สกู๊ปเพลงเอเชีย

สกู๊ปเพลงเอเชียทั้งหมด

23511

เป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟนเพลงเกาหลีว่า ช่อง KBS ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งที่สั่ง ‘แบน’ หลากหลายเพลง K-POP ไม่ให้ออกอากาศอยู่บ่อยๆ ด้วยเหตุผลยอดนิยมว่า ‘เนื้อเพลงที่ไม่เหมาะสมสำหรับการออกอากาศ’ ซึ่งบางครั้งคอเพลงอย่างเราๆ ก็ไม่ค่อยเข้าใจซักเท่าไหร่         ยังไม่ถึงครึ่งปี 2015 แต่ก็มีเพลงเกาหลีโดนแบนไปเพียบแล้ว… และนี่คือรายชื่อส่วนหนึ่งของเพลง K-POP ที่ถูกแบนไปเรียบร้อยโรงเรียน KBS ในปีนี้     Dal Shabet – Joker เริ่มจากเพลงที่เพิ่งถูกสั่งแบนเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา อย่าง Joker ผลงานเพลงล่าสุดของเกิร์ลกรุ๊ป Dal Shabet โดยช่อง KBS ให้เหตุผลว่า เนื้อหาของเพลงนี้สื่อถึงเรื่องเพศมากเกินไป อย่างไรก็ตาม ฟาก Happy Face Entertainment ต้นสังกัดของ Dal Shabet แจงว่า เพลงนี้ไม่ได้มีเจตนาสื่อถึงพฤติกรรมล่อแหลม แต่เป็นเนื้อหาที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของคาแร็กเตอร์สุดโด่งดัง อย่าง Joker […]

32583

เทศกาลสงกรานต์ มาถึงอีกครั้ง! หยุดยาวยังงี้มันต้องสร้างสรรค์ แท็คทีมกับผองเพื่อนออกไปหากิจกรรมเข้าจังหวะทำกันเนอะ…   ไหนๆ จะออกไปแดนซ์ทั้งที มาอัพเดทสเต็ปกันหน่อยไหมว่าในวงการเพลงเกาหลีมีท่าเต้นไหนที่กำลังฮอตและฮิต เผื่อจะเก็บไปอวดลีลา จะได้แดนซ์กันได้แบบไม่เสียชื่อ ‘ติ่ง’!       ในรายชื่อท่าเต้นเพลงเกาหลียอดฮิตประจำปีนี้ ขาดเพลงนี้ไปไม่ได้จริงๆ! UP&DOWN ของเกิร์ลกรุ๊ป EXID แค่ขยับสะโพกขึ้นลงตามจังหวะ จิกตานิดๆ เผยอปากหน่อยๆ อะหือ~ รับรองหนุ่มๆ รอบข้างครางซี้ดดด         ท่าเต้นเพลงนี้ไม่ยากเท่าไหร่ ท่องไว้ๆ ‘มันแน่นออกต้องยกออก’ ลูบไล้ร่างกาย(ตัวเอง)ตามท่อนฮุคที่ร้องว่า ‘Touch my body’ แล้วก็ส่ายอกและเอวให้เป็นรูปตัว S ซัก 2-3 รอบก็เป็นอันโอเค!         ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ขาแดนซ์ ท่าเต้นในเพลง RED ของสาว ฮยอนอา เลยมีรายละเอียดปลีกย่อยเต็มไปหมด จะให้เต้นตามทั้งหมดคงไม่ไหว(#ปาดเหงื่อ) งั้นเอาแค่ง่ายๆ ตรงท่อน “อูววว […]

3599

A.cian เปียกหนักมาก! สัมผัสประเพณีสงกรานต์ครั้งแรกในชีวิต   แม้จะเพิ่งเหินฟ้ากลับเกาหลีไปเพียงไม่นาน แต่เพราะห้าหนุ่มวง A.cian (เอเชี่ยน) บอยแบนด์ K-POP เบอร์แรกจากสังกัดโมโนมิวสิคโคเรีย ในเครือโมโนกรุ๊ป เสิร์ฟทั้งความสามารถอันน่าประทับใจ พร้อมทั้งยังกุมหัวใจแฟนๆ ด้วยความน่ารักเป็นกันเอง ตลอดการทำกิจกรรม A.cian First Love in Thailand (เอเชี่ยน เฟิร์ส เลิฟ อิน ไทยแลนด์) นานกว่า 1 สัปดาห์ จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมเหล่า A.URA (อาอูร่า ชื่อกลุ่มแฟนคลับของ A.cian) จึงโอดครวญบ่นคิดถึง อยากให้ A.cian คัมแบ็คสู่ไทยแลนด์อีกไวๆ       การมาเยือนประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 มีนาคม – 1 เมษายนที่ผ่านมา บอยแบนด์วง A.cian ขอเทคิวทำกิจกรรมโปรโมทผลงานเพลงอย่างเต็มพิกัด นอกจากนั้นยังจัดสรรเวลาให้ music.mthai.com เป็นเวบไซต์หนึ่งเดียวที่ได้คิวแบบ exclusive […]

4615

ไม่ใช่แค่เสิร์ฟความบันเทิงในฐานะศิลปินที่ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งเล่น(ละครและภาพยนตร์) หรือมอบผลงานด้านบันเทิงแขนงอื่นๆ ให้แก่บรรดาแฟนคลับเท่านั้น แต่เมื่ออายุถึงเกณฑ์ที่กำหนด เหล่า อปป้า ของแฟนๆ ก็พร้อมที่จะทำหน้าที่สำคัญของชายชาติเกาหลี หันหลังให้วงการชั่วคราวเพื่อรับราชการทหารอย่างเต็มตัว     ตามกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ชายหนุ่มสัญชาติเกาหลีจะเริ่มเกณฑ์ทหารในช่วงอายุประมาณ 20 ปี แต่ผ่อนผันได้หากติดธุระ เช่น เป็น นักร้อง หรือ ไอดอล โดยสามารถผ่อนผันได้ถึงอายุ 30 ปี โดยชายหนุ่มคนใดที่ผ่านการตรวจสุขภาพว่าแข็งแรงดีจะเข้ารับราชการทหารแบบ Active Duty Military Service คือมีกฏระเบียบเข้มงวด มีการเลื่อนลำดับชั้นยศ และต้องพักอาศัยในกรมทหาร ส่วนชายหนุ่มคนใดเคยประสบอุบัติเหตุร้ายแรงหรือมีโรคประจำตัวซึ่งเป็นปัญหาต่อการปฏิบัติหน้าที่จะเข้ารับการเกณฑ์ในรูปแบบ Non Active Military Service ด้วยการทำงานบริการสาธารณะ ไม่มีการเลื่อนยศ แต่มีประกาศนียบัตรมอบให้หากปฏิบัติงานได้ดีและทำตัวเหมาะสม โดยจะทำงานเหมือนพนักงานทั่วไปด้วยการเข้างานตอนเช้า เลิกงานตอนเย็น มีวันหยุดสุดสัปดาห์ และสามารถพักอาศัยที่บ้านได้   ลีทึก Super Junior   ด้วยจิตใจรักชาติ ประกอบกับกฎหมายอันเคร่งครัดของเกาหลี บ่อยครั้งที่แฟนคลับจะต้องใจหาย เมื่อเหล่า […]

12124

ฟินลื๊มที่สุดในสามโลก! เมื่อเหล่าศิลปินจากแดนกิมจิบุกมาขโมยหัวใจให้แฟนคลับแดนสยามด้วยการโชว์ร้องเพลงภาษาไทยกันอย่างสุดความสามารถ!!     ไม่ใช่แค่ส่งผลงานและเพลง K-POP มาเสิร์ฟถึงบ้านเราเท่านั้น แต่เมื่อเหล่าศิลปินเกาหลีอยากมัดหัวใจแฟนคลับไทยให้อยู่หมัด พวกเขาและเธอจึงทุ่มเทฝึกฝนจนได้ผลิตผลเป็นเพลงภาษาไทย ของขวัญสุดเซอร์ไพร้ส์ที่ทำให้แฟนๆ ต้องกรี๊ด!   งานนี้ music.mthai.com เลยขอรวบรวมผลงานชิ้นเด็ดที่เหล่าไอดอลกิมจิต่างอวดเสียงร้องในเพลงภาษาไทยมาให้ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม… ดูและฟังแล้วเชื่อว่าทั้ง ‘แฟนคลับ’ และ ‘ไม่ใช่แฟนคลับ’ จะนับถือในความพยายามของศิลปินเกาหลีเหล่านี้อย่างแน่นอน         A.CIAN บอยแบนด์ภายใต้เครือข่ายค่ายเพลงสัญชาติไทยแลนด์ Mono Music Korea ส่งคลิปเพลง Somebody to Love เวอร์ชั่นภาษาไทย มาให้แฟนๆ ก่อนจ่อคิวลัดฟ้ามาร้องเพลงนี้สดๆ ที่เมืองไทยในปลายเดือนมีนาคมนี้       มิ้นท์ สมาชิกชาวไทยของเกิร์ลกรุ๊ปไซส์มินิ TINY-G ชวนเพื่อนร่วมโปรเจ็ค TINY-G M อย่าง J-Min และพี่ชายร่วมชาติซึ่งกำลังรุ่งในเกาหลี นัททิว มาแจมร่วมกันในเพลงน่ารักสดใส The Only One   […]

58659

หลังจากส่งให้ นิชคุณ หรเวชกุล หรือ นิชคุณ 2PM กรุยเส้นทางสาย K-POP ครองตำแหน่งศิลปินสายเลือดไทยเบอร์แรกที่ประกาศศักดาในวงการเพลงเกาหลีได้อย่างประสบความสำเร็จสุดขีด สืบทอดมาถึงเวลานี้ ทายาท Thai line (ไทยไลน์) ที่กำลังฮอตคงหนีไม่พ้นหนุ่มน้อยสุดทะเล้น แบมแบม GOT7 ซึ่งกุมหัวใจแฟนคลับได้ไม่น้อยเช่นกัน     music.mthai.com ขอบอกว่าล่าสุดในปี 2015 นี้ แก๊ง Thai line ในแดนโสมก็กำลังคึกคักสุดๆ เมื่อ สร, เตนล์, ลลิซ 3 เด็กไทยเจนเนอเรชั่นใหม่กำลังมีความเคลื่อนไหว จ่อคิวเตรียมแจ้งเกิดใน 3 ต้นสังกัด   โพรไฟล์ของเขาและเธอเป็นใคร-มาจากไหน?… เขยิบมาทำความรู้จักกันหน่อยซิ!     สร Sorn CLC         จ่อคิวเดบิวต์คนแรก สร ชลนสร สัจจกุล ลูกสาวคนสวยของคุณพ่อ บิ๊กหอย […]

278664

ต้องย้อนไปไกลทีเดียว สำหรับต้นกำเนิดของ F4 เรื่องราวของแก๊งสี่หนุ่มทายาทมหาเศรษฐีที่ทำให้สาวๆ เกือบทั่วโลกใฝ่ฝันอยากเป็นนางเอกที่เบๆ บ้านๆ แต่กำหัวใจพระเอกดีกรีทายาทมหาเศรษฐีสุดหล่อได้อยู่หมัด!… music.mthai.com ขอเท้าความให้ว่า แรกเริ่ม F4 เกิดมาจากมังงะเรื่องฮิต Hana Yori Dango หรือชื่อภาษาไทยว่า สาวแกร่งแรงเกินร้อย ของผู้แต่ง Kamio Yoko ซึ่งถูกตีพิมพ์เมื่อปี 1992 ก่อนที่มังงะเรื่องนี้จะถูกหยิบยกมาสร้างเป็นเวอร์ชั่น ‘คน’ ทั้งในรูปแบบภาพยนตร์และละครอย่างมากมายหลายประเทศ ทั้งไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี ฟิลิปปินส์ จีน อเมริกา ฯลฯ     ปฏิเสธไม่ได้ว่า F4 ที่ฮอตฮิตในเมืองไทยบ้านเราแบบสุดพีค คงต้องยกให้ F4 ไต้หวัน รักใสใสหัวใจสี่ดวง ซึ่งทำเอาลูกเด็กเล็กแดงต่างฮึมฮัมร้องเพลง ‘ฝนดาวตก’ หรือ หลิว ชิง ยี่ (Liu Xing Yu) ได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ผ่านไปหลายปี F4 เวอร์ชั่นเกาหลีที่มาในชื่อ รักฉบับใหม่หัวใจ […]

5093

True4U คว้าซุปตาร์สุดฮอต นิชคุณ เสริมทัพซิทคอม รับแซ่บ My Boss แท็คทีมผู้กำกับ ศุภกร เหรียญสุวรรณ ให้สัมภาษณ์สุดฮาถึงบทบาทหนุ่มสุพรรณคนซื่อ ‘เปี๊ยก’       เพิ่งเริ่มออนแอร์ไปตอนเดียวเมื่อคืนที่ผ่านมา(20 ก.พ.) แต่กระแสตอบรับของซิทคอมเรื่องใหม่ รับแซ่บ My Boss ของช่อง ทรูโฟร์ยู (True4U) ก็เรตติ้งพุ่งแรงซะแล้ว เพราะไม่ใช่แค่เป็นการประชันบทบาทและเรียกเสียงฮาจากทัพนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น ออย ธนา, จอย ศิริลักษณ์, คิทตี้ ชิชา, มะลิ โคทส์, ซาร่า AF พร้อมเสริมทัพด้วยนักแสดงสุดฮอตจากสิงคโปร์ ลอเรนซ์ วอง รวมทั้ง แอนนา ชวนชื่น และ โย่ง เชิญยิ้ม แล้ว ล่าสุดทางทรูฟอร์ยูและผู้จัดยังขอสร้างเซอร์ไพร้ส์ด้วยการคว้าตัวซุปตาร์สุดฮอต นิชคุณ หรเวชกุล มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษสุดๆ ร่วมแจมความสนุก ประชันมุกตลกกับเหล่านักแสดงในเรื่องเต็มอิ่มถึง 2 ตอนทีเดียว! […]

2195

วันตรุษเกาหลี (หรือ โซลนาล 설날 หรือ Lunar New Year) วันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของชาวเกาหลีเวียนมาอีกครั้ง สำหรับวันตรุษเกาหลีถือเป็นวันหยุดสำคัญของชาวเกาหลี ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นวันหยุดของครอบครัวที่มักจะเดินทางกลับบ้านเกิดและทำพิธีไหว้บรรพบุรุษ     ฟากเหล่าไอดอล K-POP เองก็มักใช้โอกาสพิเศษนี้ สวมใส่ชุดฮันบกสีสันสดใสอันเป็นชุดประจำชาติของเกาหลี มามอบคำอวยพรแก่บรรดาแฟนคลับ… ไปเช็คกันหน่อยว่าในเทศกาล Lunar New Year ปี 2015 นี้ หนุ่มสาวชาว K-POP ทั้งหลายได้ส่งความพิเศษอะไรมาให้แฟนๆ กันบ้าง       ภาพอวยพรจากเหล่าศิลปินค่าย FNC Entertainment   ซองมิน Super Junior และภรรยาสาว คิมซาอึน ในชุดฮันบกสุดสวยงาม   สมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป SISTAR อวดภาพลักษณ์สุดสดใส     หนุ่มๆ วง VIXX สวมชุดฮันบกกันพร้อมหน้า   เนียล […]

2126

ชเว ชีวอน ชายหนุ่มที่แฟนคลับต้องยอมยกสมญานาม ‘หล่อ ใจดี สปอร์ต กรุงโซล’ ให้กับเขา ด้วยภาพลักษณ์สุดหล่อเหลาจนติดอันดับโลก โดดเด่นด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ และยังอิมพอร์ตไกลมาจากแดนกิมจิ ทำให้ ชีวอน เป็นหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟ็คที่แฟนๆ ต่างเทใจให้อย่างไม่มีข้อแม้!     นอกจากผลงานเพลงของ ชีวอน กับเหล่าสมาชิกวงบอยแบนด์ K-POP วง Super Junior ที่สร้างเพลงฮิตประดับวงการเพลงเกาหลีอย่างต่อเนื่องแล้ว ผลงานด้านการแสดงของ ชีวอน ก็โดดเด่นและน่าจับตามองไม่แพ้กันด้วย!   music.mthai.com ขอรวบรวมผลงานการแสดงของ ชีวอน 13 เรื่องสุดประทับใจที่แฟนคลับทั้งเก่าและใหม่ของเขาไม่ควรพลาดมาฝาก อัพเดทเผื่อใครพลาดเรื่องไหนไป จะได้ตามเช็คตามชมกันทันท่วงที (บางเรื่องยังไม่ฉาย อาจต้องอดใจรอกันอีกนิด!)…         1. ยังจำกันได้ไหมในปี 2004 หนุ่มผมฟูคนนี้คือ ปาร์ค ซังอู น้องชายบุญธรรมของนางเอกซีรี่ส์เรื่อง Spring Waltz ในตอนนั้น ชีวอน ยังหุ่นผอมบาง ผิวขาว […]

7630

ใครที่กำลังเบื่อการเซลฟี่แบบเดิมๆ ที่แชะยังไงก็ได้ภาพสไตล์เก่า ไร้ความครีเอท ขอบอกว่าตอนนี้วัยรุ่นเกาหลีกำลังฮิตการเซลฟี่แบบใหม่ ที่เรียกว่า ‘외모 몰아 주기’ ซึ่งระบาดกันทั่วโลกโซเชี่ยลแดนกิมจิเลยทีเดียว     ‘외모 몰아 주기’ หรือ ‘เวโม โมลลา ชูกี’ เป็นเทรนด์ของการเซลฟี่แบบใหม่ ซึ่งกติกาการถ่ายภาพก็คือ จะมีเพียงคนเดียวในภาพเท่านั้นที่โดดเด่นดูดี ท่ามกลางเพื่อนรอบข้างที่ต้องทำหน้าทำตาประหลาดๆ   ไม่ใช่เพียงวัยรุ่นเท่านั้น เพราะตอนนี้เทรนด์เซลฟี่ ‘เวโม โมลลา ชูกี’ ก็กำลังฮิตในหมู่ไอดอลด้วย ทำให้แฟนๆ ได้เห็นศิลปิน K-POP ในแอ็คชั่นแปลกๆ ชนิดไม่ห่วงหล่อห่วงสวย… music.mthai.com หยิบส่วนหนึ่งของภาพเซลฟี่แบบใหม่จากเหล่าไอดอลมาให้ดูกัน รับรอง ‘ฮา!’       รูปนี้ มินโฮ SHINee วิน!     GOT7 ทุ่มสุดตัวแบบไม่ห่วงความหล่อ     ใครว่าเกิร์ลกรุ๊ปต้องสวยทุกท่วงท่า A pink ขอท้าพิสูจน์! […]

15181

ท่ามกลางกระแส K-POP ที่กำลังฮอตสุดขีด จนทำเอาสาวกเพลงเกาหลีปวารณาตัวเป็นแฟนคลับของเหล่า ‘อปป้า’ และ ‘ออนนี่’ ติดตามทั้งผลงาน และคอยตามให้กำลังใจไอดอลในดวงใจอย่างใกล้ชิด   การเอาใจใส่ในทุกองศาของศิลปินนั้น ทำให้แฟนคลับได้มีโอกาสทำความรู้จักกับทีมงานรอบข้างของเหล่าไอดอลด้วย ซึ่งแม้พวกเขาเหล่านั้นจะเป็นทีมงานเบื้องหลังที่ไม่ได้อวดความสวย-หล่อออกสื่ออย่างเต็มตัว แต่บางครั้ง ‘ความฮอต’ ของพวกเขาก็โดดเด่นจนกระแทกตาและกระแทกใจแฟนคลับไม่แพ้ศิลปินตัวจริงเลยทีเดียว     ลองไปดูหน้าตาส่วนหนึ่งของทีมงานเบื้องหลังวงการ K-POP กันดู แล้วจะเข้าใจเหตุผลที่ว่า… ทำไมติ่งเดี๋ยวนี้ เค้าไม่กรี๊ด(แค่)ไอดอลเกาหลีกันแล้ว!!     มิสเตอร์จอง (Jeong Eui Young) เขาคือบอดี้การ์ดสุดหล่อที่พร้อมจะขโมยซีนศิลปิน ฮีป๊อปปูล่าร์ในหมู่แฟนคลับถึงขั้นมีแฟนคลับและแฟนเพจเป็นของตัวเอง           SM Entertainment ภูมิใจนำเสนอ คิม จองฮุน หรือที่แฟนๆ เรียกจนติดปากว่า Prince Manager (หล่อเหมือนเจ้าชายเลย จริงมั้ย?)           อี ซึงฮวาน […]