ทั้งหมด

273237

ต้องย้อนไปไกลทีเดียว สำหรับต้นกำเนิดของ F4 เรื่องราวของแก๊งสี่หนุ่มทายาทมหาเศรษฐีที่ทำให้สาวๆ เกือบทั่วโลกใฝ่ฝันอยากเป็นนางเอกที่เบๆ บ้านๆ แต่กำหัวใจพระเอกดีกรีทายาทมหาเศรษฐีสุดหล่อได้อยู่หมัด!… music.mthai.com ขอเท้าความให้ว่า แรกเริ่ม F4 เกิดมาจากมังงะเรื่องฮิต Hana Yori Dango หรือชื่อภาษาไทยว่า สาวแกร่งแรงเกินร้อย ของผู้แต่ง Kamio Yoko ซึ่งถูกตีพิมพ์เมื่อปี 1992 ก่อนที่มังงะเรื่องนี้จะถูกหยิบยกมาสร้างเป็นเวอร์ชั่น ‘คน’ ทั้งในรูปแบบภาพยนตร์และละครอย่างมากมายหลายประเทศ ทั้งไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี ฟิลิปปินส์ จีน อเมริกา ฯลฯ     ปฏิเสธไม่ได้ว่า F4 ที่ฮอตฮิตในเมืองไทยบ้านเราแบบสุดพีค คงต้องยกให้ F4 ไต้หวัน รักใสใสหัวใจสี่ดวง ซึ่งทำเอาลูกเด็กเล็กแดงต่างฮึมฮัมร้องเพลง ‘ฝนดาวตก’ หรือ หลิว ชิง ยี่ (Liu Xing Yu) ได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ผ่านไปหลายปี F4 เวอร์ชั่นเกาหลีที่มาในชื่อ รักฉบับใหม่หัวใจ […]

4522

True4U คว้าซุปตาร์สุดฮอต นิชคุณ เสริมทัพซิทคอม รับแซ่บ My Boss แท็คทีมผู้กำกับ ศุภกร เหรียญสุวรรณ ให้สัมภาษณ์สุดฮาถึงบทบาทหนุ่มสุพรรณคนซื่อ ‘เปี๊ยก’       เพิ่งเริ่มออนแอร์ไปตอนเดียวเมื่อคืนที่ผ่านมา(20 ก.พ.) แต่กระแสตอบรับของซิทคอมเรื่องใหม่ รับแซ่บ My Boss ของช่อง ทรูโฟร์ยู (True4U) ก็เรตติ้งพุ่งแรงซะแล้ว เพราะไม่ใช่แค่เป็นการประชันบทบาทและเรียกเสียงฮาจากทัพนักแสดง ไม่ว่าจะเป็น ออย ธนา, จอย ศิริลักษณ์, คิทตี้ ชิชา, มะลิ โคทส์, ซาร่า AF พร้อมเสริมทัพด้วยนักแสดงสุดฮอตจากสิงคโปร์ ลอเรนซ์ วอง รวมทั้ง แอนนา ชวนชื่น และ โย่ง เชิญยิ้ม แล้ว ล่าสุดทางทรูฟอร์ยูและผู้จัดยังขอสร้างเซอร์ไพร้ส์ด้วยการคว้าตัวซุปตาร์สุดฮอต นิชคุณ หรเวชกุล มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษสุดๆ ร่วมแจมความสนุก ประชันมุกตลกกับเหล่านักแสดงในเรื่องเต็มอิ่มถึง 2 ตอนทีเดียว! […]

1926

วันตรุษเกาหลี (หรือ โซลนาล 설날 หรือ Lunar New Year) วันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติของชาวเกาหลีเวียนมาอีกครั้ง สำหรับวันตรุษเกาหลีถือเป็นวันหยุดสำคัญของชาวเกาหลี ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นวันหยุดของครอบครัวที่มักจะเดินทางกลับบ้านเกิดและทำพิธีไหว้บรรพบุรุษ     ฟากเหล่าไอดอล K-POP เองก็มักใช้โอกาสพิเศษนี้ สวมใส่ชุดฮันบกสีสันสดใสอันเป็นชุดประจำชาติของเกาหลี มามอบคำอวยพรแก่บรรดาแฟนคลับ… ไปเช็คกันหน่อยว่าในเทศกาล Lunar New Year ปี 2015 นี้ หนุ่มสาวชาว K-POP ทั้งหลายได้ส่งความพิเศษอะไรมาให้แฟนๆ กันบ้าง       ภาพอวยพรจากเหล่าศิลปินค่าย FNC Entertainment   ซองมิน Super Junior และภรรยาสาว คิมซาอึน ในชุดฮันบกสุดสวยงาม   สมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป SISTAR อวดภาพลักษณ์สุดสดใส     หนุ่มๆ วง VIXX สวมชุดฮันบกกันพร้อมหน้า   เนียล […]

1895

ชเว ชีวอน ชายหนุ่มที่แฟนคลับต้องยอมยกสมญานาม ‘หล่อ ใจดี สปอร์ต กรุงโซล’ ให้กับเขา ด้วยภาพลักษณ์สุดหล่อเหลาจนติดอันดับโลก โดดเด่นด้วยความเป็นสุภาพบุรุษ และยังอิมพอร์ตไกลมาจากแดนกิมจิ ทำให้ ชีวอน เป็นหนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟ็คที่แฟนๆ ต่างเทใจให้อย่างไม่มีข้อแม้!     นอกจากผลงานเพลงของ ชีวอน กับเหล่าสมาชิกวงบอยแบนด์ K-POP วง Super Junior ที่สร้างเพลงฮิตประดับวงการเพลงเกาหลีอย่างต่อเนื่องแล้ว ผลงานด้านการแสดงของ ชีวอน ก็โดดเด่นและน่าจับตามองไม่แพ้กันด้วย!   music.mthai.com ขอรวบรวมผลงานการแสดงของ ชีวอน 13 เรื่องสุดประทับใจที่แฟนคลับทั้งเก่าและใหม่ของเขาไม่ควรพลาดมาฝาก อัพเดทเผื่อใครพลาดเรื่องไหนไป จะได้ตามเช็คตามชมกันทันท่วงที (บางเรื่องยังไม่ฉาย อาจต้องอดใจรอกันอีกนิด!)…         1. ยังจำกันได้ไหมในปี 2004 หนุ่มผมฟูคนนี้คือ ปาร์ค ซังอู น้องชายบุญธรรมของนางเอกซีรี่ส์เรื่อง Spring Waltz ในตอนนั้น ชีวอน ยังหุ่นผอมบาง ผิวขาว […]

6095

ใครที่กำลังเบื่อการเซลฟี่แบบเดิมๆ ที่แชะยังไงก็ได้ภาพสไตล์เก่า ไร้ความครีเอท ขอบอกว่าตอนนี้วัยรุ่นเกาหลีกำลังฮิตการเซลฟี่แบบใหม่ ที่เรียกว่า ‘외모 몰아 주기’ ซึ่งระบาดกันทั่วโลกโซเชี่ยลแดนกิมจิเลยทีเดียว     ‘외모 몰아 주기’ หรือ ‘เวโม โมลลา ชูกี’ เป็นเทรนด์ของการเซลฟี่แบบใหม่ ซึ่งกติกาการถ่ายภาพก็คือ จะมีเพียงคนเดียวในภาพเท่านั้นที่โดดเด่นดูดี ท่ามกลางเพื่อนรอบข้างที่ต้องทำหน้าทำตาประหลาดๆ   ไม่ใช่เพียงวัยรุ่นเท่านั้น เพราะตอนนี้เทรนด์เซลฟี่ ‘เวโม โมลลา ชูกี’ ก็กำลังฮิตในหมู่ไอดอลด้วย ทำให้แฟนๆ ได้เห็นศิลปิน K-POP ในแอ็คชั่นแปลกๆ ชนิดไม่ห่วงหล่อห่วงสวย… music.mthai.com หยิบส่วนหนึ่งของภาพเซลฟี่แบบใหม่จากเหล่าไอดอลมาให้ดูกัน รับรอง ‘ฮา!’       รูปนี้ มินโฮ SHINee วิน!     GOT7 ทุ่มสุดตัวแบบไม่ห่วงความหล่อ     ใครว่าเกิร์ลกรุ๊ปต้องสวยทุกท่วงท่า A pink ขอท้าพิสูจน์! […]

13258

ท่ามกลางกระแส K-POP ที่กำลังฮอตสุดขีด จนทำเอาสาวกเพลงเกาหลีปวารณาตัวเป็นแฟนคลับของเหล่า ‘อปป้า’ และ ‘ออนนี่’ ติดตามทั้งผลงาน และคอยตามให้กำลังใจไอดอลในดวงใจอย่างใกล้ชิด   การเอาใจใส่ในทุกองศาของศิลปินนั้น ทำให้แฟนคลับได้มีโอกาสทำความรู้จักกับทีมงานรอบข้างของเหล่าไอดอลด้วย ซึ่งแม้พวกเขาเหล่านั้นจะเป็นทีมงานเบื้องหลังที่ไม่ได้อวดความสวย-หล่อออกสื่ออย่างเต็มตัว แต่บางครั้ง ‘ความฮอต’ ของพวกเขาก็โดดเด่นจนกระแทกตาและกระแทกใจแฟนคลับไม่แพ้ศิลปินตัวจริงเลยทีเดียว     ลองไปดูหน้าตาส่วนหนึ่งของทีมงานเบื้องหลังวงการ K-POP กันดู แล้วจะเข้าใจเหตุผลที่ว่า… ทำไมติ่งเดี๋ยวนี้ เค้าไม่กรี๊ด(แค่)ไอดอลเกาหลีกันแล้ว!!     มิสเตอร์จอง (Jeong Eui Young) เขาคือบอดี้การ์ดสุดหล่อที่พร้อมจะขโมยซีนศิลปิน ฮีป๊อปปูล่าร์ในหมู่แฟนคลับถึงขั้นมีแฟนคลับและแฟนเพจเป็นของตัวเอง           SM Entertainment ภูมิใจนำเสนอ คิม จองฮุน หรือที่แฟนๆ เรียกจนติดปากว่า Prince Manager (หล่อเหมือนเจ้าชายเลย จริงมั้ย?)           อี ซึงฮวาน […]

10542

ถ้าเกาหลีใต้มีเกิร์ลกรุ๊ป Girls’ Generation ครองวงการเพลง K-POP ฟากแดนโสมแดง เกาหลีเหนือ ก็ต้องยกให้พวกเธอ… 18 สาว Moranbong Band     Moranbong Band ไม่ใช่เกิร์ลกรุ๊ปธรรมดาๆ เพราะนอกจากพวกเธอจะเกิดมาเพื่อสร้างสีสันให้กับประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยหน้าตาอันสะสวย คอสตูมที่แอบเซ็กซี่ด้วยการโชว์เรียวขาขาวๆ นอกจากนั้น ทั้งน้ำเสียงและความสามารถด้านดนตรีก็ยอดเยี่ยมจนต้องยกนิ้วให้!   ก็ถ้าสมาชิกของ Girls’ Generation นั้นเริ่ดเลอได้เพราะการคัดสรรของต้นสังกัด SM Entertainmant… ฟาก Moranbong Band ก็สมบูรณ์แบบเพราะท่านผู้นำของเกาหลีเหนือ คิมจองอึน เป็นผู้คัดเลือกสมาชิกทั้ง 18 คนของ Moranbong Band ด้วยตัวของเขาเอง!!   Moranbong Band ก่อตั้งวงมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2012 ด้วยดนตรีสไตล์ป๊อป, ร็อค และผสมผสานเข้ากับเพลงพื้นเมืองของเกาหลีเหนือด้วย ฟากเนื้อหาของเพลงก็ไม่ได้ดาษดื่นด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก แต่มาพร้อมกับเพลงที่ปลูกฝังค่านิยมให้รักชาติ อย่างเพลง O My Motherland […]

365

[[ ข่าวภาษาไทย คลิกที่นี่ ]]  แฟนเพลงในไทย เตรียมตัวพบคอนเสิร์ตจากสุดยอดศิลปินเดี่ยว! แทยัง     Get ready for the top artist of the year 2015 TAEYANG WORLD TOUR [RISE] in Bangkok 21st February 2015   Being one of the exceptional artists with full of talents and successes from both as a group and solo artist, this year Taeyang from BIGBANG has […]

2465

แม้คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ SUPER JUNIOR WORLD TOUR ‘SUPER SHOW 6’ in BANGKOK จะผ่านไปตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา(10-11 ม.ค.) แต่ความฟินของเหล่าเอลฟ์ไทย (ชื่อกลุ่มแฟนคลับของ Super Junior) บวกกับความทึ่งจากคนทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนเพลงก็ต่างประทับใจ ทำให้ควันหลงความสนุกของคอนเสิร์ตครั้งนั้นยังคงคุกรุ่นจนถึงทุกวันนี้     เหตุผลที่ทำให้ทั้ง ‘แฟนคลับ’ และ ‘ไม่ใช่แฟนคลับ’ประทับใจ Super Junior ในระดับ ‘มากมายก่ายกอง’ คงหนีไม่พ้นเพราะความพิเศษที่หนุ่มๆ จัดให้แบบ Thailand only ตลอดทั้งสองวัน ซึ่งทำเอาแฟนๆ อดใจไม่ไหวต้องอัดคลิป-กดแชร์กันสนั่นโลกโซเชี่ยล… โมเม้นท์เด็ดที่ Super Junior จัดให้มีอะไรบ้าง ไปดูกัน~     หนุ่มเสียงดี รยออุค Super Junior กับโชว์พิเศษ ที่หยิบเพลงไทยสุดฮิต มันคงเป็นความรัก มาร้อง (รอบวันที่ 10 ม.ค.)   รยออุค […]

4115

อีกไม่กี่วัน SUPER JUNIOR บอยแบนด์สุดฮอตเจ้าของเพลงฮิต อย่าง Marry U, Sorry Sorry, Bonamana, Mr.Simple และ MAMACITA ผู้สร้างกระแส K-POP ให้ได้รับความนิยมสุดขีดในบ้านเรา ก็กำลังจะจัดคอนเสิร์ต TrueMove H presents SUPER JUNIOR WORLD TOUR ‘SUPER SHOW 6’ in BANGKOK (ทรูมูฟ เอช พรีเซ้นส์ ซูเปอร์ จูเนียร์ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ โชว์ ซิกซ์ อิน แบงค็อก) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 10 และอาทิตย์ที่ 11 มกราคมที่จะถึงนี้แล้ว     ความพิเศษของงานนี้ไม่ได้เป็นเพียงการหวนมาจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทยอีกครั้งของ SUPER JUNIOR […]

1576

คริสต์มาส เทศกาลแห่งความสุขเพิ่งผ่านพ้นไปสดๆ ร้อนๆ ซึ่งเหล่าศิลปินมากหน้าหลายตาก็ใช้โอกาสพิเศษนี้ส่งคำอวยพรให้แก่แฟนเพลงทั่วโลกไว้อย่างน่าประทับใจ   เหลือบดูคนดังจากฟากฝั่งแดนกิมจิ ก็แอบเห็นเหล่าไอดอล K-POP มอบทั้งข้อความอวยพร ภาพถ่ายน่ารักๆ รวมทั้งคลิปวิดีโอสุดพิเศษต้อนรับรับเทศกาล เพื่อสื่อสารแก่บรรดาแฟนคลับและแฟนเพลงของพวกเขาและเธอเช่นเดียวกัน… music.mthai.com เลยขอรวบรวมส่วนหนึ่งของบรรยากาศควันหลงคริสต์มาส 2014 จากไอดอลเกาหลี เพื่อส่งต่อความสุขให้แก่แฟนๆ ได้ยิ้มแย้ม แฮปปี้ เมอรี่คริสต์มาส และสุขสันต์ปีใหม่ 2015 กันล่วงหน้า     สาวๆ Girls’ Generation ส่งรูปรับเทศกาลอวยพรคริสต์มาสแบบน่ารักๆ         หนุ่มๆ GOT7 มากันพร้อมหน้า         เยซอง Super Junior มาในภาพลักษณ์ทะเล้นๆ     สาวเสียงดี ซอนมี มาพร้อมซอนต้าครอส     เกิร์ลกรุ๊ป SISTAR สดใสน่ารักพร้อมหน้าทีเดียว   […]

1942

เทศกาล คริสต์มาส โคจรกลับมาอีกครั้ง พร้อมๆ กับกลิ่นอายแห่งลมหนาวซึ่งหวนมาให้เราสัมผัสและเตรียมพร้อมรับเทศกาลงานรื่นเริงที่กำลังจะมาถึง…     เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสำคัญกับเทศกาล คริสต์มาส เพราะฉะนั้นเมื่อก้าวย่างเข้าสู่เดือนสุดท้ายปลายปี แต่ละศิลปินในแต่ละค่ายเพลงของแวดวง K-POP ก็มักจะมี เพลงคริสต์มาส เพลงพิเศษ อัลบั้มพิเศษ หรือการแสดงสุดพิเศษมามอบให้เป็นของขวัญวันคริสต์มาสแก่แฟนๆ อยู่เสมอ       ลองไปฟังเพลงเกาหลี ที่สุดแสนจะเข้ากับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมากันเถอะ…     หนุ่มๆ EXO โชว์การแสดงเพลงใหม่ของเขา December 2014 (The Winter’s Tale)   บอยแบนด์ BTOB ส่งเพลง You Can Cry แทนความรู้สึกเงียบเหงาเมื่อต้องไร้คนข้างกายในฤดูหนาวที่แสนจะเยือกเย็น   ศิลปินจากสังกัด DSP. ส่งเพลงน่ารักๆ อย่าง White Letter มามอบให้แฟนๆ ในปีนี้   เพลง LOVE CHRISTMAS เพลงพิเศษต้อนรับคริสต์มาสจากเหล่าศิลปิน […]