ฟังเพลง หาเพลงฮอต เพลงฮิต ฟังเพลงออนไลน์ เนื้อเพลง เพลงไทย เพลงสากล mthai Music | มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุกเพลง

Robin Gibb นักร้องวง Bee Gees เสียชีวิตแล้ว

Music » ข่าววงการเพลงสากล » Robin Gibb นักร้องวง Bee Gees เสียชีวิตแล้ว

ปีนี้ดูจะเป็นปีที่วงการเพลงต้องสูญเสียบุคคลสำคัญระดับตำนานไปหลายคนเลยทีเดียว และล่าสุดวงการเพลงก็เพิ่งสูญเสีย Robin Gibb นักร้องวงระดับตำนาน วง Bee Gees ไปด้วยวัย 62 ปี

 

 

 

Robin Gibb นักร้องวง Bee Gees เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งและการผ่าตัดลำไส้ ซึ่งทางครอบครัวไปแถลงข่าวถึงการสูญเสียครั้งนี้แล้ว ซึ่งได้เผยว่า Robin ได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้และมะเร็งตับมานาน แม้ว่าก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตอาการเขาจะดีขึ้นก็ตามแต่พอเมื่อเดือนที่ผ่านมาเขาก็ป่วยหนักจนสุดท้ายก็เสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้ ฝาแฝดของเขา Maurice ก็ได้เสียชีวิตไปก่อนในปี 2003 ด้วยอาการหัวใจวาย

 

 

 

Robin เป็นหนึ่งใน พี่น้องตระกูล Gibb โดย Robin เป็นพี่น้องฝาแฝดกับ Maurice  และมีพี่ชายอีกคนคือ Barry  ทั้ง 3 ก่อตั้งวง Bee Gees ขึ้นมาซึ่งก็มีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยเพลงที่เริ่มสร้างชื่อให้กับ Bee Gees เป็นที่รู้จักทั่วโลกคือ เพลง “Saturday Night Fever” ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์  ที่มี John Travolta แสดงนำโดยอัลบั้มประกอบภาพยนตร์เรื่อง  “Saturday Night Fever”  นอกจากเพลงที่ชื่อเดียวกับหนังแล้ว ยังประกอบด้วยเพลง “More Than a Woman”, “Staying Alive”, “ Jive talkin’ ” ความสำเร็จได้รับการตอกย้ำด้วยอัลบั้ม “ Spirits Having Flown ”  ปี 2522 ซึ่งมีเพลงอันดับ 1 อย่าง เพลง “Tragedy” ,“Too Much Heaven” และ“Love You Inside Out” จากนี้เองได้สร้างสถิติทำให้ Bee Gees มีเพลงอันดับ 1 ในอเมริกาติดต่อกัน 6 เพลง เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของชาร์ทเพลงอเมริกา อัลบั้มชุดนี้ทำยอดขาย 30 ล้านชุดทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีเพลง “How Deep Is Your Love”, “Emotion” และ “I Started A Joke” ที่เป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย

 

 


 

 


 

Tags: , , , , , , , , , , , ,

View : 6999

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • Robin Gibb นักร้องวง Bee Gees เสียชีวิตแล้ว
  0 vote
  avatar
  เห็นพี่ชายคนโตป่วยบ่อยๆ คิดว่าจะไปก่อนเพราะอายุเยอะด้วยไปๆมาๆน้องไปกันหมดก่อน
  ขอวัยอาลัย ด้วยครับ
 • Robin Gibb นักร้องวง Bee Gees เสียชีวิตแล้ว
  0 vote
  avatar
  ชอบเพลงของวงBeeGeesมาก ขอไว้อาลัยให้ โรบิน กิบส์ ด้วยครับ
 • Robin Gibb นักร้องวง Bee Gees เสียชีวิตแล้ว
  0 vote
  avatar
  R.I.P
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน