ภาพความทรงจำ ศิลปินไม่แบ่งสังกัดแสดงคอนเสิร์ต ‘ร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ’

Home / ดูวีดีโอ / ภาพความทรงจำ ศิลปินไม่แบ่งสังกัดแสดงคอนเสิร์ต ‘ร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ’

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระปรีชาสามารถ ทั้งในการทรงดนตรีและพระราชนิพนธ์เพลง พระองค์ทรงพระราชนิพนธ์เพลงไว้ถึง 48 บทเพลง ด้วยพระอัจฉริยะภาพด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงทำให้ศิลปินมากมายอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์มาขับร้องและแสดงคอนเสิร์ต

 

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2549 ได้มีการจัด H.M.BLUES concert คอนเสิร์ต ร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ ขึ้น ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี และในวโรกาสที่จะทรงมีพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ด้วยการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์มาเรียบเรียงและทำดนตรีในรูปแบบที่ร่วมสมัย แล้วขับร้องโดยศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย

 

HM BLUES 05

 

HM BLUES 04

 

HM BLUES 03

 

HM BLUES 02

 

HM BLUES 01

 

 

เรามีภาพความทรงจำที่เหล่านักร้อง-นักดนตรีชื่อดังมากมาย ไม่แบ่งค่าย ไม่แบ่งสังกัด อาทิ อำพล ลำพูน, ธีรภัทร์ สัจจกุล, รัดเกล้า อามระดิษ, โจ-ก้อง-จอห์น นูโว, วงทีโบน, อัญชลี จงคดีกิจ, สุนารี ราชสีมา, นภ พรชำนิ, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, เบน ชลาทิศ, ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ฯลฯ มาร่วม ‘ร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ’ มาให้ได้ชมกัน (ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก youtube channel : PongpromFanPage)

 

 

 

Footermusic2015

มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน

ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com