สัมภาษณ์พิเศษ บุรินทร์ รายการ บ้านดนตรี

Home / ดูวีดีโอ / สัมภาษณ์พิเศษ บุรินทร์ รายการ บ้านดนตรี

ดูคลิปวีดีโอ MV เพลง มิวสิควีดีโอ เพลง สัมภาษณ์พิเศษ บุรินทร์ รายการ บ้านดนตรี

ฟังเพลง ฟังเพลงออนไลน์ เพลง สัมภาษณ์พิเศษ บุรินทร์ รายการ บ้านดนตรี

รายการ บ้านดนตรี Music House Special  แฟนเพลง Gran Turismo ห้ามพลาด เพราะรายการ บ้านดนตรี (Music House) จะพาไปพูดคุยถึงคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกจาก บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ใน Ballantine’s Impression Tour Presents Gran Turismo BURIN BOONVISUT Concert เสาร์ที่ 30 ตุลาคม นี้ Centara Grand at Central World Bangkok ห้อง Bangkok Convention Centre ชั้น 22

 

 

 

Photobucket

 

 

จาก เสียงร้องที่สะกดให้หลายคนหลงใหลในเพลงจังหวะดิสโก้ของ “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” อดีตนักร้องหนุ่มจากวงกรู๊ฟไรเดอร์ส วันนี้ “บุรินทร์” เก็บเกี่ยวความประทับใจบนเส้นทางสายดนตรีที่ไม่เคยหยุดนิ่ง มาเป็นแรงบันดาลใจในผลงานชุดใหม่ล่าสุด GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม) อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตที่น่าภาคภูมิใจของผู้ชายชื่อ  “บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์” ด้วย ประสบการณ์ในแวดวงดนตรีของ “บุรินทร์” ที่สั่งสมมาตลอดระยะเวลา 10  ปี  เรื่องราวทั้งหมดถูกเรียงร้อยขึ้นเป็นอัลบั้ม GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม) อัลบั้มที่ “บุรินทร์” ลงมือสร้างด้วยตนเองทุกบทเพลงด้วยความตั้งใจเป็นเวลานานกว่า 2 ปีเต็ม โดยรวบรวมเอาบทเพลงที่เป็นเพลงแห่งความทรงจำของศิลปินที่ชื่นชอบ กลับมาเรียบเรียงใหม่ได้อย่างลงตัวและน่าประทับใจก่อให้เกิดบทเพลงที่สร้างสรรค์และสะท้อนความเป็นตัวตนของเขา ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านเนื้อร้องและทำนองรวมไปถึงการสร้างความแปลกใหม่ในแบบฉบับของ“บุรินทร์” จนกลายมาเป็นบทเพลงที่สมบูรณ์แบบ ลงตัวและน่าฟัง

 

 

 

บทเพลงในอัลบั้ม “GRAN TURISMO (แกรน ทัวริสโม)” ล้วนแล้วแต่มีกลิ่นอายของดนตรีโซล(Soul) ฟังก์(Funk) ที่ย้อนยุคไปในช่วง 60s & 70s แต่สื่อสารออกมาด้วยภาษาดนตรีที่ร่วมสมัย พร้อมกับแต่งแต้มจังหวะดนตรีใหม่ๆ ผสมผสานลูกเล่นจากเครื่องสายที่มาเพิ่มสีสัน จนออกมาเป็นบทเพลง ซึ่งมีความแตกต่างแต่ลงตัวด้วยเครื่องดนตรีครบครัน และถูกกลั่นกรองออกมาให้เป็นเพลงที่ คลาสิค เรียบ หรู แต่ฟังได้ง่ายและติดหูได้ไม่ยาก

โดย นอกเหนือจากเพลงทั้งหมดในอัลบั้มแล้ว ยังมีอีก 6 เพลงบรรเลงพิเศษ ที่เป็นการแสดงศักยภาพด้านดนตรีของเพื่อนนักดนตรีร่วมวง และเป็นบทเพลงที่เรียงร้อยเรื่องราวทั้งหมดในอัลบั้มนี้ ให้ออกมางดงามและได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เพลง Gran Turismo Suite  (แกรน ทัวริสโม สวีท), เพลง Pursuit of The Gran Turismo (เพอร์สูท ออฟ เดอะ แกรน ทัวริสโม), The old school  all star In-tro / Out-tro(ดิ โอลด์ สคูล ออล สตาร์ อินโทร/เอาโทร), เพลง Confession of the guitar (คอนเฟสชั่น ออฟ เดอะ กีตาร์) และเพลง The Old school all star theme  (ดิ โอลด์ สคูล ออล สตาร์ ธีม)  ซึ่ง “บุรินทร์”  การันตีอัลบั้มนี้ว่า  “เป็นอัลบั้มที่ยังไม่เคยมีใครทำในเมืองไทยมาก่อน”