สกู๊ปเพลงเอเชีย

  • สกู๊ปเพลงเอเชีย2015 TAEYANG WORLD TOUR [RISE] in Bangkok 21 Feb. 2015
  • 2015 TAEYANG WORLD TOUR [RISE] in Bangkok 21 Feb. 2015

    [[ ข่าวภาษาไทย คลิกที่นี่ ]]  แฟนเพลงในไทย เตรียมตัวพบคอนเสิร์ตจากสุดยอดศิลปินเดี่ยว! แทยัง     Get ready for the ...

สกู๊ปเพลงเอเชียทั้งหมด

9072

ท่ามกลางกระแส K-POP ที่กำลังฮอตสุดขีด จนทำเอาสาวกเพลงเกาหลีปวารณาตัวเป็นแฟนคลับของเหล่า ‘อปป้า’ และ ‘ออนนี่’ ติดตามทั้งผลงาน และคอยตามให้กำลังใจไอดอลในดวงใจอย่างใกล้ชิด   การเอาใจใส่ในทุกองศาของศิลปินนั้น ทำให้แฟนคลับได้มีโอกาสทำความรู้จักกับทีมงานรอบข้างของเหล่าไอดอลด้วย ซึ่งแม้พวกเขาเหล่านั้นจะเป็นทีมงานเบื้องหลังที่ไม่ได้อวดความสวย-หล่อออกสื่ออย่างเต็มตัว แต่บางครั้ง ‘ความฮอต’ ของพวกเขาก็โดดเด่นจนกระแทกตาและกระแทกใจแฟนคลับไม่แพ้ศิลปินตัวจริงเลยทีเดียว     ลองไปดูหน้าตาส่วนหนึ่งของทีมงานเบื้องหลังวงการ K-POP กันดู แล้วจะเข้าใจเหตุผลที่ว่า… ทำไมติ่งเดี๋ยวนี้ เค้าไม่กรี๊ด(แค่)ไอดอลเกาหลีกันแล้ว!!     มิสเตอร์จอง (Jeong Eui Young) เขาคือบอดี้การ์ดสุดหล่อที่พร้อมจะขโมยซีนศิลปิน ฮีป๊อปปูล่าร์ในหมู่แฟนคลับถึงขั้นมีแฟนคลับและแฟนเพจเป็นของตัวเอง           SM Entertainment ภูมิใจนำเสนอ คิม จองฮุน หรือที่แฟนๆ เรียกจนติดปากว่า Prince Manager (หล่อเหมือนเจ้าชายเลย จริงมั้ย?)           อี ซึงฮวาน […]

10272

ถ้าเกาหลีใต้มีเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation ครองวงการเพลง K-POP ฟากแดนโสมแดง เกาหลีเหนือ ก็ต้องยกให้พวกเธอ… 18 สาว Moranbong Band     Moranbong Band ไม่ใช่เกิร์ลกรุ๊ปธรรมดาๆ เพราะนอกจากพวกเธอจะเกิดมาเพื่อสร้างสีสันให้กับประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยหน้าตาอันสะสวย คอสตูมที่แอบเซ็กซี่ด้วยการโชว์เรียวขาขาวๆ นอกจากนั้น ทั้งน้ำเสียงและความสามารถด้านดนตรีก็ยอดเยี่ยมจนต้องยกนิ้วให้!   ก็ถ้าสมาชิกของ Girls’ Generation นั้นเริ่ดเลอได้เพราะการคัดสรรของต้นสังกัด SM Entertainmant… ฟาก Moranbong Band ก็สมบูรณ์แบบเพราะท่านผู้นำของเกาหลีเหนือ คิมจองอึน เป็นผู้คัดเลือกสมาชิกทั้ง 18 คนของ Moranbong Band ด้วยตัวของเขาเอง!!   Moranbong Band ก่อตั้งวงมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2012 ด้วยดนตรีสไตล์ป๊อป, ร็อค และผสมผสานเข้ากับเพลงพื้นเมืองของเกาหลีเหนือด้วย ฟากเนื้อหาของเพลงก็ไม่ได้ดาษดื่นด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก แต่มาพร้อมกับเพลงที่ปลูกฝังค่านิยมให้รักชาติ อย่างเพลง O My Motherland […]

90

[[ ข่าวภาษาไทย คลิกที่นี่ ]]  แฟนเพลงในไทย เตรียมตัวพบคอนเสิร์ตจากสุดยอดศิลปินเดี่ยว! แทยัง     Get ready for the top artist of the year 2015 TAEYANG WORLD TOUR [RISE] in Bangkok 21st February 2015   Being one of the exceptional artists with full of talents and successes from both as a group and solo artist, this year Taeyang from BIGBANG has […]

1934

แม้คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ SUPER JUNIOR WORLD TOUR ‘SUPER SHOW 6’ in BANGKOK จะผ่านไปตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(10-11 ม.ค.) แต่ความฟินของเหล่าเอลฟ์ไทย (ชื่อกลุ่มแฟนคลับของ Super Junior) บวกกับความทึ่งจากคนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนเพลงก็ต่างประทับใจ ทำให้ควันหลงความสนุกของคอนเสิร์ตครั้งนั้นยังคงคุกรุ่นจนถึงทุกวันนี้     เหตุผลที่ทำให้ทั้ง ‘แฟนคลับ’ และ ‘ไม่ใช่แฟนคลับ’ประทับใจ Super Junior ในระดับ ‘มากมายก่ายกอง’ คงหนีไม่พ้นเพราะความพิเศษที่หนุ่มๆ จัดให้แบบ Thailand only ตลอดทั้งสองวัน ซึ่งทำเอาแฟนๆ อดใจไม่ไหวต้องอัดคลิป-กดแชร์กันสนั่นโลกโซเชี่ยล… โมเม้นท์เด็ดที่ Super Junior จัดให้มีอะไรบ้าง ไปดูกัน~     หนุ่มเสียงดี รยออุค Super Junior กับโชว์พิเศษ ที่หยิบเพลงไทยสุดฮิต มันคงเป็นความรัก มาร้อง (รอบวันที่ 10 ม.ค.)   รยออุค […]

3822

อีกไม่กี่วัน SUPER JUNIOR บอยแบนด์สุดฮอตเจ้าของเพลงฮิต อย่าง Marry U, Sorry Sorry, Bonamana, Mr.Simple และ MAMACITA ผู้สร้างกระแส K-POP ให้ได้รับความนิยมสุดขีดในบ้านเรา ก็กำลังจะจัดคอนเสิร์ต TrueMove H presents SUPER JUNIOR WORLD TOUR ‘SUPER SHOW 6’ in BANGKOK (ทรูมูฟ เอช พรีเซ้นส์ ซูเปอร์ จูเนียร์ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ โชว์ ซิกซ์ อิน แบงค็อก) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 10 และอาทิตย์ที่ 11 มกราคมที่จะถึงนี้แล้ว     ความพิเศษของงานนี้ไม่ได้เป็นเพียงการหวนมาจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทยอีกครั้งของ SUPER JUNIOR […]

1545

คริสต์มาส เทศกาลแห่งความสุขเพิ่งผ่านพ้นไปสดๆ ร้อนๆ ซึ่งเหล่าศิลปินมากหน้าหลายตาก็ใช้โอกาสพิเศษนี้ส่งคำอวยพรให้แก่แฟนเพลงทั่วโลกไว้อย่างน่าประทับใจ   เหลือบดูคนดังจากฟากฝั่งแดนกิมจิ ก็แอบเห็นเหล่าไอดอล K-POP มอบทั้งข้อความอวยพร ภาพถ่ายน่ารักๆ รวมทั้งคลิปวิดีโอสุดพิเศษต้อนรับรับเทศกาล เพื่อสื่อสารแก่บรรดาแฟนคลับและแฟนเพลงของพวกเขาและเธอเช่นเดียวกัน… music.mthai.com เลยขอรวบรวมส่วนหนึ่งของบรรยากาศควันหลงคริสต์มาส 2014 จากไอดอลเกาหลี เพื่อส่งต่อความสุขให้แก่แฟนๆ ได้ยิ้มแย้ม แฮปปี้ เมอรี่คริสต์มาส และสุขสันต์ปีใหม่ 2015 กันล่วงหน้า     สาวๆ Girls’ Generation ส่งรูปรับเทศกาลอวยพรคริสต์มาสแบบน่ารักๆ         หนุ่มๆ GOT7 มากันพร้อมหน้า         เยซอง Super Junior มาในภาพลักษณ์ทะเล้นๆ     สาวเสียงดี ซอนมี มาพร้อมซอนต้าครอส     เกิร์ลกรุ๊ป SISTAR สดใสน่ารักพร้อมหน้าทีเดียว   […]

1926

เทศกาล คริสต์มาส โคจรกลับมาอีกครั้ง พร้อมๆ กับกลิ่นอายแห่งลมหนาวซึ่งหวนมาให้เราสัมผัสและเตรียมพร้อมรับเทศกาลงานรื่นเริงที่กำลังจะมาถึง…     เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสำคัญกับเทศกาล คริสต์มาส เพราะฉะนั้นเมื่อก้าวย่างเข้าสู่เดือนสุดท้ายปลายปี แต่ละศิลปินในแต่ละค่ายเพลงของแวดวง K-POP ก็มักจะมี เพลงคริสต์มาส เพลงพิเศษ อัลบั้มพิเศษ หรือการแสดงสุดพิเศษมามอบให้เป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่แฟนๆ อยู่เสมอ       ลองไปฟังเพลงเกาหลี ที่สุดแสนจะเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมากันเถอะ…     หนุ่มๆ EXO โชว์การแสดงเพลงใหม่ของเขา December 2014 (The Winter’s Tale)   บอยแบนด์ BTOB ส่งเพลง You Can Cry แทนความรู้สึกเงียบเหงาเมื่อต้องไร้คนข้างกายในฤดูหนาวที่แสนจะเยือกเย็น   ศิลปินจากสังกัด DSP. ส่งเพลงน่ารักๆ อย่าง White Letter มามอบให้แฟนๆ ในปีนี้   เพลง LOVE CHRISTMAS เพลงพิเศษต้อนรับคริสต์มาสจากเหล่าศิลปิน […]

534

Royal Pirates (รอยัล ไพเรท) สามหนุ่มโจรสลัดทางดนตรี จากร็อคแบนด์ใต้ดิน ผงาดสู่วงการเพลงเกาหลีอย่างโดดเด่นและแตกต่าง!     Royal Pirates ร็อคแบนด์มากฝีมือจากวงการเพลงเกาหลีใต้ ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกสามหนุ่ม Moon(คิม มุนชอล) นักร้องนำและกีตาร์, James (เจมส์) มือเบส และ Sooyoon (คิม ซูยูน) มือกลอง พวกเขาก้าวสู่วงการเพลงเกาหลีอย่างเต็มตัวด้วยผลงานซิงเกิ้ลเดบิวต์ที่มีชื่อว่า Shout Out เมื่อปี 2013 ซึ่งหากนับปี ค.ศ. อาจจะดูเหมือนว่าพวกเขาเป็นวงดนตรีหน้าใหม่ที่กำลังรุ่งในวงการเพลงเกาหลี แต่หากวัดจากประสบการณ์อันโชกโชนแล้ว คำว่า ‘วงดนตรีหน้าใหม่’ ไม่ได้มีไว้เพื่อสามหนุ่ม Royal Pirates เลย…   (จากซ้ายไปขวา) เจมส์, มุนชอล, ซูยุน   Royal Pirates ก่อตั้งวงในฐานะร็อคแบนด์ใต้ดินเมื่อปี 2008 ที่แอลเอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะฝึกซ้อมเพื่อสั่งสมประสบการณ์และทักษะการเล่นดนตรีเป็นระยะเวลานานหลายปี ควบคู่ไปกับการแจ้งเกิดผลงานของพวกเขาบนโลกไซเบอร์ ด้วยผลงานคัฟเวอร์เพลงฮิตชื่อดังผ่านเวบไซต์ YouTube […]

897

เชื่อว่าแฟนคลับรายการเรียลลิตี้ Academy Fantasia พันธุ์แท้ที่ติดตามรายการมาตั้งแต่ซีซั่นแรกๆ ต้องไม่มีใครไม่รู้จัก คุณครูคลาสแดนซ์สุดเท่อิมพอร์ตมาจากเกาหลี ที่ชื่อ โค ฮีจง หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า ‘ครู ฮีจง‘ อย่างแน่นอน       นอกจากการแจ้งเกิดจนกลายเป็นขวัญใจสาวไทยไม่แพ้บรรดานักล่าฝันจากบ้าน AF แล้ว ‘ครู ฮีจง‘ ยังมีผลงานทั้งในและนอกประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น การเปิดโรงเรียนสอนเต้น, ออกแบบท่าเต้นในรายการโทรทัศน์ของช่อง KBS, เป็นนักแสดงรับเชิญในละครโทรทัศน์, แสดงโฆษณาร่วมกับซุปเปอร์สตาร์ เจย์ โจว, ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 50 หนุ่มคลีโอ ประจำปี 2010 รวมทั้งยังเคยครูสอนเต้นให้กับนักร้องชื่อดัง อย่าง บี้ เดอะสตาร์, ฟิล์ม-รัฐภูมิ, วง ไนซ์ ทู มีท ยู, G-TWENTY และ CANDY MAFIA อีกด้วย … พูดได้ว่าสร้างผลงานไว้มากมายจนรวบรวมไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว   […]

8262

ติ่งไทยไม่ใช่ธรรมดา!… ไม่ใช่แค่การตามกรี๊ด ตามซัพพอร์ต ตามสนับสนุน เหล่าศิลปิน K-POP ในดวงใจแค่นั้นจบ! แต่ขอบอกว่าไอเดียสุดเจ๋งของแฟนคลับชาวไทยนั้นไม่ใช่ย่อย แต่พวกเขาและเธอต่างมีพลังสร้างสรรค์แอบซ่อน รอวันปล่อยของอยู่เพียบ   ล่าสุดที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในโลกไซเบอร์ ก็ต้องยกให้แฟนอาร์ตเก๋ๆ ที่ติ่งไทยได้แรงบันดาลใจมาจากรายการเรียลลิตี้ THE FACE THAILAND ซึ่งหยิบเอาวลีเด็ดของเหล่าเมนเทอร์มาผสมผสานกับรูปภาพจนกลายเป็นแผนการโปรโมทสุดสะดุดตา ว่าแล้วจึงเกิดเป็นแฮชแท็ค #TheFace+(ชืื่อศิลปิน) อวดไอเดียสุดสร้างสรรค์ กลายเป็นมุกเรียกเสียงหัวเราะได้อย่างสนุกสนานลั่นไทม์ไลน์กันทีเดียว   ไปดูภาพออริจินัลแบบแซ่บๆ ของรายการเรียลลิตี้ THE FACE THAILAND จาก 3 เมนเทอร์ ลูกเกด, หญิง, พลอย กันก่อน         แล้วไปดูส่วนหนึ่งของ The Face เวอร์ชั่นแฟนคลับ K-POP กันบ้าง     #TheFaceSoshi จากแฟนคลับสาวๆ Girls’ Generation มาแบบเริ่ดๆ เชิดๆ     […]

336

Hong Jong Hyun Set to Visit Bangkok For a Hot Valentine’s Date with Thai Fans, Presented by Cosma Plus’ & ‘Team2S     Keep an eye out for this hot Korean idol! The latest male actor and model sensation from South Korea Hong Jong Hyun is an unstoppable rising star. Thanks to his perfectly good […]

4299

ถ้าวงการไอดอล K-POP มีนักร้องหนุ่ม นิชคุณ เป็นผู้เบิกทาง และคว้าสมญานามที่ใครๆ ตั้งให้เขาเป็น ‘Thai Prince’ หรือ เจ้าชายจากไทยแลนด์ ไปครอง ฟาก แบมแบม กันต์พิมุก ภูวกุล สมาชิกของบอยแบนด์ดาวรุ่ง GOT7 เจ้าของภาพลักษณ์สุดน่ารักที่ทั้งสมาชิกภายในวง ศิลปินรุ่นพี่ และบรรดาแฟนคลับต่างเอ็นดู ก็คงเป็น ‘เจ้าชายน้อย’ ในดวงใจของหลายคนไปอย่างไม่น่าสงสัย     ขึ้นชื่อว่าเป็นไอดอลจากเมืองไทย หนุ่มน้อย แบมแบม ก็เลยไม่ลืมที่จะเผยแพร่ภาษาไทยออกสื่ออยู่บ่อยๆ… ถูกบ้าง ผิดบ้าง เกรียนไปบ้าง หรือทำเอาคนรอบข้างถึงกับงงไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นโมเม้นต์ดีๆ ที่ทำให้แฟนคลับได้อมยิ้มอยู่ตลอด อ๊ะ! ไม่เชื่อ ลองดูได้จากคลิปวิดีโอ         แบมแบม กับการแนะนำตัวที่เป็นเอกลักษณ์ “แบมแบมนะครับผม”   คำควบกล้ำของ แบมแบม ยังคงชัดเปรี๊ยะ การันตีจากคำว่า “รรรรรร รอก่อนนะ”   แต่บางครั้งหนุ่มคนนี้ก็ทำเอาแฟนคลับสับสน […]