แพรว คณิตกุล ส่งเพลง จิ๊กซอว์ ทักทายแฟน แก้คิดถึง

Home / ดูคลิปมิวสิค mv / แพรว คณิตกุล ส่งเพลง จิ๊กซอว์ ทักทายแฟน แก้คิดถึง

แพรว คณิตกุล ดี๊ด๊า..คว้าโอกาสร่วมเขียนเนื้อเพลง จิ๊กซอว์ ซิงเกิ้ลใหม่ ทักทายแฟน แก้คิดถึง

 

 

ห่างหายซิงเกิ้ลใหม่ไปพักใหญ่สำหรับสาวเสียงใส แพรว คณิตกุล เนตรบุตร อดีตสมาชิกวง คูณสามซูเปอร์แก๊งค์ ที่วันนี้เข้าสู่ปีที่ 20 ในวงการเพลงแล้ว หลังส่งเพลง ยกเว้นเรื่องเธอ ทะยานสู่อันดับ 1 ของหลายคลื่นวิทยุรวมทั้งยอดวิวในยูทูปถึง 12 ล้านวิว ล่าสุด…พร้อมส่งซิงเกิ้ลใหม่ชื่อเพลง จิ๊กซอว์ ที่ลงทุนเขียนเนื้อร้องเอง ออกมาทักทายแฟนให้หายคิดถึงกันแล้ว แถมเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับ “อาร์ต กฤช วิรยศิริ” อดีตสมาชิกวง เซเว่นซีน ผู้อยู่เบื้องหลังให้กับศิลปินมากมายในสังกัดค่าย love is และค่ายเพลงอื่นๆอาทิ บอย โกสิยพงษ์ , โมเดิร์นด็อก , แสตมป์ อภิวัชร์ , ตู่ ภพธร และ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่มาเป็น ผู้เรียบเรียง เนื้อร้อง ทำนอง ให้อีกด้วย

 

 

 Preaw-Jigsaw-1

แพรว คณิตกุล

 

 

“ดีใจมากที่ได้มีซิงเกิ้ลใหม่ออกมาให้ทุกคนฟังกันแล้ว เพลง จิ๊กซอว์ นี้ใช้เวลาทำนานเหมือนกัน ก็แก้กันไปเรื่อยๆจนได้เพลงนี้ออกมาลงตัวที่สุด คือเพลงก่อนหน้านี้จะเป็นเพลงช้า ก็เลยอยากลองมาทำเพลงที่น่ารักสดใสกันบ้าง เนื้อหาเพลง จิ๊กซอว์ แพรวว่าไม่ว่าจะเป็นคนวัยไหน ต้องมีจุดอะไรที่ทำให้เราอยากเปิดใจกับสิ่งต่างๆ เพราะยิ่งโตยิ่งเปิดใจยากขึ้น ซึ่งกว่าคุณจะหาจิ๊กซอว์ของคุณได้ มันต้องมีอะไรมากมายที่คุณเจอมา และก็อยากฝากถึงน้องๆที่กำลังโตขึ้นมาว่า บางทีเราก็ต้องดูจิ๊กซอว์ของเราให้ดีๆนะ กว่าจะเหาตัวที่มาเติมให้เต็ม ต้องใช้เวลานะ และที่ตื่นเต้นเพลงนี้แพรวได้ร่วมเขียนเนื้อร้องร่วมกับพี่อาร์ต เซเว่นซีนด้วย ซึ่งแพรวเลือกพี่เค้ามาร่วมงานกับแพรว เพราะเรื่องซาวด์ดนตรีและเสียงก็เป็นสิ่งที่พี่เค้าถนัดอยู่แล้ว ไม่คิดว่าเค้าจะทำออกมาได้เข้ากับแพรวมาก แพรวเองตอนฟังดนตรีที่ยังไม่มีเนื้อแล้วก็อยากจะเปิดประตูออกไปทำให้โลกสดใส ยิ้มแย้ม ตอนนั้นเลย เพราะดนตรีเราก็อัดดนตรีสดกันทุกชิ้นด้วย อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง เพลงนี้ในแบบที่แพรวสดใสขึ้นมาบ้าง เพลงนี้เป็นสิ่งที่แพรวทำแล้วมีความสุข จนไม่หลับไม่นอนกันเลย แก้จนคิดว่าดีที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้ฟังค่ะ” แพรว คณิตกุล เผย

 

 

 

 

Preaw-Jigsaw-2

เบื้องหลังการทำงานของ แพรว ในห้องอัด ร่วมกับ อาร์ต 7THscene

ชมและฟัง ซิงเกิ้ลใหม่ “จิ๊กซอว์” จากนักร้องสาวเสียงใส “แพรว คณิตกุล” กันเลยดีกว่า

 

 

 

 

เนื้อเพลง จิ๊กซอว์ (Jigsaw)

เนื้อร้อง :คณิตกุล เนตรบุตร (แพรว) / กฤช วิรยศิริ (อาร์ต เซเว่นซีน)
ทํานอง :กฤช วิรยศิริ (อาร์ต เซเว่นซีน)
เรียบเรียง :กฤช วิรยศิริ (อาร์ต เซเว่นซีน)

verse1 ความนุ่มนวลและความอ่อนโยนของเธอ มันทําให้ฉันได้รู้ว่า เธอคือคนที่ฉันรอ มีเพียงเธอคนเดียว เท่านั้นก็พอ เพราะเธอทําให้ฉัน เป็นสุขหัวใจ

pre เธอ… เหมือนจิ๊กซอว์ที่ต่อเติมความสดใส มาเติมเต็มให้ฉันเป็นตัวฉันเอง

chorus ปาดับป้า… วันนี้ฉันมั่นใจ จะพร้อมเผยตัวตนข้างใน ที่เคยเก็บไว้ตลอด ไม่เคยบอก ปาดับป้า… เป็นเพราะความจริงใจ ที่เธอนั้นคอยมีให้อยู่ไม่ไกล ทําให้ฉันกล้าจะเปิด กล้าจะเผยหัวใจ

verse2 เป็นประสบการณ์ดีๆ ที่เธอเข้ามา ทําให้วันของฉัน นั้นสว่าง ทุกวัน ( pre / cho / solo / chorus x2 )

Outro วันนี้ฉันพร้อมจะเปิด พร้อมจะเผยหัวใจ