.

สกู๊ปเพลงเอเชีย

  • สกู๊ปเพลงเอเชียG-DRAGON กับ 15 ปีในวงการ 'ศิลปิน'
  • G-DRAGON กับ 15 ปีในวงการ 'ศิลปิน'

    เขาคือหัวหน้าวง BIGBANG ศิลปินกลุ่มอันดับต้นๆ ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมาเกือบ 10 ปี เขาคือโปรดิวเซอร์ผู้ร่ำรวยที่ได้รับค่าลิขส ...

สกู๊ปเพลงเอเชียทั้งหมด

760

กรกฎาคมนี้ แฟนคลับสาวๆ แดนสยามได้กรี๊ดกันอย่างต่อเนื่อง เมื่อศิลปินชื่อดังจากฝั่งเกาหลีและญี่ปุ่น ที่สำคัญคือ ‘ชายล้วน!’ จะแวะเวียนมาเซย์ไฮทักทายแฟนๆ ทีประเทศไทยไม่เว้นวีค!~     หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ที่กำลังจะมาเยือนไทยแลนด์มีใครมากันบ้าง… music.mthai.com รวบรวมรายชื่อมาฝากแล้ว อย่าลืมกาปฏิทินจดจำกันให้แม่นละ!         3 กรกฎาคม 58 … Innisfree Festa ร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัวของอินนิสฟรีเข้าสู่ประเทศไทย พบกับ ลี มินโฮ พระเอกซีรี่ย์เกาหลีสุดหล่อและพรีเซ็นเตอร์ประจำแบรนด์อินนิสฟรีสุดฮอต ที่ Innisfree Flagship Store ชั้น G, Centerpoint of Siam Square       11 กรกฎาคม 58 … GOT7 เปิดตัวรายการ The Fanclub GOT7 และมอบความสุขกับแฟนคลับในงานจัดแฟนมีทติ้งแบบจัดเต็ม PPTV presents The […]

1133

เขาคือหัวหน้าวง BIGBANG ศิลปินกลุ่มอันดับต้นๆ ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงมาเกือบ 10 ปี เขาคือโปรดิวเซอร์ผู้ร่ำรวยที่ได้รับค่าลิขสิทธิ์มหาศาลเป็นประจำทุกปี เขาคือแฟชั่นนิสต้าที่กระทั่งแวดวงแฟชั่นใน Paris ยังอ้าแขนรับ เขาคือศิลปินที่มีโอกาสจัดนิทรรศการร่วมกับศิลปินร่วมสมัยชื่อดังอื่นๆ อีกมากมาย เขาคือศิลปินเดี่ยวที่เดินสาย World Tour มาแล้ว เขาคือดีไซน์เนอร์ที่ออกแบบเสื้อผ้าที่ใส่ขึ้นแสดงบนเวทีด้วยตัวเอง เขาคือคนดังที่ปรากฏตัวออกรายการโทรทัศน์มากมาย เขาคนนั้นคือ ‘G-DRAGON’     ควอนจียง หรือที่คนทั่วไปรู้จักกันในนาม G-DRAGON โลดแล่นในวงการบันเทิงกว่า 15 ปีที่ เริ่มต้นเส้นทางสายบันเทิงตั้งแต่ยังเป็นเด็กชายตัวเล็ก ในปี 2001 เขาเคยปล่อยอัลบั้มออกมาในฐานะนักร้องเด็ก Little Roo’Ra ก่อนจะเดบิวต์กับวง BIGBANG ในปี 2006 G-DRAGON รู้ชัดเจนตั้งแต่เด็กแล้วว่าเขาอยากเป็นศิลปิน ความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จหล่อหลอมให้หัวหน้าวง BIGBANG คนนี้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความมั่นใจในตัวเอง   เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา G-DRAGON ได้ปรากฏตัวในรายการข่าวของช่อง JTBC และได้แสดงความคิดเห็นอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมาแม้ว่าจะถูกผู้ประกาศข่าว Sohn Suk Hee ถามคำถามที่สุ่มเสี่ยงเมื่อถูกถามว่า […]

2254

ทำความรู้จักเหล่าไอดอลแร๊พเปอร์ชื่อดังทั่วฟ้าเกาหลี ก้าวเข้าร่วมออดิชั่นรายการค้นหาสุดยอดแร๊พเปอร์ Show Me the Money ปี 4     Show Me the Money (SMTM) เป็นรายการโทรทัศน์ของเกาหลี เปิดโอกาสให้แร๊พเปอร์ทั่วประเทศเกาหลีใต้ ไม่จำกัดเพศและอายุมาแข่งขันกันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดแร๊พเปอร์ในแต่ละปี เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2012 และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการเปิดเผยว่า ปี4 มีเหล่าแร๊พเปอร์มาร่วมออดิชั่นคัดเลือกรอบแรกมากถึง 6000 คน จนเหล่าคณะกรรมการต้องคัดเลือกกันจนถึงตีสองของวันรุ่งขึ้นเลยทีเดียว     และในผู้เข้าร่วมออดิชั่นกว่า 6000 คน มีรายนามของ ‘ไอดอลแร๊พเปอร์’ ที่เหล่าแฟนเพลงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีมาเข้าแข่งขัน หวังก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์คนต่อไปของรายการ Show Me the Money… พวกเขาและเธอเป็นใครบ้าง มาลองเช็คชื่อกันดู   MINO WINNER มิโน หรือ ซง มินโฮ หนึ่งในสมาชิกของวง WINNER ศิลปินกลุ่มซึ่งกวาดรางวัลศิลปินหน้าใหม่จากหลากหลายสถาบันมาครองเมื่อปี 2014 นอกจากนั้น มิโน […]

6756

ในนาทีที่มี บอยแบนด์ – เกิร์ลกรุ๊ป เกลื่อนเต็มวงการ ไม่ใช่เพียงฝีไม้ลายมือเท่านั้นที่จะทำให้พวกเขาและเธอสามารถมีอายุอยู่ในถนนสายดนตรีอย่างยืนยาว แต่ ‘คอนเซ็ปต์’ ก็เป็นเรื่องสำคัญ     วันนี้ music.mthai.com ขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก บอยแบนด์ – เกิร์ลกรุ๊ป ในวงการเพลงเอเชียที่โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ที่แปลกประหลาดจนอาจคาดไม่ถึง…     The Margarines เก้าสาวเกิร์ลกรุ๊ป J-POP ในนาม The Margarines มีวัตถุประสงค์ในการทำงานเพลงเพื่อการปลดหนี้ซึ่งมียอดรวมสูงถึง 127 ล้านเยน พวกเธอเปิดตัวไปปลายปี 2014 ด้วยผลงานเพลงแรก Goodbye Shakkin Tengoku ที่แปลตรงๆตัว ว่า ‘ลาก่อนสวรรค์แห่งหนี้สิน’         Obachaaan เกิร์ลกรุ๊ปวัยดึกจากโอซาก้า ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘มนุษย์ป้า’ พวกเธอเปิดตัวด้วยเดบิวต์ซิงเกิ้ล The theme of Obachaaan เพลงแดนซ์-แร๊พ จังหวะสนุกสนานตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี […]

15381

ไอดอล K-POP บางคนไม่ได้มีเพียงความสามารถด้านการร้องและการเต้นซึ่งแสดงออกมาผ่านบทบาทการเป็นศิลปินของพวกเขาเท่านั้น แต่สิ่งที่แฟนคลับอาจไม่รู้ และเมื่อรู้แล้วอาจต้องทึ่ง! ก็คือ ‘ไอคิว’ หรือความชาญฉลาดที่พวกเขาและเธอมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม     สื่อเวบไซต์ Koreaboo ได้รวมรวมรายชื่อส่วนหนึ่งของศิลปินเกาหลีผู้มีความชาญฉลาด มาให้เราๆ ได้อึ้งกัน พูดได้เต็มปากว่าดีกรีไอคิวของบางคน อาจยกให้เป็น ‘ไอดอลอัจฉริยะ’ ได้เลยทีเดียว!!     ซอฮยอน Girls’ Generation สมาชิกน้องเล็กของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต Girls’ Generation ผู้จบการศึกษาจาก Dongguk University หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของเกาหลี แถม ซอฮยอน ยังได้รับประกาศนียบัตรเรียนดีอีกต่างหาก     ฮานิ EXID สาวสวยจากเกิร์ลกรุ๊ปมาแรง เธอมีไอคิวสูงถึง 145, สามารถใช้สองภาษา อย่าง ภาษาเกาหลีและภาษาจีน ได้อย่างคล่องแคล่ว นอกจากนั้นหลังจากเรียนภาษาอังกฤษเพียง 2 เดือน ฮานิ ก็สามารถสอบ TOEIC ได้คะแนนสูงถึง 900 คะแนน   […]

11034

จากเหตุการณ์ที่ ตวน ฮุง (Tuấn Hưng) นักร้องคนดังชาวเวียดนามซึ่งชื่นชอบกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ ประกาศท้าขอโกนศีรษะหากทีมชาติเวียดนามของเขาไม่สามารถเอาชนะทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ 2015 ไปได้(ซึ่งผลออกมาก็ทำให้เขาต้องเตรียมตัวโกนหัวตามสัญญา)… งานนี้คงทำเอาแฟนเพลงชาวไทยหันไปสนใจวงการเพลงแดนเหงียนไม่มากก็น้อย     เพราะอิทธิพลของเพลงเวียดนามไม่ได้เข้ามาในเมืองไทยได้ง่ายเหมือนอย่างเพลงจากฝั่งอินเตอร์, เพลง K-POP หรือเพลงจากแดนปลาดิบ ทำให้คนไทยอาจจะรู้สึกว่าเพลงเวียดนามดูไกลตัวไปซักหน่อย…  วันนี้ music.mthai.com เลยเอาส่วนหนึ่งของเพลงเวียดนามที่น่าสนใจมาให้ลองฟัง ขอบอกว่ามีหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่เพลงช้าฟังสบาย ไอดอลหน้าหล่อ เกิร์ลกรุ๊ปกุ๊กกิ๊ก ไปจนถึงสาวเปรี้ยวสุดซ่าเลยทีเดียว!!     Nắm Lấy Tay Anh – Tuấn Hưng … เริ่มจากเพลงจาก Tuấn Hưng นักร้องขั้นซุปเปอร์สตาร์ที่มีแฟนคลับติดตามแฟนเพจแตะ 3 ล้านคน แถมเขายังมีดีกรีเป็นโค้ชรายการ The Voice Vietnam ด้วย     VŨ ĐIỆU CỒNG CHIÊNG- TÓC TIÊN ft.TeamV […]

17657

รู้หรือไม่? ประเทศไทย เป็นหนึ่งในโลเกชั่นสุดฮิตที่บรรดาศิลปินเกาหลีมักยกพลมาเก็บบรรยากาศสวยๆ ของดินแดนสยามเมืองยิ้ม ให้ได้ปรากฏต่อสายตาชาวโลกผ่านผลงานมิวสิควิดีโอของพวกเขาอยู่บ่อยครั้ง…     วันนี้ music.mthai.com ขอรวบรวมมิวสิควิดีโอเพลงเกาหลีตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันที่ถ่ายทำในประเทศไทยมาฝากกัน… ขอบอกว่าบางโลเกชั่นอาจทำให้อึ้ง!         View – SHINee SHINee ลัดฟ้ามาถ่ายทำมิวสิควิดีโอในเมืองไทยเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาท่ามกลางบรรยากาศร้อนระอุ ผ่านไปราว 1 เดือน เอ็มวีเพลงนี้ก็ได้ฤกษ์คลอดชนิดถูกใจแฟนคลับสุดๆ เมื่อมีฉากที่ห้าหนุ่มทานก๋วยเตี๋ยวรถเข็นริมทาง รวมทั้งฉากแว้นมอ’ไซค์แบบไทยๆ โดยใช้โลเกชั่นบางส่วนที่กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ จ. นครปฐม นี่เอง     365 – 2PM ด้วยคอนเซ็ปต์ของมิวสิควิดีโอเพลง 365 ที่หนุ่มๆ 2PM ต้องการสื่อว่าพวกเขามีความสุขตลอด 365 วันที่ได้อยู่ด้วยกัน ทั้งหกจึงทั้งรีแล็กซ์และแฮปปี้เต็มพิกัด ท่ามกลางฉากสุดแจ่มใสของท้องทะเลและท้องฟ้า จ. ภูเก็ต     Paradise Lost และ Apple – […]

140642

ปฏิเสธไม่ได้ว่า หลายๆ คนอกสั่นขวัญผวาเวลาต้องไปถ่ายรูปติดบัตร เพราะไม่ว่าจะไปทำบัตรประชาชน บัตรนักเรียน-นักศึกษา ขอวีซ่า หรือสมัครงาน รูปที่ถ่ายออกมา ส่วนใหญ่ ‘ดับ’ แบบที่เราไม่อยากหยิบขึ้นมาอวดเบ้าหน้าให้ใครดู หรือหนักสุดก็อยากจะไปแจ้งความบัตรหาย เพื่อถ่ายรูปใหม่ ถ่ายแล้ว-ถ่ายอีก ต้องถ่ายให้รูปมันออกมาดีให้ได้!     แล้วอยากรู้บ้างไหมว่าสารพัดบัตรของบรรดาไอดอลเกาหลี รูปติดบัตร ฉากขาว ฉากฟ้า ที่ไม่มีมุมกล้อง-แสง-เงาเป็นตัวช่วย แชะออกมาจะ ‘เด่น’ หรือ ‘ดับ’ กันแค่ไหน? ที่นี่มีคำตอบ     ฮีชอล Super Junior   ชีวอน Super Junior   ชางมิน ดงบังชินกิ   อนยู SHINee   ชานยอล EXO   เซฮุน EXO   แบคฮยอน EXO   ลู่หาน   […]

3533

TFBOYS (ที.เอฟ.บอยส์) สามหนุ่มไอดอลกรุ๊ปที่มีอายุน้อยที่สุดในวงการเพลงจีน เปิดตัวมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ Young อวดอิมเมจหนุ่มน้อยน่ารักสะกดใจแฟนเพลงรุ่นพี่!       วงการเพลงจีนส่งผลงานเพลงดีๆ มาเอาใจแฟนเพลงสาวๆ(โดยเฉพาะสาวๆ รุ่นพี่)กันอีกแล้ว! ด้วยผลงานเพลงบัลลาดซึ้งๆ อย่าง Young เพลงใหม่ของสามหนุ่มน้อยน่ารักไอดอลกรุ๊ปสัญชาติจีน TFBOYS     จริงๆ แล้ว TFBOYS เดบิวต์ภายใต้สังกัด TF Entertainment ตั้งแต่เมื่อปี 2013 โดยสมาชิกของวง TFBOYS ประกอบไปด้วย 3 หนุ่ม คือ หวัง จวิ้นข่าย (Karry), หวัง หยวน (Roy) และ อี้ หยางเชียนซี (Jackson) และเพราะพวกเขามีอายุเฉลี่ยเพียง 14 ปีเท่านั้น จึงทำให้ TFBOYS กลายเป็นศิลปินไอดอลกรุ๊ปที่มีอายุน้อยที่สุดในประเทศจีนในทันที พร้อมได้รับการสนับสนุนจากเหล่าแฟนเพลงอย่างล้นหลามด้วยภาพลักษณ์สุดน่ารักและสดใส แถม TFBOYS ยังเคยคว้ารางวัลมาการันตีความสามารถอันโดดเด่นเกินอายุมาครองอีกต่างหาก   แฟนเพลงคนไหนอยากติดตามอัพเดทผลงานของ […]

10334

นัตตี้ (NATTY) สาวน้อยวัย 13 อีกหนึ่งเด็กไทยในค่ายเพลงเกาหลี ร่วมรายการเซอร์ไววัลปั้นเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ JYP Entertainment       หลังจากส่งให้สองหนุ่มสัญชาติไทย อย่าง นิชคุณ 2PM และ แบมแบม GOT7 ประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินไอดอลเกาหลี ภายใต้การปลุกปั้นของ JYP Entertainment ไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุด ‘ไทยไลน์’ อาจได้คึกคักอีกครั้ง เมื่อค่าย JYP. เสิร์ฟคลิปวิดีโอ เปิดตัว นัตตี้ สาวน้อยชาวไทยวัย 13 ปี ศิลปินฝึกหัดคนใหม่         นัตตี้ ถูกเปิดตัวเป็นสมาชิกคนที่ 14 จากทั้งผู้แข่งขัน 16 คนของรายการเซอร์ไวเวอร์โปรแกรม SIXTEEN ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเฟ้นหาสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย JYP Entertainment ด้วยความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นที่โดดเด่นเกินอายุ แถม นัตตี้ ยังถือเป็นผู้แข่งขันที่มีอายุน้อยที่สุดของรายการ SIXTEEN ทำเอาแฟนๆ […]

26072

เป็นที่รู้กันดีในหมู่แฟนเพลงเกาหลีว่า ช่อง KBS ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งที่สั่ง ‘แบน’ หลากหลายเพลง K-POP ไม่ให้ออกอากาศอยู่บ่อยๆ ด้วยเหตุผลยอดนิยมว่า ‘เนื้อเพลงที่ไม่เหมาะสมสำหรับการออกอากาศ’ ซึ่งบางครั้งคอเพลงอย่างเราๆ ก็ไม่ค่อยเข้าใจซักเท่าไหร่         ยังไม่ถึงครึ่งปี 2015 แต่ก็มีเพลงเกาหลีโดนแบนไปเพียบแล้ว… และนี่คือรายชื่อส่วนหนึ่งของเพลง K-POP ที่ถูกแบนไปเรียบร้อยโรงเรียน KBS ในปีนี้     Dal Shabet – Joker เริ่มจากเพลงที่เพิ่งถูกสั่งแบนเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา อย่าง Joker ผลงานเพลงล่าสุดของเกิร์ลกรุ๊ป Dal Shabet โดยช่อง KBS ให้เหตุผลว่า เนื้อหาของเพลงนี้สื่อถึงเรื่องเพศมากเกินไป อย่างไรก็ตาม ฟาก Happy Face Entertainment ต้นสังกัดของ Dal Shabet แจงว่า เพลงนี้ไม่ได้มีเจตนาสื่อถึงพฤติกรรมล่อแหลม แต่เป็นเนื้อหาที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของคาแร็กเตอร์สุดโด่งดัง อย่าง Joker […]

35428

เทศกาลสงกรานต์ มาถึงอีกครั้ง! หยุดยาวยังงี้มันต้องสร้างสรรค์ แท็คทีมกับผองเพื่อนออกไปหากิจกรรมเข้าจังหวะทำกันเนอะ…   ไหนๆ จะออกไปแดนซ์ทั้งที มาอัพเดทสเต็ปกันหน่อยไหมว่าในวงการเพลงเกาหลีมีท่าเต้นไหนที่กำลังฮอตและฮิต เผื่อจะเก็บไปอวดลีลา จะได้แดนซ์กันได้แบบไม่เสียชื่อ ‘ติ่ง’!       ในรายชื่อท่าเต้นเพลงเกาหลียอดฮิตประจำปีนี้ ขาดเพลงนี้ไปไม่ได้จริงๆ! UP&DOWN ของเกิร์ลกรุ๊ป EXID แค่ขยับสะโพกขึ้นลงตามจังหวะ จิกตานิดๆ เผยอปากหน่อยๆ อะหือ~ รับรองหนุ่มๆ รอบข้างครางซี้ดดด         ท่าเต้นเพลงนี้ไม่ยากเท่าไหร่ ท่องไว้ๆ ‘มันแน่นออกต้องยกออก’ ลูบไล้ร่างกาย(ตัวเอง)ตามท่อนฮุคที่ร้องว่า ‘Touch my body’ แล้วก็ส่ายอกและเอวให้เป็นรูปตัว S ซัก 2-3 รอบก็เป็นอันโอเค!         ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าแม่ขาแดนซ์ ท่าเต้นในเพลง RED ของสาว ฮยอนอา เลยมีรายละเอียดปลีกย่อยเต็มไปหมด จะให้เต้นตามทั้งหมดคงไม่ไหว(#ปาดเหงื่อ) งั้นเอาแค่ง่ายๆ ตรงท่อน “อูววว […]