ข่าววงการเพลง

ข่าววงการเพลงทั้งหมด

503

ใกล้เทศกาลแห่งความรักทั้งที ซูเปอร์สตาร์ตลอดกาล เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ นักร้องแกรมมี่ฯ มีกิจกรรมดีๆ ชวนแฟนเพลงสื่อสารความรักให้กันด้วยเพลงซึ้งๆความหมายดี รักคำเดียว กับกิจกรรม รักคำเดียวทำให้ใจฉันสว่าง รักคำเดียวทำให้ฉันได้ไปต่อ โดยชวนแฟนร่วมต่อเติมรักคำเดียวในแบบของทุกคนว่า “รักคำเดียวให้…คุณทำอะไร หรือเป็นอะไรได้บ้าง” ผ่านทาง 2 คลื่นวิทยุ อีเอฟเอ็ม และ กรีนเวฟ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงเพื่อลุ้นบัตรคอนเสิร์ต ธนาคารไทยพาณิชย์ พรีเซ้นท์ส รวมวง ธงไชย คอนเสิร์ต ตอน สุขใจนักเพราะ รักคำเดียว         คอนเสิร์ตครั้งนี้ พี่เบิร์ด จะมาพร้อมกับแขกรับเชิญที่ไม่เคยขึ้นเวทีร่วมกันมาก่อน อาทิ โจอี้ บอย, ใหม่ ดาวิกา, พลอยชมพู, มาตัง, วง 25 HOURS(ทเวนตี้ไฟว์ อาวเวอร์ส), ต้า และ สอง PARADOX (พาราด็อกซ์) ในวันเสาร์ที่ 27 […]

183

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ จะมาบอกรักเต็มๆ ผ่านซิงเกิ้ลใหม่ รักจริงจริง   พอเข้าเดือนแห่งความรักใครหลายคนคงต้องเตรียมหาเพลงไว้บอกรักคนรู้ใจอย่างแน่นอน งานนี้ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เลยขอเปลี่ยนแนว จาก ‘หนุ่มเจ้าของเพลงแอบรัก’ มาทำหน้าที่เนรมิตวันวาเลนไทน์ปีนี้ให้หวานเว่อร์ด้วยซิงเกิ้ลใหม่ รักจริงจริง เพลงบอกรักในจังหวะสนุกๆ ให้ทุกคนได้โยกไปพร้อมกับท่วงทำนองใหม่เมื่อได้ฟัง ซึ่งเป็นเพลงที่โต๋อยากจะบอกกับทุกคนว่า “เมื่อรักใครก็อยากให้กล้าบอกไปเลยสั้นๆ ว่า รักจริงจริง”     ในซิงเกิ้ล รักจริงจริง โต๋ได้ร่วมงานกับทั้งโปรดิวเซอร์มือหนึ่งชาวไทยและต่างประเทศ อย่าง โป โปษยะนุกูล ที่มารับหน้าที่แต่งเนื้อร้องเพิ่มเติมลูกเล่นของบทเพลง และ ชาร์ลส์ ฟิชเชอร์ โปรดิวเซอร์ระดับโลกชาวออสเตรเลียซึ่งมาช่วยทำให้โต๋ทำงานด้วยความผ่อนคลายและสนุกไปกับบทเพลง ในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลงก็ไม่ธรรมดาเพราะได้ผู้กำกับคิวทอง ดล ผดุงวิเชียร มาช่วยสื่อสารเพลง รักจริงจริง ในมุมของโต๋ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เชื่อว่าใครได้ชมก็คงต้องอิจฉาหนุ่มโต๋กับความสดใสและวิธีบอกรักในรูปแบบต่างๆ ในเอ็มวีนี้แน่นอน     รักจริงจริง[Official Music Video] – โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ youtube channel : BEC-TERO MUSIC […]

556

Montonn & Hanna (มณฑล แอนด์ แฮนน่า) ปล่อยซิงเกิ้ลสอง The Way เนื้อหากระแทกใจไม่แพ้ซิงเกิ้ลแรก     หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นไปกับซิงเกิ้ลแรก Be True (บีทรู) หนุ่มหล่อ มณฑล จิรา พร้อมคู่หูสาวสวยคนเดิม แฮนน่า เบ็งสัน ในชื่อวง Montonn & Hanna (มณฑล แอนด์ แฮนน่า) ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลที่สองออกมาทันที กับเพลง The Way (เดอะเวย์)     Montonn & Hanna – The Way :: Official Video youtube channel : Montonn & Hanna     สำหรับในซิงเกิ้ล The […]

870

แถลงข่าวคอนเฟิร์ม โดม, เจมส์, แร็พเตอร์, ลิฟท์-ออย, วอย จะหยุดโลกอีกครั้ง!! เผยโฉมศิลปินรับเชิญ แนนซี่, เอิร์น และ ? ร่วมแจมคอนเสิร์ต The Next Venture Concert 2016       จัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ตอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย กับการโคจรกลับมาพบกันครั้งแรกและครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 19 ปี ของศิลปินกลุ่ม เดอะเน็กซ์ (The Next) และ ดิ เอ็กซ์-เวนเจอร์ (The X-Venture)  ด้วยบิ๊กโปรเจ็คคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปีที่จะทำให้โลกหยุดหมุนอีกครั้ง!! กับ The Next Venture Concert 2016 คอนเสิร์ตที่ทาง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กำลังจะจัดขึ้นเพื่อย้อนกลับไปในบรรยากาศที่คุ้นเคย รวมทั้งย้อนสู่อีกหลายบทเพลงที่มีภาพความทรงจำ ทั้งเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม ท่าเต้น และความสุข จากกลุ่มศิลปินขวัญใจแฟนเพลงหลายคน     […]

1594

สองป้า ชมพู่-ทับทิม ศิลปินใหม่ รุ่นใหญ่ไฟแรง เปิดตัวซิงเกิ้ลแรก อย่ามาเสียดาย โดนใจคนดีที่ถูกมองข้าม   แจ้งเกิดศิลปินดูโอ้ขึ้นประดับวงการเพลงไทย กับ ชมพู่-ทับทิม จากเวที Thailand’s Got Talent สองป้าคนเดิมที่เพิ่มเติมด้วยแนวคิดของป้ายุคใหม่ที่ไม่เคยปล่อยอายุไปกับกาลเวลา! หลังจากเคยสร้างความประทับใจและรอยยิ้มให้ผู้ชมทั่วประเทศด้วยความสามารถอันโดดเด่นด้านการร้องพร้อมลีลาและเต้นประกอบเพลงที่กลั่นออกมาจากอินเนอร์ล้วนๆ จนทำเอาโลกออนไลน์พร้อมใจกันแชร์คลิปของ ป้าชมพู-ป้าทับทิม จนเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้เปลี่ยนชีวิตจากป้าธรรมดาๆ กลายเป็น ‘สองป้าซุปตาร์’ ในทันที!… และหลังจากแสงไฟและเสียงดนตรีของการประกวดสิ้นสุดลง วันนี้ชีวิตของ ป้าชมพู-ป้าทับทิม ในวงการเพลงกำลังเริ่มต้นขึ้น!!     สองป้า ชมพู-ทับทิม พร้อมแล้วกับการเปิดตัวผลงานเพลงชิ้นแรก อย่ามาเสียดาย ภายใต้สังกัด BEC-Tero Music ถ่ายทอดผ่านเส้นเสียงเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามฉบับสองป้า และสร้างสรรค์ผลงานโดย แทน ลิปตา ที่มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์เพิ่มความจัดจ้านให้เพลงนี้มีสีสันในสไตล์ R&B ผสมกลิ่นอายของ Soul ผสานเข้ากับเนื้อร้องโดนๆ “เธอจะเสียดาย เมื่อไหร่ที่เธอได้รู้ว่าเธอพลาดอะไรไป ไม่มีฉันวันไหน เธอจะรู้สึก” ประโยคสุดจี๊ดที่พร้อมจะทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับทุกคนที่มีดีแต่อาจถูกมองข้ามไป     อย่ามาเสียดาย [Official […]

961

แม้จะฮอตสุดๆ ในฐานะนักแสดง โดยเฉพาะฉากหวิวสุดร้อนแรงจากภาพยนตร์เรื่องแม่เบี้ย แต่หนุ่ม ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร ที่ตัดสายสะดือในวงการบันเทิงด้วยบทบาทการเป็นนักร้องก็ไม่ลืมความรักในเสียงเพลง แถมยังเห็นคุณค่าบทเพลงเก่าในอดีต ล่าสุดปล่อยผลงานเพลงกับค่ายเพลง The Underworld production ของ โอ๊ค ดราก้อนไฟว์ (สกรรจ์รณ เชาวน์รัตน์) เปิดตัวด้วยเพลงเพราะอมตะ อย่าง ลาวดวงเดือน ที่ถูกหยิบมาทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่       ลาวดวงเดือน by Hut youtube channel : The Underworld Production     หนุ่ม ฮัท จิรวิชญ์ ให้สัมภาษณ์ว่า “เพลงอมตะนอกจากจะหาฟังไม่ง่ายแล้วยังมีคุณค่าทางจิตใจด้วยครับ เพราะจะทำให้เราหวนคิดถึงความทรงจำที่ดีในอดีต ฮัทเลยใช้ช่วงเวลาว่างจากการถ่ายหนังเรื่อง อาม่า มาทำเพลงชุดนี้กับพี่โอ๊ค เป็นเพลงที่ฟังง่ายๆ แต่ลึกซึ้งจับใจ โดยเป็นเพลงที่ทุกคนรู้จักกันดี เราเอามาทำดนตรีใหม่อบอุ่นๆ ในแนว viral อาจเรียกว่า nostalgia ซึ่งแปลว่าการเรียกร้องกลับมาของอดีตอันทรงคุณค่า เป็นการ […]

1474

เติร์ด กามิกาเซ่ สวมบท กูจุนพโย เมืองไทย ตั้งแก๊งป่วนแกล้งสาว ในมิวสิควิดีโอ เตือนแล้วนะ       กำลังเป็นศิลปินที่มีกระแสแรงในโซเซียลสุดๆ สำหรับหนุ่ม เติร์ด ลภัส งามเชวง ศิลปินจากค่าย กามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส แค่ปล่อยทีเซอร์เอ็มวีของซิงเกิ้ลที่ 3 เพลง เตือนแล้วนะ (Love Warning) ออกมาให้ชมกัน ก็ทำเอาแฟนคลับทั่วประเทศถึงกับกรี๊ดเพราะการเปลี่ยนลุคจากหนุ่มหน้าหวานมาเป็นแบดบอยสุดเท่! แถมกระชากใจสาวหนักขึ้นกว่าเดิมกับสไตล์เพลงที่โตขึ้นแต่ยังคงกลิ่นอายความป๊อป แล้วเพิ่มเติมการเต้นสุดสตรองเข้าไปด้วย รับรองว่าสาวน้อยสาวใหญ่ต้องใจสั่นกันทั้งประเทศแน่นอน!!         ด้านมิวสิควิดีโอเพลง เตือนแล้วนะ (Love Warning) บอกเลยว่าจะได้เห็นหนุ่ม เติร์ด ในมุมที่ไม่มีใครคาดคิด เพราะเขาต้องมารับบทเป็นหัวโจกของแก๊งผู้มีอิทธิพลประจำโรงเรียนเหมือนพระเอกในซีรี่ย์เกาหลี ที่ใครเผลอเข้ามาล้ำเส้นก็จะต้องโดนสั่งสอนกลับไปทุกราย จนวันหนึ่งมีสาวเฉิ่มย้ายเข้ามาใหม่เผลอเข้ามาล้ำเส้นเขตแก๊งของ เติร์ด เข้า ทั้งที่เตือนแล้วนะแต่เธอคนนี้กลับไม่กลัว ขนาดโดนตามแกล้งแบบจัดหนักจัดเต็ม ก็ยังตอบโต้กลับมาทุกครั้งไป!… เจอแบบนี้หนุ่ม เติร์ด จะจัดการยังไง ต้องติดตามและลุ้นต่อกันในมิวสิควิดีโอ   [Official […]

3953

ถึงคราว เมนเทอร์-ลูกทีม แตกคอ! บี น้ำทิพย์ เฉือดเฉือนอารมณ์ จุ๊กกรู๊ The Face กลางกองถ่ายเอ็มวี เปลวไฟ         ครั้งแรกที่ ฟองเบียร์ จรดปลายปากกาซิงเกิ้ลสุดดราม่า เป็นซิงเกิ้ลพิเศษให้แก่วงร็อคหัวดำง BLACKHEAD (แบล็คเฮด) กับเพลง เปลวไฟ จากการรวมตัวในบ้านหลังใหญ่ที่เพิ่งเปิดตัวในนาม มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ภายใต้ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด         เปลวไฟ – Blackhead [Official MV] youtube channel : Music Move     รายงานจากกองถ่ายแว่วว่ามิวสิควีดีโอเพลงนี้เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศมาคุ! เมื่อตัวแม่ของวงการนางแบบ อย่าง บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ หรือ เมนเทอร์บี จากรายการ […]

201

แอม – ป๊อบ – เบน – คิ้ม – กัน – แก้ม ทำห้องซ้อมเดือด! เตรียมงัดท่าไม้ตายโชว์คอนเสิร์ต STAGE FIGHTER 6 – 7 กุมภาพันธ์นี้       ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับ STAGE FIGHTER สมรภูมิแห่งเสียงเพลงที่นักสู้ทั้งหกจะมาทำให้เวทีลุกเป็นไฟ แต่ก่อนจะนัดดวลกลางใจเมือง ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ในวันเสาร์ที่ 6 และวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ทัพนักร้องคุณภาพ อย่าง แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร, ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง, เบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ, เจนนิเฟอร์ คิ้ม, กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ และ […]

238

HIDDEN SINGER THAILAND SEASON 2 เตรียมเปิดออดิชั่นแล้ว หากคุณคิดว่าเสียงเหมือนศิลปินต้นแบบ มีสิทธิ์รับ 1 ล้านบาท!     กลับมาให้สั่นสะเทือนวงการเกมส์โชว์อีกครั้งกับการแข่งขันที่ แฟนคลับ จะมาจับไมค์ท้าดวล ศิลปิน ที่ตัวเองรัก ด้วยความเหมือนของเสียงสำหรับรายการ Hidden Singer Thailand เสียงลับจับไมค์ ซีซั่น2 ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ ครีเอทิส มีเดีย และ ไอพีจี มีเดียแบรนด์ส ส่งตรงความสนุกสนานแบบจัดเต็มกว่าเดิม! พร้อมเปิดโอกาสให้คนทางบ้านที่คิดว่ามีเสียงดี! เด็ด! เจ๋ง!! กว่าศิลปินต้นแบบมาประลองกัน     โอกาสมาอยู่ตรงหน้าแบบนี้แล้วไม่คว้าไว้ก็เสียดายแย่ สำหรับการแข่งขันดวลไมค์ร้องเพลงกับศิลปินชื่อดัง! เพียงมั่นใจว่ามี ‘เสียงเหมือน’ หรือ ‘เสียงคล้าย’ ศิลปินต้นแบบ… โดยในซีซั่นนี้จะได้พบกับศิลปินต้นแบบในตำนาน ไม่ว่าจะเป็นราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ รวมทั้งนักร้องขวัญใจมหาชนที่มีซิงเกิ้ลฮิตติดหู อาทิ สุนารี ราชสีมา, ปู แบล็คเฮด, […]

322

โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ร่วมโชว์ในงาน KKBOX Music Awards ครั้งที่ 11 (11th KKBOX Music Awards) จาก Taipei Arena ประเทศไต้หวัน ท่ามกลางศิลปินชื่อดังระดับเอเชียมากมาย อาทิ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP วง APINK, นักร้องสาว เรนนี่ หยาง, บอยแบนด์ไต้หวัน SpeXial และศิลปินหนุ่มมากความสามารถชาวสิงคโปร์ JJ Lin       โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ได้นำเพลงใหม่ล่าสุด ฝากมากับดวงดาว ไปโชว์ให้แฟนเพลงไต้หวันหลายพันคนที่ Taipei Arena ได้ฟังกัน พร้อมโชว์ทักษะด้านภาษาด้วยการใส่เนื้อเพลงภาษาจีนเข้าไปในเพลงเป็นพิเศษ แถมยังให้สัมภาษณ์โต้ตอบเป็นภาษาจีนกับพิธีกรอย่างคล่องแคล่วด้วย!   นักร้องหนุ่ม โต๋ กล่าวถึงความรู้สึกว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจจากไทยที่ส่งมาให้นะครับ ตื่นเต้นมากแต่มีความสุขมากๆ น่าจะเป็นการเริ่มต้นของอะไรดีๆหลายอย่าง ขอถือว่าก้าวนี้เราก้าวไปด้วยกันนะ ขอบคุณจริงๆครับ”   […]

1082

เติร์ด กามิกาเซ่ ปรับลุคใหม่! หล่อ-เฟี้ยว-เท่ห์-กระชากใจสาว!! ในลงซิงเกิ้ล เตือนแล้วนะ     แฟนๆ ถามถึงตลอดกับซิงเกิ้ลใหม่ของหนุ่ม เติร์ด ลภัส งามเชวง ศิลปินจาก ค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอสฯ ล่าสุดก็ไม่ปล่อยให้รออีกต่อไป เพราะหนุ่ม เติร์ด ส่งซิงเกิ้ลที่จะเตือนให้ทุกหัวใจเตรียมระวังหนุ่มคนนี้ไว้ให้ดี! กับซิงเกิ้ล เตือนแล้วนะ (Love Warning) พร้อมอัพลุคใหม่ให้เท่ห์และกระชากใจสาวหนักขึ้นกว่าเดิม บวกกับการร้อง-การเต้นที่มีพัฒนาการมากขึ้นอย่างเช่นได้ชัด     หนุ่ม เติร์ด กามิกาเซ่ เล่าถึงซิงเกิ้ลนี้ว่า… “สำหรับซิงเกิ้ล เตือนแล้วนะ (Love Warning) เป็นซิงเกิ้ลที่ 3 ของเติร์ดแล้วครับ ตอนนี้ผมก็โตขึ้นก็เลยต้องปรับเปลี่ยนลุคให้เข้ากับวัยนิดนึงครับ(หัวเราะ) เป็นหนุ่มแล้ว ก็ต้องเท่ห์ขึ้นให้ดูแตกต่างจาก 2 ซิงเกิ้ลที่ผ่านมาที่เน้นภาพหนุ่มน่ารักใสๆ หวานๆ ครับ ส่วนเรื่องเนื้อหาของเพลงนี้ก็จะเกี่ยวกับผู้หญิงที่ชอบมาคุยเล่น มาหยอด ชอบเข้ามาใกล้ๆ เราก็เตือนแล้วนะว่าเล่นแบบนี้หัวใจมันชา อย่าเล่นอย่างนี้เดี๋ยวจะรักเธอเข้าจะมาว่าไม่ได้นะเพราะ ‘เตือนแล้วนะ’ ส่วนแนวเพลงยังคงเป็นแนวป๊อป-แดนซ์ ฟังง่ายๆ เพียงแต่ครั้งนี้จะเน้นเรื่องเต้นแบบจัดเต็มมากครับ […]