ฟังเพลง หาเพลงฮอต เพลงฮิต ฟังเพลงออนไลน์ เนื้อเพลง เพลงไทย เพลงสากล mthai Music | มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุกเพลง

ข่าววงการเพลง

ข่าววงการเพลงทั้งหมด

527

บอย ตรัย ส่งต่อเพลงรักที่จะทำให้คุณได้ซึ้ง ไปกับ… ‘เรื่องน่าเบื่อที่สวยงาม’   กลับมาทวงตำแหน่งเจ้าพ่อเพลงรักอีกครั้ง สำหรับ บอย ตรัย ภูมิรัตน ซึ่งหลังจากส่งเพลงแห่งความสุข อย่าง ฮานาบิ มาให้ฟังไปเมื่อปลายปีที่แล้วเป็นการจุดพลุฉลองซิงเกิ้ลแรกของ ขุนเขาแห่งหมี อัลบั้มเดี่ยวในรอบ 10 ปี… และตอนนี้ บอย ตรัย กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลที่ 2 เรื่องน่าเบื่อที่สวยงาม     แค่ชื่อเพลง เรื่องน่าเบื่อที่สวยงาม ก็ชวนน้ำตาร่วงแล้ว กับการเล่าถึงมุมมองความรักและความผูกพันของการใช้ชีวิตคู่ ที่แต่ละคนต่างก็มีแนวทางในการดำเนินชีวิตที่ต่างกัน มีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกันไป บางเรื่องเป็นเรื่องเล็กๆ ที่เรามองข้าม แต่อาจจะเป็นเรื่องใหญ่ของใครอีกคนก็ได้   เพลง เรื่องน่าเบื่อที่สวยงาม มีจุดเริ่มต้นมาจากเรื่องราวเล็กๆ ของ บอย ตรัย ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า…“จุดเริ่มต้นของเพลงนี้ คือผมอยากจะแต่งเพลงที่แทนความรู้สึกเพื่อให้เป็นของขวัญวันครบรอบให้กับภรรยาซึ่งรู้จักกันมา12 ปี โดยเล่ามุมมองของการใช้ชีวิตคู่ ซึ่งคำว่านานของแต่ละคู่แตกต่างกัน แต่สำหรับความสัมพันธ์นั้น ไม่ว่าจะกี่ปี ถึงแม้ทุกอย่างจะเหมือนเรื่องซ้ำๆ เดิมๆ ดีกัน โกรธกัน งอนกัน […]

946

4 ขุนพลร็อก ปั๊บ, กวาง, แบงค์, หนุ่ม รวมตัวในรอบ 12 ปี genie records พาย้อนเวลามันส์ใน PACK4 TURN BACK CONCERT     หลังจากสร้างความประทับใจอย่างท่วมท้นเมื่อปี 2547 ในคอนเสิร์ตฉลอง 20 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่… 12 ปีผ่านไป ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) จับ 4 ขุนพลร็อกแถวหน้าของเมืองไทย ปั๊บ Potato, กวาง AB Normal, แบงค์ Cash และ หนุ่ม KALA กลับมาแท็คทีมระเบิดความมันส์อีกครั้งใน PACK4 TURN BACK CONCERT (แพ็คโฟร์ เทิร์น แบ็ค คอนเสิร์ต) คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบ […]

119

ชรินทร์ อิน คอนเสิร์ต หมายเลข 15 คืนจันทร์กระจ่างฟ้า ละเมียดละไมทุกขั้นตอน พร้อมดูโขนสดๆ กันบนเวที   เตรียมตัวและเตรียมการกันเป็นอย่างดี สำหรับ ชรินทร์ อิน คอนเสิร์ต หมายเลข15 คืนจันทร์กระจ่างฟ้า คอนเสิร์ตของศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2541 ชรินทร์ นันทนาคร ที่จัดเป็นประจำทุกปี     ชรินทร์ นันทนาคร เผยถึงความคืบหน้าของคอนเสิร์ตว่า… “การเตรียมงานของคอนเสิร์ตครั้งนี้ เตรียมงานมาตั้งแต่ห้าหกเดือนที่แล้ว กว่าจะได้มาทั้งหมดนี้ ผมคัดสรรสิ่งที่ดี ต้องดีที่สุดเท่านั้นจริงๆ ตั้งแต่แขกรับเชิญ เราได้แขกรับเชิญใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยขึ้นเวทีด้วยกันมาก่อน อย่าง จุ๋ม นรีกระจ่าง ผมจะร้องเพลงคู่กับจุ๋มด้วย หรือแม้กระทั่ง โก้ มิสเตอร์ แซกแมน เราก็เชิญมา ยังมีหนูเปาวลี และไม่พลาดกับแขกรับเชิญเจ้าประจำอย่าง อรวี สัจจานนท์ ที่จะมาโชว์เสียงหวานๆ บนเวทีครั้งนี้ด้วย”   “สำหรับชื่อคอนเสิร์ตซึ่งหลายคนชมว่าละเมียดละไม ชื่อคอนเสิร์ตฟังแล้วเพราะดี […]

2781

มาแล้วๆ เอ็มวีตัวเต็มของนักแสดงช่อง 3 ที่นำทีมโดย พระเอกหนุ่มสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ ตามด้วย 6 นางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา, มาร์กี้ ราศรี, คิมมี่ คิมเบอร์ลี่, มิว นิษฐา, เบลล่า ราณี และพรีม รณิดา เพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักตบลูกยางทีมชาติไทยกับการแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2016 ด้วยเพลงเชียร์ เซตแล้วตบ ซึ่งเพิ่งเอ็มวีตัวเต็มไป เรียกว่าสดใสน่ารักสุดๆ แถมหนุ่ม ณเดชน์ ยังเต้นได้ฮาแบบสุดๆ จะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลย….   เพลงเชียร์เซตแล้วตบ                  

2158

คนมีเสน่ห์ เพลงใหม่ ป้าง นครินทร์ เตือนสาวต้องสวยจากข้างใน ‘ไอซ์ซึ – เบลล์’ แสดงนำ พร้อม พี่ป้าง ขอเล่นเอง รับบท ‘ภารโรง’!       หลังปล่อยให้แฟนเพลงคิดถึงมากว่า 2 ปี พี่ชายมาดเท่ห์แห่งค่าย genie records ป้าง – นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ก็จะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ให้หายคิดถึงกันแล้ว กับเพลงน่ารักๆ แนวโฟล์คซองร็อกวินเทจที่ชื่อ คนมีเสน่ห์ โดย พี่ป้าง หยิบเอาความอยากสวยของสาวๆ มาแต่งเป็นเพลง ซึ่งในมิวสิควิดีโอนอกจากจะมีคู่พระนางเป็น ไอซ์ – ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ กับ เบลล์ – เขมิศรา พลเดช แล้ว ยังจะได้เห็น พี่ป้าง ในลุคภารโรง โชว์ฝีมือการแสดงประกบ พี่นิค – วิเชียร ฤกษ์ไพศาล เจ้าของค่ายจีนี่ฯ […]

1570

พลอยชมพู ญานนีน ไวเกล ได้รับเลือกจาก ดิสนีย์ฯ ให้เป็นตัวแทนประเทศไทย แบ่งปันแรงบันดาลใจที่ได้รับจาก ซินเดอเรลล่า เจ้าหญิงดิสนีย์คนโปรด ผลักดันให้กล้าที่จะมีความฝันอันยิ่งใหญ่     ดิสนีย์ เปิดตัวแคมเปญ Dream Big Princess (ดรีม บิ๊ก พริ้นเซส) ซึ่งเป็นแคมเปญระดับโลกที่สนับสนุนให้เด็กผู้หญิงจากทั่วโลกเชื่อมั่นในตัวเองและทำตามความฝันอย่างกล้าหาญ มุ่งมั่น และเมตตากรุณา ตอกย้ำให้เห็นถึงคุณสมบัติของเจ้าหญิงดิสนีย์แต่ละองค์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น โดยในประเทศไทย ดิสนีย์ฯ เลือกให้นักร้อง-นักแสดงชื่อดังมาจากยูทูบ วัย 16 ปี พลอยชมพู ญานนีน ไวเกล เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์   นาตาชา มาโฮลทรา ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายแบรนเด็ดมีเดียและคอนเทนท์ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ คอมปะนี ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ดิสนีย์ แชนแนล เป็นช่องที่นำเสนอภาพยนตร์และซีรีย์ทางโทรทัศน์ของเจ้าหญิงดิสนีย์อันเป็นที่รักของพวกเรา ซึ่งเรื่องราวที่ไม่เคยตกยุค ของการผจญภัย ความกล้าหาญ และความมีน้ำใจของเหล่าเจ้าหญิงสอนให้เด็กผู้หญิงได้เรียนรู้ว่าความงามที่แท้จริงนั้นมาจากภายใน เราหวังว่า ญานนีน ไวเกล […]

164

เอาใจคนชอบความแปลกแหวกแนวกับประสบการณ์ด้านดนตรีแบบใหม่ ที่จะมาฉีกกรอบดนตรีแบบเดิมๆ ไปกับ Tiger Jams เวทีที่จะชวนทุกคนมาปลดปล่อยความกล้า ร่วมฉีกกรอบประสบการณ์ทางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ กับศิลปินระดับคุณภาพระดับแนวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ Polycat, Jelly Rocket และ Somkiat พร้อมด้วย 10 Undiscovered Artists เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านดนตรี แบบไม่คิดถึงพรุ่งนี้ เพราะวันนี้มีแค่ครั้งเดียว     โดย ไทเกอร์เบียร์ จับมือกับพันธมิตรด้านดนตรี “ฟังใจ” เปิดตัวแคมเปญ “TIGER JAMS” (ไทเกอร์ แจมส์) เวทีที่ผสมผสานทั้งดนตรี และศิลปะในรูปแบบที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เพื่อค้นหา Undiscovered Artist (ศิลปินเลือดใหม่มากความสามารถ) ที่จะมาร่วมแจมกับศิลปินคุณภาพระดับแนวหน้าของไทยอย่าง Polycat, Jelly Rocket และ Somkiat พร้อมด้วยศิลปินวิชวล อาร์ตติสต์ นำโดย Note Dudesweet, Eyedropper Fill และ Tuna Dunn เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านดนตรี […]

101

ยังคงมีเรื่องเซอร์ไพรส์อยู่เรื่อยๆ สำหรับ Atime ที่ตอนนี้ผุดโปรเจคพิเศษ Love Songs Love Stories by DJ.Atime ที่ต่อยอดจากซีรี่ส์ทางช่อง GMM25 โดยการนำเพลงจากปลายปากกาของ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ที่นำมาสร้างเป็นซีรี่ส์มาร้องคัฟเวอร์โดยอัดเสียงและเรียบเรียงดนตรีใหม่ งานนี้เลยดึงเอาเหล่าดีเจ 94 อีเอฟเอ็ม มาจับไมค์ร้องเพลงโชว์ลูกคอ ซึ่งหลายคนก็เคยเป็นนักร้องอาชีพ และบางคนก็มือสมัครเล่น แต่ขอบอกว่าน้ำเสียงไม่ธรรมาดจริงๆ เรียกว่าดีเจคลื่นนี้ความสามารถรอบด้านจริงๆ     ซึ่ง ดีเจ.บุ๊คโกะ ธนัชพันธ์ ดีเจหนึ่งในโปรเจคนี้ เผยว่า “บุ๊คโกะดีใจมากที่ได้เป็นหนึ่งในดีเจที่มีส่วนร่วมในโปรเจคนี้ ซึ่งบุ๊คโกะได้เลือกร้องเพลงของพี่ๆ วง TAXI อย่างเพลง คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ… ที่ได้ถูกเรียบเรียงดนตรีใหม่ให้เป็นสไตล์อะคูสติก ใสๆ ฟังสบาย และด้วยความที่บุ๊คโกะเป็นดีเจปิดท้ายโปรเจคนี้ก็ต้องไม่ธรรมดา เลยได้ทำมิวสิควีดีโอซึ่งเป็นเรื่องราวความรักใสๆ สไตล์ Bromance ของบุ๊คโกะกับพระเอกมิวสิควิดีโอ ซึ่งได้ตัวนักแสดงและนายแบบสุดหล่อส่งตรงจากเกาหลีอย่างหนุ่ม Sim Jae Min มาร่วมแสดงด้วย ความรักของบุ๊คโกะจะสมหวังรึเปล่าก็ต้องไปดูกันในเอ็มวี นอกจากโปรเจคนี้จะมีบุ๊คโกะแล้ว ยังมี ดีเจ.อ๋อง เขมรัชต์ […]

216

ตุ่น-พนเทพ, แต๋ม-ชรัส, ปั่น-ไพบูลเกียรติ นำทีมศิลปินแถลงข่าว ‘อัศจรรย์…รัก’ ปรากฏการณ์คอนเสิร์ตคุณภาพสุดอัศจรรย์       จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับคอนเสิร์ตคุณภาพที่ทุกคนรอคอย ใน หนีกรุง…ไม่พ้นกรุง ครั้งที่ 1 ขอเสนอ “อัศจรรย์…รัก” ตุ่น แต๋ม ปั่น ดึกดำบรรพ์ บอยแบนด์ ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคมนี้ ณ GMM Live House ชั้น 8 Central World ซึ่งถือว่าเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่มีการรวมตัวกันของ โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงมากประสบการณ์ ตุ่น พนเทพ สุวรรณะบุณย์ รวมทั้งนักร้องเสียงคุณภาพ แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์ และ ปั่น ไพบูลเกียรติ เขียวแก้ว ร่วมด้วยสมาชิกสมทบจากวงนั่งเล่น อาทิ ป้อม เกริกศักดิ์ ยุวะหงษ์ และ เศกสิทธิ์ ฟูเกียรติสุทธิ์ พร้อมทั้ง […]

3388

ปิดฉากความสนุกแบบคุ้มค่าสมการรอคอยไปเรียบร้อยแล้ว  สำหรับปรากฏการณ์คอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ฉลอง 10 ปีของซุปเปอร์สตาร์ บี้–สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ใน “บี้–สุกฤษฎิ์ Love 10 ปีไม่มีหยุด” เมื่อค่ำคืนวัน เสาร์-อาทิตย์ที่ 11-12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน งานนี้นอกจากบี้จะขนเพลงฮิตและจัดเต็มโชว์พิเศษมาเอาใจแฟนๆ แล้ว  ยังมีแขกรับเชิญพิเศษมาร่วมสร้างสีสันแบบอัดแน่นเต็มเวทีกันเลยทีเดียว..     เริ่มคอนเสิร์ตแบบเรียกเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นฮอลล์จากแฟนๆ  ด้วยเพลงแจ้งเกิด “I need somebody”และ  “ผมเป็นของคุณไปแล้ว”  และคึกคักกันต่อเพลงแดนซ์สุดฮิตล็อตใหญ่  “ณ บัดNow”, “รักจับใจ” จากนั้นเบรคอารมณ์ความสนุกมาซึ้งกับเพลง  “someone”  ก่อนจะชวนบรรดาแฟนๆ ขึ้นมาร่วมเล่นเกมส์สนุกๆด้วยกันบนเวที   ความมันส์ยังไม่หมดเท่านี้  เมื่อจู่ๆ บี้ก็ทำเซอร์ไพร์สแฟนๆ ชวน บี้ เดอะสกา และ ชัย แชมป์เงาเสียงบี้  มาดวลร้อง&เต้นเพลง “กลัวที่ไหน” จนแฟนๆ เกือบแยกไม่ออกว่าใครคือบี้ตัวจริง!!  กรี๊ดกันต่อเมื่อบี้ชวนพี่ชายสุดซี๊ อาร์–อาณัติพล  ที่สลัดภาพหนุ่มมาดร็อคเป็นจิ๊กโก๋สุดทะเล้น   แถมโชว์สเต็ปกระชากใจสาวๆ ในเพลง “กินข้าวยัง”     ตามต่อด้วยแก๊ง […]

659

เอาใจแฟนเพลงคนขี้อ้อนทั้งหลายด้วยซิงเกิ้ลใหม่ วันละโรค (Sick) จากศิลปินขาโจ๋  “โบ๊ท-สวราชย์ ผิวสลับ” หรือ “โบ๊ท-ดร. ฟู” จากค่ายเยส! มิวสิก ในเครืออาร์เอสฯ เพลงบอกรัก ป็อปร็อค ฟังง่าย สบายอารมณ์ตามสไตล์ของหนุ่ม โบ๊ท ที่นำอาการป่วยสารพัดโรคมาต่อรองกับความจริงใจ ซึ่งใครได้ฟังแล้วต้องยิ้มตามกันแน่นอน     โดย “โบ๊ท-ดร.ฟู” ได้พูดถึงการทำงานในซิงเกิ้ลนี้ว่า “สำหรับซิงเกิ้ล “วันละโรค” (Sick) เป็นเพลงรักมุมบวก ฟังสบายๆ สไตล์ป๊อปร็อคตามแบบฉบับของโบ๊ท-ดร.ฟู เหมือนเดิมครับ ส่วนเนื้อหาเป็นการพูดถึงความรักของผู้ชายคนหนึ่งที่รักแฟนมาก ต่อให้มีผู้หญิงสวยระดับนางฟ้า เทพธิดา เข้ามาก็ไม่สามารถเปลี่ยนใจเขาได้ เพราะรักเธอคนเดียว แต่ถ้าหากเธอไม่เชื่อใจขอให้เป็นสารพัดโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคตับแข็ง มะเร็ง เบาหวาน และโรคอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าเป็นวันละโรคเลยก็ว่าได้ สำหรับส่วนร่วมในเพลงนี้ ผมได้แต่งทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ร่วมกับทีมงานของ พี่บั๋ง-สุทธิพงษ์ สมบัติจินดา และยังได้พี่สิทธิ์-เบบี้บูล มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วยครับเรียกว่าเต็มที่จริงๆ ผมเลยอยากให้แฟนๆได้ฟังกัน และส่งต่อให้คนที่คุณรักกันเยอะๆรับรองว่าฟังแล้วอมยิ้ม ไม่อมโรคครับ”   วันละโรค (Sick) : Boat […]

416

6 ตัวโน้ตอารมณ์ดี เฉลียง เตรียมรวมตัวบนเวทีคอนเสิร์ตในรอบเกือบสิบปี!! สร้าง ‘ปรากฏการณ์เฉลียง’ 17-18 กันยายน ที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ เปิดจำหน่ายบัตร เสาร์ที่ 18 มิถุนายนนี้!!     ถือว่ากระแสดีและแรงเกินคาด เพราะเพียงเปิดจำหน่ายบัตร Early Bird ราคา 4,000 บาท ก็สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ บัตรเต็มทั้ง 2 รอบการแสดงในเวลาเพียง 40 นาที!… และพร้อมแล้วสำหรับบัตรทุกราคาของคอนเสิร์ต ‘ปรากฏการณ์เฉลียง‘ จะเปิดจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนนี้ เพื่อต้อนรับกับการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของ 6 ตัวโน้ตอารมณ์ดี ดี้- นิติพงษ์ ห่อนาค, เจี๊ยบ – วัชระ ปานเอี่ยม, จุ้ย – ศุ บุญเลี้ยง, แต๋ง – ภูษิต ไล้ทอง, เกี๊ยง – เกียรติศักดิ์ […]