ฟังเพลง หาเพลงฮอต เพลงฮิต ฟังเพลงออนไลน์ เนื้อเพลง เพลงไทย เพลงสากล mthai Music | มิวสิคเอ็มไทย โดนใจ ทุกเพลง

สมศรี เป้ อารักษ์

Music » ดูคลิปมิวสิค mv » สมศรี เป้ อารักษ์

ดูมิวสิควีดีโอ สมศรี โดย เป้ อารักษ์ Music Video By สองมือ โปรดักชั่น

 

 

 

ซิงเกิ้ล “สมศรี” จัดว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานเพลงของ “เป้” ที่ต้องการสะท้อนให้เราได้เห็นถึงปัญหาของสังคมไทยเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นในวัยเรียน ที่อยู่ในช่วงอยากรู้อยากลอง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการที่ได้พูดคุยกับ “คุณพ่อ” ของมือดับเบิ้ลเบส (Double Bass) จากวง “เดอะปีศาจแบนด์” อย่าง เนม-สุธัช นฤนาทวานิช ก่อนที่ “เป้” จะเริ่มค้นคว้าข้อมูลด้วยตัวเองและพบว่าเรื่องราวเหล่านี้เป็นปัญหาร้ายแรงที่เกิดขึ­้นและมีสถิติเยอะขึ้นตามลำดับ ซึ่งในครั้งนี้ “เป้” ได้มอบหมายให้ “สมศรี” เด็กนักเรียนหญิงชั้น ม. 2 ที่เกิดพลาดพลั้งไปมีเพศสัมพันธ์กับรุ่นพี่ชั้น ม. 3 ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์จนเกิดเรื่องไม่คาดคิด เป็นตัวเอกในการดำเนินเรื่องราวตีแผ่สังคม และอยากให้เรื่องของ “สมศรี” ได้เป็นกรณีศึกษาให้กับเด็กและวัยรุ่นไทยในปัจจุบันเกี่ยวกับเรื่องการตั้งครรภ์ก่อน­วัยอันควร

“สมศรี” แม้จะมีเนื้อหาโจ่งแจ้ง หนักหน่วง “เป้” ก็ยังเลือกใส่สีสันสดใสให้กับซิงเกิ้ลเพลงนี้ด้วยจังหวะดีๆ ที่ประกอบไปด้วยกีต้าร์โปร่ง, ฮาร์โมนิก้า และ กระเดื่อง ที่เขาเล่นเอง พร้อมกับไลน์ดับเบิ้ลเบสเท่ห์ๆ โดย เนม-สุธัช นฤนาทวานิช (Double Bass) กับเสียงแบนโจที่เพิ่มความสนุกสนานโดย อัด-วงศ์วริศ อาริยวัฒน์ (Banjo) จากวง “เดอะปีศาจแบนด์” มาช่วยทำให้เพลงที่ตั้งใจแต่งขึ้นมาเพื่อเตือนสติวัยรุ่นไทยนี้สามารถเข้าถึงคนฟังได­้ง่ายขึ้นอีกด้วย 

Tags: ,

View : 3846

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 • สมศรี เป้ อารักษ์
  0 vote
  avatar
  เอิ๊กๆๆ ......งานแบบนี้พี่แกบอก "ผมไม่เน้นขาย"
 • สมศรี เป้ อารักษ์
  0 vote
  avatar
  รู้สึกว่าไม่ได้อคตินะงานแสดงพี่แก ก็ชอบอยู่แต่พี่แกร้องเพลงทีไร ฟังละ ปวดหูเลยกรุ เหมือนพูด ประกอบดนตรีอ่ะ ฟังแค่ดนตรียังเพราะกว่าอีก
 • สมศรี เป้ อารักษ์
  0 vote
  avatar
  เจ๋งวะ
 • สมศรี เป้ อารักษ์
  0 vote
  avatar
  ไม่รู้เป็นที่รสนิยมกรุ หรือเปล่า ทำให้กรุฟังเพลงไอ้เป้แต่ละเพลงไม่เคยเพราะเลย ออกแนวน่ารำคาญอยากถีบวิทยุไปไกลๆทุกครั้ง
select เลือกแสดงความเห็น
select บนเว็บไซต์
select บน Facebook
แสดงความคิดเห็น
avatar
แนบรูปภาพ
icon_videoแนบวีดีโอ
icon_cartoonใส่การ์ตูน