.

ข่าววงการเพลง

ข่าววงการเพลงทั้งหมด

25

KAMIKAZE ส่งเพลง ‘ขัดใจ 2015′ เรียกน้ำย่อยก่อนเปิดตัว KAMIKAZE NEXT 4 กันยายนนี้     สิ้นสุดการรอคอย! KAMIKAZE ค่ายเพลงอันดับหนึ่งของวัยรุ่นไทย เตรียมเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ต้อนรับปี­ที่ 9 กับ Project แห่งปี KAMIKAZE NEXT มาพร้อมกลุ่มศิลปิน Next Generation 18 ชีวิต! ที่เตรียมเป็น Next Idol ของคนรุ่นใหม่ ที่จะสร้างปรากฏการณ์ความสนุกสะเทือนวงการ­อีกครั้ง!… ใครคือ Next Generation ของ KAMIKAZE รอพบโฉมหน้าของพวกเขาได้ ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายนนี้เป็นต้นไป     [Official Audio] ขัดใจ 2015 (Resist) – KAMIKAZE NEXT Youtube Channel: welovekamikaze     […]

121

จัดว่าเป็นวลีเด็ดที่เคลียร์ชัดสถานะที่ไม่ชัดเจน ของบรรดาคนรักกันแต่ไม่กล้าตัดสินใจสำหรับซิงเกิ้ลใหม่ จะคบ…จบที่ฉัน จาก เบลล์ นันทิตา สาวสวยสองเสียงศิลปินคุณภาพของบ้าน BEC-Tero Music ที่ปล่อยผลงานเพลงออกมาแต่ละทีก็กลายเป็นเพลงฮิตติดหูสำหรับใครหลายคน     คลิปโดย Youtube BEC-Tero Music       ซึ่งคราวนี้เธอก็งัดเพลงโดนๆ มามัดใจแฟนเพลงอีกเช่นเคย ซึ่งเพลงนี้ “เบลล์ นันทิตา” รับหน้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่พบเจอเรื่องราวความรักมาหลายรูปแบบ จนวันนึงมาพบกับคนที่ใช่ เธอจึงจัดการกับความรักนี้ด้วยข้อตกลงบางอย่างที่เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คนจะรักกันได้อย่างตลอดรอดฝั่ง แม้เนื้อเพลงจะฟังดูเกี่ยวกับเรื่องรักๆ แต่เมื่อสอดคล้องเข้ากับเสียงกีตาร์ในแบบสนุกๆ และทำนองเพลงที่ขยับจังหวะขึ้นมาเป็นมีเดียมก็ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงรักที่มีชีวิตชีวาขึ้นทันที     มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com  

663

นักล่าฝัน AF2 รวมตัวครั้งแรกในรอบ 10 ปี ด้วยคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ ค.ส.ต. : คืนความสุขสู่สายตา วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคมนี้     กลุ่ม YEP 18: Young Entrepreneur Program (โครงการพัฒนาทักษะเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ รุ่น18) ขอเชิญร่วมชมคอนเสิร์ตที่หลายคนรอคอย ค.ส.ต. : คืนความสุขสู่สายตา การกลับมาร่วมตัวกันอย่างพร้อมหน้า ด้วยคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ของนักล่าฝัน AF2 (อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 2) ไม่ว่าจะเป็น หลายคนที่หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง รวมทั้งบางคนที่ยังวนเวียนมีผลงานให้คลายคิดถึง ทั้ง 12 นักล่าฝัน จะมารวมตัวกันทั้ง 12 V!   V1 ลูกตาล – รุจนา อุทัยวรรณ์   V2 เปรี้ยว – อนุสรา วันทองทักษ์   […]

733

แบมแบม นีวิรันทร์ แจกความสดใส กับ ซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ฉันก็ไม่รู้ (ย้อนหลังจากรายการ Entertainment Now ทาง MONO29)   แบมแบม นีวิรันทร์ ลิ่มกังวาฬมงคล สาวน้อยเสียงใส ที่ส่งความสุขผ่านเสียงเพลง สาวน้อยวัย 17 ปี ที่พกเอาความสดใส พร้อมกับเสียงใสๆ เอาชนะใจกรรมการ และผู้ชมจากรายการ The Voice Thailand Season 3 ตั้งแต่รอบ Blind Audition สาวน้อย net Idol ที่มีคนติดตามมากที่สุด ทั้ง Instagram, Facebook Fanpage และ Facebook ส่วนตัว มากกว่า 100,000 users จึงเป็นสาวน้อยที่ถูกจับตามองในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง วันนี้ แบมแบมมาพร้อมความตั้งใจที่จะเป็นนักร้องเต็มตัว ภายใต้สังกัด Universal Music ประเทศไทย และคุณจะตกหลุมรักความน่ารัก กับเพลงป๊อบอารมณ์ดี […]

26

เพราะ..ความเป็นร็อคมีอยู่ในตัวเราทุกคน… “ได้เวลาปลดปล่อย…พลังร็อค…ในตัวคุณ” โดย บริษัท ซิลเวอร์เลค เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ บริษัท สหภาพดนตรี จำกัด พันธมิตรแห่งความเป็นร็อค ใน… Singha Corporation presents ‘Rock On The Lake 2015           กับโปรดักชั่นเต็มรูปแบบ แสง สี เสียง คอนเซ็ปต์ “Blacklight Silvernight” ที่จะทำให้คอนเสิร์ตร็อคครั้งนี้จะไม่เหมือนใครอีกต่อไป พบกับศิลปินร็อคระดับแนวหน้าของเมืองไทย อาทิ ร็อครุ่นใหญ่ อัสนี-วสันต์, Moderndog, Blackhead, Cocktail, Getsunova, แมว จิระศักดิ์, Lomosonic, Zeal และ AB Normal เตรียมพลังร็อคของคุณให้พร้อม แล้วปล่อยไปด้วยกัน ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2558 […]

57

แดน วรเวช – เอ๊ะ ละอองฟอง จับมือแบกกีตาร์เหินฟ้าสู่แดนปลาดิบ พิชิตภารกิจทางดนตรีถ่ายไดอารี่มูฟวี่ 7 จังหวัด 30 วันบนเกาะคิวชู     ได้ฤกษ์ดีจัดงานแถลงข่าวอย่างใหญ่โต กลางห้างดังเซ็นทรัลเวิลด์ไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับ 999 PROJECT Kyushu…แล้วพรุ่งนี้เราคงจะรู้กัน กับปรากฏการณ์สุดพิเศษที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อนในเมืองไทย! ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง ไอดอลระดับตำนานของเมืองไทย อย่าง แดน วรเวช ดานุวงศ์ หรือ แดน D2B กับศิลปินอินดี้ที่มีประสบการณ์ทางดนตรีมากกว่า 20 ปีอย่าง พงศ์จักร พิษฐานพร หรือ เอ๊ะ ละอองฟอง เพื่อปฏิบัติภารกิจสุดมันส์ทางดนตรีในนามวง SanQ(ซังคิว) โดยทั้งคู่จะต้องเหินฟ้าไปร้องเพลง เล่นดนตรี และขายซีดีอัลบั้มเพลงที่ทำขึ้นมาใหม่ 999 แผ่น ที่เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 30 วัน!!     เปิดฉากงานด้วยการแสดงกลองญี่ปุ่น Taiko และกลองสะบัดชัยของไทยเราอย่างคึกคัก […]

456

คำรบสองของศิลปินไทยยิ่งใหญ่บนถนนอินเตอร์ กับคอนเสิร์ตที่สุดแห่งปี Hugo under city lights อีกครั้งกับที่สุดของการแสดงจากศิลปินร็อคระดับโลกเชื้อสายไทย ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์     ประสบความสำเร็จไปในครั้งแรกอย่างท่วมท้น กับ Hugo under city lights การแสดงคอนเสิร์ตระดับโลกที่แฟนเพลงชาวไทยไม่ผิดหวัง จากสุดยอดศิลปินผลิตผลชาวเอเชียที่ไปผลิดอกออกผลระดับอินเตอร์ ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ โดยวัดความสำเร็จจากจำนวนผู้ชมท่วมท้นเต็มความจุของ อักษรา เธียร์เตอร์ คิงเพาเวอร์ และสามารถสร้างความประทับใจแฟนๆ ทุกคนได้โจษจันกันอย่างต่อเนื่องอีกนานหลายปี   และแน่นอนในปี 2015 นี้ กระแสฮือฮาถามไถ่กันเข้ามาทั้งในสังคมออนไลน์และออฟไลน์ ถึงการแสดงสดครั้งที่สองของหนุ่ม ฮิวโก้ ซึ่งยังคงดังอยู่เป็นระยะหลังจากทิ้งช่วงไปกว่า 3 ปี เมื่อเรื่องรู้ถึงหูฮิวโก้ แพลนสำหรับคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการครั้งที่สองในประเทศไทยจึงเกิดขึ้น…     หลังประชุมปรึกษาพูดคุยกันอย่างเคร่งเครียดของทุกฝ่าย ผลลัพธ์ที่ได้ นั่นคือ Hugo under city lights ที่สุดของการแสดงสดครั้งสำคัญที่สุดที่ศิลปินหนุ่ม ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ บรรจงคิดสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบเป็นกำนัลแด่แฟนๆ […]

605

อีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่รวมศิลปินยุคใสใส วัยรุ่นชอบ มากที่สุด สำหรับ 90’S CONCERT FIRST ALBUM กำเนิดอินดี้ รุ่นพี่ออกเทป โดย สหภาพดนตรี จัดคอนเสิร์ตเพื่อแฟนเพลงยุค 90 ยุคที่เทปคาสเซ็ทได้รับความนิยม และมีเพลงฮิตมากมาย ที่ไม่ได้มีแค่ อัลเทอร์เนทีฟ เท่านั้น ยังจำกันได้ไหมล่ะ “ให้ทำอย่างไร” ของโรสแมรี่ “ห่วงหา” จาก บานาน่า โบ๊ท “ข่าวร้าย” จากวง Dr.Kids หรือจะเป็น “รักเธอ” โดย ฟอร์ด สบชัย นี่แค่ตัวอย่างเท่านั้นนะ     ยังจำเพลงเหล่านี้ได้ไหม??   โดยเมื่อบ่ายวันพุธที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก็ได้มีการจัดงานแถลงข่าว คอนเสิร์ต 90’S CONCERT FIRST ALBUM อย่างเป็นทางการ ณ Hard Rock Cafe สยามสแควร์ […]

482

พูนศักดิ์ จตุระบุล หรือ อ็อฟ มือกีตาร์วง Big Ass เป็นปลื้มสุดๆ เมื่อภรรยาสาวคนสวย ได้ให้กำเนิดลูกสาวคนแรกตั้งชื่อ ณกานดา จตุระบุล หรือน้อง กานดา ไปเมื่อเวลา 9:09 น. ของวันพุธที่ 26 สิงหาคม 2558 ณ โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ ด้วยน้ำหนักตัว 3,125 กรัม           เจ้าตัวเผยถึงวินาทีเห็นหน้าลูกสาวว่า รู้สึกตื่นเต้น น้ำตารื้นโดยไม่รู้ตัว แพลนไว้ว่าอยากมีลูก 2 คน ชายหรือหญิงก็ได้ จะได้เป็นเพื่อนกัน มิวสิคเอ็มไทย ขอแสดงความยินดีกับคุณพ่อมือใหม่ด้วยนะครับ       มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com

747

เคยไหม ที่วันหนึ่ง…คุณส่งข้อความไปหาคนที่รักเป็นสิบ ๆ ข้อความ เคยไหม ที่คุณโทรหาเขาไม่รู้กี่ครั้ง เขาก็ไม่โทรกลับ เคยไหม ที่คุณนั่งอยู่ข้าง ๆ เขา แต่เขากลับไม่ยอมพูดอะไร         ถ้าคุณกำลังเจอกับความรู้สึกแบบนี้ นี่คือเพลงที่อาจจะทำให้คุณเข้าใจความเป็นจริงได้มากที่สุด กับเพลง เงียบ เพลงช้าความหมายน่าสนใจ ที่บอกเล่าถึงอีกแง่มุมหนึ่งของความรักที่ใกล้จะสุดทาง ว่าการที่เขาคนนั้น “เงียบ” กับคุณ มันอาจจะเป็นสัญญาณบางอย่าง ว่าเขาเริ่มจะไม่เหมือนเดิม และอาจจะกำลังเดินจากคุณไปอย่างช้า ๆ เพลงนี้ได้เสียงนุ่ม ๆ ของ นิว ภชพน นักร้องหนุ่มมากฝีมือที่เคยผ่านเวที The Voice#1 มาแล้ว       นิว ภชพน (นิว จาก The Voice Season 1)       ครั้งนี้ นิว ภชพน ส่งเดโมเพลงเงียบเข้ามาใน […]

989

ตุล ไวทูรเกียรติ (ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า) รับ แต่งเพลง มายากล ให้ สิงห์ มุสิกพงศ์ โดยจะปล่อยให้ฟังในวันที่ 10 กันยายน ซึ่งตรงกับ วันป้องกันการฆ่าตัวตายสากล (World Suicide Prevention Day) เจ้าตัวเผยอีก โปรเจคนี้ไม่ทำเพื่อสิงห์คนเดียวแต่ทำให้ทุกคนที่มีชีวิตอยู่ รวมถึงจะมีคอนเสิร์ต รำลึกถึงสิงห์ ที่จัดโดย Spicydisc ในวันที่ 26 กันยายน     ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า     “ครับ เพลงที่ผมกำลังทำอยู่ตอนนี้ ชื่อเพลง มายากล รวบรวมเพื่อนของสิงห์ กว่า 40 คน มาร่วมกันในโปรเจคนี้ ซึ่งกลุ่มเพื่อนสิงห์ที่รวมกันเฉพาะกิจครั้งนี้ ก็หวังว่า เพลงนี้จะช่วยเยียวยาจิตใจ และอยากให้หันมามองคนรอบข้างมากขึ้น เพลงอยู่ในระหว่างการมิกซ์ครับ”   ตั้งใจจะปล่อยเพลง มายากล ในวันที่ 10 กันยายน ซึ่งตรงกับวันป้องกันการฆ่าตัวตายสากล […]

129

ประสบการณ์ที่หาซื้อไม่ได้ แต่เริ่มได้เมื่อคุณซ้อม…ซ้อม…และก็ซ้อม เป็นเรื่องของความตั้งใจอย่างเดียว!! เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล แชมป์กีตาร์คลาสสิกระดับโลก เจ้าตัวพูดเสมอว่า ผมมี “พรสวรรค์แค่ 1 % ที่เหลืออีก 99% คือความตั้งใจ นั่นคือ ซ้อม ซ้อม แล้วก็ซ้อม”         การเตรียมเป็นศิลปินระดับโลกว่าตื่นเต้นแล้ว แต่ตอนนี้ ที่ทำให้ เบิร์ด-เอกชัย ตื่นเต้นยิ่งกว่า คือแคมเปญของผู้สนับสนุนรายใหญ่ ที่เปิดโอกาสให้คนมีฝันและมีความสามารถทางด้านดนตรีเหมือนๆ กับเบิร์ด ได้มีโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต นั่นคือ “การแข่งขันบรรเลงดนตรีสากล” Solo แบบ Free Choice Music คัดเลือกผู้ชนะเลิศเหรียญทอง เพียง 2 ท่าน เท่านั้น ที่จะร่วมบินลัดฟ้า ไปชมการแสดงคอนเสิร์ตบรรเลงกีตาร์คลาสสิก โดย เบิร์ด เอกชัย เจียรกุล นักกีตาร์คลาสสิกระดับโลก ติดขอบเวที ณ Carnegie Hall […]