.

ข่าววงการเพลง

ข่าววงการเพลงทั้งหมด

3195

เฟย์ ฟาง แก้ว น่ารักเว่อร์! โชว์เหวี่ยงให้รู้ฤทธิ์ เมื่อแฟนหนุ่มไม่ตามใจ!!   กลับมาครั้งนี้เพื่อสยบข่าวลือวงแตก!… สำหรับ เฟย์ ฟาง แก้ว (FFK) สามสาวเกิร์ลกรุ๊ป เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์, ฟาง ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์, แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล ที่ย้ายบ้านใหม่แต่ยังอยู่รั้วเดิม อย่าง ค่ายเยส! มิวสิก ในเครือ อาร์เอสฯ กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด รักอย่าบ่น (Primetime) งานนี้ทั้งสามสาวขอสลัดภาพหวานมาเป็นลุคโตขึ้น แบบสดใสแอบเซ็กซี่นิดๆ!           และด้วยกระแสเรียกร้องจากแฟนคลับอยากเห็นมิวสิกวิดีโอของสามสาว เฟย์ ฟาง แก้ว ทางต้นสังกัด เยส! มิวสิก จึงรีบถ่ายทำมิวสิควิดีโอเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ยกกองไปถ่ายทำกันที่สตูดิโอ4 พหลโยธิน 56 โดยเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอ เพลง รักอย่าบ่น(Primetime) น่ารักเว่อร์! เพราะตัวเอ็มวีให้ความรู้สึกเหมือนเป็นหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ […]

235

“เพราะเขายังคงเก็บไว้ เหมือนเธอไม่เคยไปไหน แผลเป็นมันยังไม่หาย หัวใจยังเก็บเอาไว้ก็เพียงแค่ภาพเธอ…….”         แจ้งเกิดเต็มตัวในฐานะ นักร้อง ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม สังกัด ไวท์มิวสิค จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังฟีดแบคเพลง Please ซิงเกิ้ลแรก ดีเกินคาด กับมิวสิควีดิโอ ที่เห็นแต่หลัง แต่ยอดวิวนี่พุ่งสูงถึง 37 ล้านวิวในเวลาไม่นาน และต่างรอคอยที่จะชมพร้อมเห็นหน้าของศิลปินในเอ็มวีเพลงต่อไป ล่าสุด กับเพลง แผลเป็น (SCAR) ซิงเกิ้ลลำดับสอง ที่ยังคงความ อาร์ตๆ ติสต์ๆ แต่สร้างความน่าสนใจกับผู้ชมผู้ฟังเป็นอย่างมาก         “สำหรับเพลงนี้ เรายกกองไปถ่ายทำกันถึง แกรนด์แคนย่อน อ.หางดง และอีกหลายๆ มุมในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยสถานที่และบรรยากาศ ทำเอาอินไปกับเพลงเลยทีเดียว เพลงจะพูดถึงเรื่องราวของคนที่มีรอยสัก แม้แผลจะจางหาย แต่ยังคงเหลือร่องรอยบาดแผลในจิตใจไว้ให้เป็นภาพจำ เนื้อเรื่องของเอ็มวี มาจากชีวิตจริงของตัวละคร […]

316

รับได้รึเปล่า / Can You Handle It? ซิงเกิ้ลแรก จากอัลบั้มที่ 2 ของ Room 39       เพลงที่พวกเราอยากนำเสนอดนตรีที่เข้มขึ้น ขึ้นมากกว่าความเป็น acoustic มีการผสมเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆเข้ามาเพื่อสร้างจังหวะ,สีสันและความสนุกให้กับเพลง มีกลิ่นอายดนตรีและการร้องแบบสไตล์ R&B อยากให้ผู้ฟังได้ลองสัมผัส Room 39 ในรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม โดยเพลงนี้มีพี่ไก่สุธีช่วยคิดและเติมสีสันของดนตรี ส่วนเนื้อหาของเพลงนี้ ต้องการพูดถึงการที่ผู้คนในยุคปัจจุบันซึ่งมีความอยากรู้อยากเห็นสิ่งต่างๆที่สงสัย บางครั้งก็เป็นเรื่องที่คนไม่อยากพูด และบ่อยครั้งก็อยากรู้ในสิ่งที่ตัวเองอาจรับไม่ได้ถ้าคำตอบไม่เป็นอย่างที่ตัวเองคาดหวัง         —————————————-­­———–­———– Verse 1 ทุกคืนทุกวันที่เราได้อยู่ด้วยกัน ใครๆก็รู้ดีว่าเราเป็นเพื่อนกัน (แต่)ฉันไม่เคยจะตอบ แม้ใครถามก็บอก ว่าฉันไม่คิดอะไรหรอก จนมาวันนี้ที่เธอนั้นอยากจะรู้ กับสิ่งต่างๆที่ฉันนั้นทำให้เธอ นั้นดีเกินไปรึเปล่า มากเกินไปรึเปล่า ที่เรานั้นเป็นแค่เพื่อนกัน อยากฟังเรื่องจริงนักใช่ไหม โปรดเตรียมหัวใจไว้ให้พร้อม Chorus แต่บอกความจริงแล้ว มันจะดีหรือเปล่า บอกตรงๆแล้ว มันจะควรรึเปล่า ถ้าบอกเธอไปแล้วจริงจริง […]

287

ฮิตติดลมบนยอดวิวแตะ2ล้านไปได้อย่างง่ายดาย สำหรับเพลงมิวสิคฯ “แพ้ตั้งแต่บนเตียง” ของนักร้องเสียงเอกลักษณ์ “ดัง พันกร บุณยะจินดา” เจ้าของค่าย Revol Music Creation(รีโวล์ มิวสิค ครีเอชั่น) โดยตอนนี้นอกจากเจ้าตัวจะปลื้มกับกระแสเพลงที่ดีแล้ว ยังมีรุ่นพี่ในวงการเพลงสายตรงมาชื่นชมผลงานชิ้นนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย             “ตอนที่ทำเพลง แพ้ตั้งแต่บนเตียง ส่วนตัวแล้วรู้สึกชอบมาก มันลงตัว ทั้งเรื่องเนื้อหาเพลง ภาษาสวย ดนตรีดี แต่ก็มีลังเลอยู่บ้างว่าจะเลือกเพลงนี้มาโปรโมทดีไหม เพราะเกรงว่าทั้งชื่อและเนื้อเพลงมันฟังแล้วแรงไปหรือเปล่า ก็คิดอยู่พักใหญ่ๆ จากนั้นก็รู้ว่าค่ายของเรามันทำออกมาเพื่อปฎิวัติวงการเพลงนี่นา ก็เลยส่งเพลงให้พี่กู่ เอกสิทธิ์(ผู้กำกับMV.) ว่าอยากทำ พี่กู่ก็เลยไปคิดพล็อตเรื่องมาเสนอ ก็เลยตัดสินใจว่าจะโปรโมทเพลงนี้ ซึ่งมาถึงวันนี้ “ดัง” พอใจกับการตอบรับเพลงนี้มาก ล่าสุดมีพี่ในวงการเพลง ซึ่งเป็นคนเก่งมีฝีมือที่ “ดัง” นับถือโทรมาหาและบอกว่ายอมรับเลยว่าเพลงนี้ดีมาก ขอปรบมือให้ที่ “ดัง” มั่นใจและกล้าที่จะหยิบเพลงนี้มาโปรโมท ซึ่งจากกระแสตอบรับทั้งจากแฟนๆและจากทั้งคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง “ดัง” หายเหนื่อย มีกำลังใจทำงานอีกเยอะ ขอขอบคุณทุกคนที่ชื่นชอบและติดตามกันมาตลอดด้วยครับ” ดัง พันกร เล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดี […]

99

กลับมาร้องเพลงประกอบละครอีกครั้งหลังห่างหายไปนานกว่า 10 ปี สำหรับนักร้องเสียงอบอุ่น “ฟอร์ด” สบชัย ไกรยูรเสน โดยครั้งนี้ได้รับโอกาสจาก “หนึ่ง” ณรงค์วิทย์ เตชะธณะวัฒน์ ให้มาร้องเพลงประกอบละครซีรี่ส์ชุด เลือดมังกร ตอน แรด ในเพลง เป็นของเธอคนเดียว           “พี่หนึ่งเคยแต่งเพลงให้ผมร้อง แต่พักหลังไม่ได้เจอกันนานมาก ผมมีโอกาสเห็นผลงานพี่หนึ่งเรื่อยๆ จนวันหนึ่งมีโอกาสได้เจอกันอีกครั้ง ผมดีใจมากเพราะคิดถึงพี่หนึ่งอยู่แล้ว พอคุยกันพี่หนึ่งเลยชวนมาร่วมงานในซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์อย่าง เลือดมังกร ผมก็อยากทำ สนใจมาก เป็นละครซีรี่ส์ที่น่าสนใจ บวกกับผมไม่ได้ร้องเพลงประกอบละครมา 10 กว่าปีแล้ว คิดถึง พอพี่หนึ่งส่งเดโม่มาให้ฟัง เราก็รู้สึกได้ทันทีว่าเพลงนี้เข้าปากมาก รู้สึกคุ้นเคยเหมือนเป็นเพลงที่ดังมาแล้ว ซึ่งก็เป็นสัญญาณที่ดีในการทำเพลง และพี่หนึ่งก็ไว้ใจเปิดโอกาสให้ผมได้อัดร้องเพลงนี้เอง ผมก็ทำความเข้าใจกับเนื้อหาเพลง ที่พูดถึงความรักในแง่บวก เป็นรักสมหวัง แต่กว่าจะสมหวังต้องผ่านอะไรมาเยอะมาก พอได้เจอเธอก็รู้สึกว่าได้เจอคนที่ใช่แล้ว จากนั้นก็ทำอารมณ์ พอเข้าถึงอารมณ์เพลงได้แล้ว ก็อัดร้องไปยาวๆเลยครับ เสร็จแล้วค่อยมาใส่คอรัส รู้สึกว่า เป็นเพลงที่เข้าปาก และเข้าทางมาก หลังจากที่ไม่ได้ร้องเพลงประกอบละครมานาน 10 […]

549

เปิดบ้าน อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 อย่างเป็นทางการ เมื่อเย็นวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา (28 มิ.ย.) สำหรับน้องๆ นักล่าฝันทั้ง 12 คน ที่ประกอบไปด้วย แพรว V1 – โฟกัส V2 – โจ๊กเกอร์ V3 – เบนซ์ V4 – พลอยใส V5 – เมย์ V6 – มาริว V7 – จูน V8 – เบนซ์ V9 – โบ๊ท V10 – จ๊ะโอ๋ V11 และ แม็กซ์ V12 สำหรับโจทย์เพลง ในสัปดาห์แรกนี้ ใครจะได้ร้องเพลงอะไร ไปติดตามกันเลย   […]

92

อบอุ่น และ เป็นกันเอง เมื่อเหล่านักแสดง จากซีรี่ส์วัยรุ่น สุดติ่งจิงเกิลเบล ที่นำแสดงโดย เก้า จิรายุ – คชา นนทนันท์ – เจเจ กฤษณภูมิ – ปลื้ม ปุริม และ ปอนด์ AF11 ทางช่อง ทรู โฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี ขอเอาใจแฟนคลับซีรีส์ ด้วยการจัดมินิคอนเสิร์ต Fin & Greet กลางลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น1 สยามพารากอน อีกทั้งยังขนกองทัพนักแสดงวัยรุ่นจากซีรีส์ได้แก่ เนสท์ นิศาชล / ฟีฟี่ เบลค/ มุกAF11/ กาต่าย The Comedian/ แพรพลอย โอรี และ น้ำแข็งAF7 ร่วมสร้างสีสันความสนุก พร้อมถือโอกาสดีนี้เป็นการขอบคุณ ทุกกำลังใจจากแฟนคลับที่น่ารัก เรียกว่าฟินกันสุดๆตลอดงานในครั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายวันอังคาร 23 มิถุนายน […]

301

Sing Show 4โพดำ ต้อนรับ นักร้องหนุ่มมากความสามารถ ว่าน-ธนกฤต ที่ขนหลากเพลงรักอารมณ์ดีฝีมือเจ้าตัวมาฟีเจอริ่งกับแก๊งค์4โพดำ ทำเอา กัน, แก้ม, โดม,ตั้ม อยากรู้อะไรคือแรงบันดาลใจทำให้ว่านแต่งเพลงรักออกมาได้ ฟีลกู๊ดขนาดนี้? ว่าแล้วว่านเลยโชว์แต่งเพลงสดๆ ตามฟีลลิ่ง แถมชวน4พิธีกรมาแจมแต่งเพลงคนละท่อน       อยากรู้เพลงรักของ4โพดำกับหนุ่มว่านจะออกมายังไง? ต้องรอฟัง แต่ถึงจะเป็นหนุ่มโรแมนติกชอบแต่งเพลงรัก หนุ่มว่านก็มีมุมฮาเยอะ ยิงมุกเกทับ 4โพดำ ซะหงายเงิบใน 4โพดำการละคร ห้ามพลาด คืนวันพุธที่ 1 ก.ค.นี้ 22.20น. ช่องone               มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุก Social อัพเดททุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลง ไทย อินเตอร์ เอเชียน    ติดต่อทีมงานมิวสิคเอ็มไทย music@mthai.com

230

แม้จะเป็นเพลงรักหวานซึ้ง แต่การทำงานนั้นสุดขมจน เจมส์ จิรายุ พระเอกหนุ่มจากละครเรื่อง “หนึ่งในทรวง” ถึงกับโอดว่าเพลง หนึ่งเดียวคือเธอ เป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่จับไมค์มา เพราะนอกจากจะเป็นเพลงร่วมสมัยแล้วยังมีโปรดิวเซอร์อย่าง “หนึ่ง ณรงค์วิทย์” มาคุมเข้มอีกด้วย         “เพลง หนึ่งเดียวคือเธอ ร้องยากมากครับ เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่จับไมค์มา เพลงนี้จะเป็นดนตรีร่วมสมัย และมีความคลาสสิคอยู่ในเพลงเพื่อให้เข้ากับเนื้อหาของละคร เวลาร้องนอกจากจะต้องทำอารมณ์ให้เข้ากับเพลงแล้ว ยังต้องคอยเกาะเมโลดี้เพลงตลอดด้วย แถมตอนเข้าห้องอัดพี่หนึ่งมาคุมเอง ผมยิ่งรู้สึกเกร็งมาก กลัวจะร้องผิด เรียกว่าเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดตั้งแต่ร้องมา ส่วนเนื้อหาของเพลงจะพยายามบอกนางเอกว่าเรารักเขาคนเดียวนะ ไม่เคยหันมองใครเลย หลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่เก็บไว้ในใจ นอกจากเพลงก็ยังมีมิวสิควิดีโอให้ติดตามกันด้วยครับ อยากบอกว่าเป็นการถ่ายมิวสิควิดีโอครั้งแรกของผมด้วย คือช่วงเช้าถ่ายเพลงจูบ ยังมีพี่ญ่า (ญาญ่า อุรัสยา) เป็นเพื่อน แต่ช่วงบ่ายถ่ายเพลงหนึ่งเดียวคือเธอ ผมต้องถ่ายคนเดียวค่อนข้างเกร็งเพราะไม่เคยถ่ายมิวสิควิดีโอมาก่อน เรียกว่าเพลงนี้ยากตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ” เจมส์ จิรายุ เล่า           หนึ่งเดียวในใจคือเธอเท่านั้น ไม่เคยแปรผันคิดไปผูกพันผู้ใด เมื่อได้รักแล้วก็คงไม่แคล้วมอบใจ จนชีวาวายไม่คลายจากเธอ […]

3312

วันนี้ (10.00น.) พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน ได้ออกหมายเรียก ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนปากคำเป็นพยาน ในคดี ละเมิดลิขสิทธิ์เพลง น้ำในตา ของบริษัท อาร์เอสฯ ใน Ford & Friends Concert 2012 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2555 ที่โรงละคร เอ็ม เธียร์เตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่           โดยได้นำคลิปการแสดงคอนเสิร์ตมาเปิดให้พนักงานสอบสวนดู และได้ชี้แจงว่า เพลงดังกล่าวไม่ใช่เพลง น้ำในตา ตามที่อาร์เอสฯมาดำเนินการแจ้งความดำเนินคดี แต่เป็นเพลง น้ำตา ซึ่งในวันนั้น อู๋ ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา และ โฟร์ท นฤมล จิวังกูร เป็นผู้ขับร้อง ในอดีตเคยเป็นผลงานเพลงของทั้งคู่ในอัลบั้ม Fire and Ice   […]

38

รายการ Big Boom Box มิวสิคไลฟ์สไตล์ เพื่อคนรักดนตรี ทางช่อง Voice TV 21 ชวนแฟนๆต้อนรับการกลับมาของวงดนตรีระดับตำนานแห่งยุคอัลเทอร์เนทีฟ Kidnappers (คิดแน็ปเปอร์) กับคอนเสิร์ตเดียวที่จะทำให้คุณใกล้ชิดกับซาวด์ดนตรีของพวกเค้ามากกว่าที่เคยใน BIG BOOM BOX ALIVE: Kidnappers Live วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฏาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ วอยซ์ สเปซ ถ.วิภาวดีรังสิต (ติดสโมสรทหารบก)       ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์เข้างานและกระทบไหล่ Kidnappers แบบสุด Exclusive  ได้ง่ายๆเพียงกด Like และ Share พร้อม tag ชื่อเพื่อนของคุณ หรือติดตามรายละเอียดได้ทาง Facebook.com/voicetv และ Facebook.com/bigboombox       มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ […]

202

หากจะพูดถึงวงดนตรีแนวอัลเทอร์นาทิฟร็อกแถวหน้าของเมืองไทย คงไม่มีใครไม่รู้จัก “วงเพลย์กราว” (Playground) ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ ติ๊ก (ร้องนำ) -กฤษติกร พรสาธิต, ตุลย์ (กีต้าร์) – ตุลย์ เหมือนสร้อย, ตุ้ย (กีต้าร์) – วัชระ ชัยพันธุ์ และ เก้ง (เบส) – ปรัชญา คำเมือง ที่สร้างผลงานเพลงฮิตติดหูคนไทยมายาวนานกว่า 10 ปี โดยเฉพาะเพลงเศร้าที่เรียกได้ว่าเนื้อหาโดนใจแทบจะทุกเพลงที่ปล่อยออกมาไม่ว่าจะเป็น เพลงมุม, โซลเมต(Soulmate) ,ปล่อยวาง,เรื่องสมมติ เป็นต้น และซิงเกิ้ลล่าสุด กับ “คนที่ฉันไม่เคยลืม” ซึ่งนับว่าเป็นวงดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยอีกหนึ่งวงเลยทีเดียว       ล่าสุด วงเพลย์กราว จับมือเพื่อนสนิท อย่าง เอ็กซ์ ฐิติ หรือรู้จักกันในชื่อ “เอ็กซ์ เซอร์ราว (X Surround)” ที่มีผลงานเพลงฮิตอย่าง […]