถูกน้ำเอ่อเข้าบ้านมาตามท่อและมีแนวโน้มว่าต้องโละพื้นไม้สนที่บวมน้ำทิ้งแล้วเสียเงินปูพื้นบ้านใหม่ ล่าสุดเขาก็ต้องเก็บข้าวของอพยพมาใช้ชีวิตที่คอนโดแถวทองหล่อชั่วคราว รวมทั้งยังต่อจอดรถยนต์ไว้แล้วฝ่าน้ำไปไหนมาไหนด้วยการขี่จักรยาน

 

แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ… แทน ลิปตา ทายาทนักธุรกิจและนักการเมืองชื่อดังได้รับผลกระทบอย่างหนัก เมื่อโรงงานของครอบครัวย่านปทุมธานีถูกน้ำท่วมระดับมิดหัว รวมมูลค่าความเสียหายร่วมร้อยล้านบาท แต่ที่มากไปกว่านั้นก็คงเป็นผลกระทบทางจิตใจเพราะโรงงานทั้งหมดล้วนแล้วสร้างจากหยาดเหงื่อแรงงานรุ่นปู่-ย่าเลยทีเดียว

 

 

ยังมีอีกหลากหลายคนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ทั้งมากและน้อย อาจทำให้บอบช้ำทางจิตใจจนท้อแท้ แต่เชื่อว่าหากทุกคนยังมีกำลังใจก็จะสามารถฟันฝ่าทุกอุปสรรคซึ่งเกิดจากภัยธรรมชาติครั้งนี้ และพร้อมจะกลับมาเข้มแข็งดังเดิมได้ไม่ช้าก็เร็ว…