.

ดูคลิปมิวสิค mv

ดูคลิปมิวสิค mvหมดใจไม่ใช่ความผิด - กลด ณรงกร อาร์ สยาม
หมดใจไม่ใช่ความผิด - กลด ณรงกร อาร์ สยาม

“หมดใจ” หรือ “หมดลมหายใจ” ฉากสุดท้าย...ก็คือการ “จากลา” ความรักที่ไม่อาจรัก แต่ไ ...

ดูคลิปมิวสิค mvPlease - เอิ๊ต ภัทรวี (ANOTHER VERSION)
Please - เอิ๊ต ภัทรวี (ANOTHER VERSION)

ปลายทางคำขอร้อง จากอีกฝากฝั่งหนึ่งกับ Please ในเวอร์ชั่นของ เอิ้ต ภัทรวี ศรีสันต ...

ดูคลิปมิวสิค mvDo You Hear Love - THE POSITIVE
Do You Hear Love - THE POSITIVE

THE POSITIVE วงดนตรีจากการรวมตัวของนักดนตรีมากฝีมือ 5 คน แอ๊ป (ร้องนำ), อ้น (กลอ ...

ดูคลิปมิวสิค mvทั้งหมด

1964

อีกหนึ่งเพลงสุดพิเศษจาก 2 คนดนตรีมากความสามารถอย่าง สควีซ แอนนิมอล (Sqweez Animal) มาพร้อมกับเพลง มอเตอร์ไซค์ (Motorcycle) อย่างที่ไม่เคยฟังมาก่อน         เพลงนี้พูดถึง การปลดปล่อยความคิดอย่างอิสระ จากชีวิตที่เคยอยู่ที่เดิม ๆ ทำแต่สิ่งเดิมๆ ผลักดันให้เรากล้าคิด กล้าทำ ในสิ่งที่แตกต่าง เพื่อเดินทางค้นหาตัวตนที่แท้จริง โดยใช้รถมอเตอร์ไซค์เป็นสัญลักษณ์ในการสื่อสารบทเพลงได้อย่างลงตัว ดนตรีเป็นแนว Experimental Rock ผสมผสานระหว่าง Trip hop และมีกลิ่นอายของซาวด์อิเล็กทรอนิกส์แนว Dubstep มาในแต่ละช่วงของดนตรี ทำให้เพลง ๆ นี้มีความน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น ด้วยเสน่ห์ของเสียงสังเคราะห์และลีลาการโซโล่กีต้าร์ของ สิงห์ มุสิกพงศ์ ที่แผ่ความเกรี้ยวกราดได้อย่างดุเดือด บวกกับเสียงร้องของ วิน ศิริวงศ์ ที่สามารถเข้าถึงอารมณ์ ขยี้ใจคนฟังได้อยู่เสมอ       เนื้อเพลง มอเตอร์ไซค์ ตอนนี้ฉันก็ยังหายใจ เวลาก็ยังคงหมุนไป แต่ข้างในยังไม่ไปไหน จะเดินทางเพื่อจะตามหาฝัน […]

1639

“หมดใจ” หรือ “หมดลมหายใจ” ฉากสุดท้าย…ก็คือการ “จากลา” ความรักที่ไม่อาจรัก แต่ไม่อาจห้ามใจ         กลด ณรงกร อาร์ สยาม นักร้องชายมากความสามารถ เคยเป็นทั้งดีเจ รายการวิทยุและพิธีกร รวมถึง นักร้องลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม จากรางวัล เพชรในเพลง ซึ่งยังคงเดินทางตามความฝัน กับงานเพลงล่าสุด ที่ใช้เวลาหลายปี ในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ร้องเพลงทั้งในแ­ละต่างประเทศ จนมาเป็นซิงเกิล “หมดใจไม่ใช่ความผิด” เพลงช้า ซึ้ง สไตล์ ป๊อป ที่มีกลิ่นอายการร้องแบบอาร์แอนด์บี ที่มาจากตัวตนที่เติบโตขึ้นทั้งสไตล์ดนตรี­และมุมมองความรัก และอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้เปิดใจรับฟัง       ฝนที่ร่วงหล่นมา ไม่อาจหวนกลับสู่ฟากฟ้า นาฬิกา เดินทวนเข็มคงไม่มี ความรักเมื่อลบเลือน ก็ต่างเข้าใจกันดี ไม่มีเส้นทางหวนกลับ ไปวันวาน * หมดใจ เธอไม่ผิด พรหมลิขิตสร้างทางอย่างนั้น ยอมรับกับน้ำตา กับความเปลี่ยนผัน (ต้อง)เพื่ออยู่ให้ไหว ** ขอบคุณที่เธอ […]

1809

ปลายทางคำขอร้อง จากอีกฝากฝั่งหนึ่งกับ Please ในเวอร์ชั่นของ เอิ้ต ภัทรวี ศรีสันติสุข ทีได้นำเพลงสุดฮิต มาเรียบเรียงใหม่ และได้ถ่ายทอดความรู้สึกรักแทนผู้หญิงทุกค­นเพื่อให้ได้รู้ว่า เรื่องราวของความรัก มักเล่าผ่านได้สองทางเสมอ ถึงแม้ว่าการร้อง ขอความรักจากใครซักคน เราไม่อาจรู้คำตอบปลายทางได้ แต่อย่างน้อยในระยะของการเดินทาง ความรักจากการร้องขอจากคนใกล้สิ้นความหวังอาจส่งไปถึงคนที่เรารัก ให้เขาได้รู้ว่าถึงเขามีใครแต่ทั้งใจของเรา ยังคงมีแต่เขาเพียงผู้เดียว         เอิ้ต-ภัทรวี เลือกเพลง “Please” มาเรียบเรียงใหม่ในแบบฉบับที่เธอถนัดโดยเวอร์ชั่นนี้ได้นำมาเรียบเรียงใหม่ เพื่อให้การบอกเล่าเรื่องราวการขอร้องครั้­งนี้มีมิติมากขึ้น โดยในส่วนของดนตรีนั้นจะมีน้ำหนักที่มากขึ้นแต่ยังคงมีกลิ่นของความหวานไว้เป็นคาแรคเตอร์ และครั้งนี้การดีไซน์เสียงร้องของ เอิ้ต ภัทรวี นั้นยังถ่ายทอดพลังของการขอร้องได้อย่างน่าเห็นใจ พร้อมทั้งเรื่องของเอ็มวีที่ยังได้ไปถ่ายทำที่ประเทศญี่ปุ่น โดย เอิ้ต-ภัทรวี ได้เป็นคนออกไอเดียและยังช่วยคิดพล็อตเรื่องอีกด้­วย ในเอ็มวีนี้เราจะได้เห็นบทบาทการแสดงที่เป็นตัวแทน ของหญิงสาวที่เหงาที่สุดในโลกจาก เอิ้ต- ภัทรวี ที่ยังไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนอีกด้วย             รู้ฉันรู้ยังไงก็คงไม่ต่าง รู้ฉันรู้ยังไงเธอก็เลือกเขา รู้ถึงฉันขอร้องยังไง เธอคงต้องลืมเรื่องของเรา เพราะว่าเขาดีกว่า เพราะเขาสำคัญกว่า รู้เธอมีเหตุผลอะไรสักอย่าง […]

Do You Hear Love - THE POSITIVE

3865

THE POSITIVE วงดนตรีจากการรวมตัวของนักดนตรีมากฝีมือ 5 คน แอ๊ป (ร้องนำ), อ้น (กลอง), มัช (เบส), แบค (กีตาร์) และ เมย์ (คีย์บอร์ด) ส่งเพลงใหม่ Do You Hear Love ซิงเกิ้ลใหม่ที่มีจังหวะสนุกๆ ฟังครั้งแรกก็ติดหูด้วยท่อนฮุคที่จำง่าย พร้อมดนตรี Pop โชว์เสียงคีย์บอร์ดสนุกมีสีสัน ชวนโยกตัวไปตามจังหวะของเพลง พร้อมเพิ่มความพิเศษมากยิ่งขึ้นเมื่อมีดูโอสุดเซ็กซี่ Neko Jump มาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอเพลงนี้       เตรียมตัวให้พร้อมและใจเราจะเต้นพร้อมกัน…         Do You Hear Love – THE POSITIVE คำร้อง ธุวชิต วิไลโอฬาร ทำนอง/ เรียบเรียง ธนพงศ์พันธ์ บูรณะคุปต์   (เนื้อเพลง) […]

10125

คล้าย คล้ายดังคนสับสนหนทาง เส้นทางเดินวันนี้ ไม่มีใครคอยชี้ ว่าดีร้าย อาจเป็นใครที่คอยตัดสิน ทุ่มลงไปหมดแล้วทุกสิ่ง ฟ้าคอยพิสูจน์ฉัน ชั่วค่ำคืนเปลี่ยนผัน จะไม่ท้อ         เวลาเท่านั้น เพลงใหม่จาก Bodyslam สำหรับใครหลายคนที่เคยโดนการกล่าวหา ว่าร้าย ดูถูก เหยียดหยาม “ถ้าเราใช้ชีวิตอยู่กับคำพูดเหล่านั้น เราก็คงไม่มีความสุข เรารู้ตัวเราดี หากเขาไม่ชอบเรา เราพูดอะไรเขาก็ไม่เชื่อ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ เวลาเท่านั้นจะตอบทุกอย่างเอง” ตูน บอดี้สแลม กล่าว       เพลงเวลาเท่านั้น – Bodyslam คล้าย คล้าย ดั่งคนสับสนหนทาง เส้นทางเดินวันนี้ ไม่มีใครคอยชี้ ว่าดีร้าย หากเป็นใครที่คอยตัดสิน ทุ่มลงไปหมดแล้วทุกสิ่ง ฟ้าคอยพิสูจน์ฉัน ชั่วข้ามคืนเปลี่ยนผัน จะไม่ท้อ ดั่งดวงอาทิตย์ ร้อนแรงแผดเผาใจ โหดร้ายเพียงใด ทางที่โรยไปด้วยขวากหนาม ทิ่มแทง จิตใจ ฉัน ทุกข์ระทม ต้องตรมเท่าไหร่ เพราะเพียงใคร […]

643

แทค ภรัณยู กับการกลับมาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง กับเพลง ยิ่งกว่าฝัน ซึ่งนอกจากหนุ่ม แทค ภรัณยู จะร้องเพลงนี้แล้ว ทุกคนจะได้เห็นผลงานกำกับ MV เพลงนี้ด้วยตัวเค้าเองด้วย…. ต้องขอขอบคุณ แรงบันดาลใจ ในการทำ mv นี้จาก พี่ลิฟท์ และพี่วิเวียน ครับ ( คู่รักที่เกิดประสบอุบัติเหตุ หลังจากงานแต่งงาน ) เหตุการณ์ของทั้งคู่ ทำให้ รู้สึกได้ว่า “เวลา” มีค่ามากแค่ไหน เพราะ ขนาดทั้งคู่ คบกันมาจนเวลา 7 ปี จนตกลง แต่งงานกัน ยังมีเหตุการณ์ ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันแบบไม่คาดคิดได้นี่จึงเป็นเหตุการณ์ ที่ทำให้เกิด แรงบรรดาลใจเกี่ยวกับ เลข7 อีกอย่างทั้งคู่ ได้ ตกลงแต่งงานกันในวันที่ 7 ปี 57 จึงเป็นที่มาของ #dream777 ครับ         สำหรับเพลง […]

3550

เขาจะรู้บ้างไหม เพลงใหม่ซิงเกิ้ลแรกจาก หนุ่ม กะลา เจ้าของเสียงร้องที่คุ้นเคย โดยการการทำงานครั้งนี้ NUM KALA รับหน้าที่เขียนเนื้อร้องและทำนอง รวมถึงมีส่วนร่วมในการทำเพลงทุกขั้นตอน จนเรียกได้ว่าเพลงนี้ เป็นตัวตนของเค้าอย่างแท้จริง           ได้แต่ปลอบใจ เมื่อเธอต้องมีน้ำตา เห็นเธอเสียใจ ให้ใครบางคนของเธอ คนที่เธอรักเขาคนนั้น ไม่เคยจะมาใส่ใจ ถูกทำร้ายหัวใจ..ทุกวันซ้ำๆอย่างนั้น กับฉันคนนี้ ก็เป็นแค่คนปลอบใจ ที่เธอระบาย ฉันทำได้เพียงรับฟัง คนที่เธอรักเขาคนนั้น เขาทำร้ายเธอเท่าไหร่ คนที่เธอรักเขาแทบตาย แต่เธอจะตายเพราะเขา แล้วเขาคนนั้นจะรู้รึเปล่า ว่าเธอรอเขาอยู่ตรงนี้ แล้วใครบางคนที่เธอรู้สึกดี วันนี้เขาอยู่ที่ไหน.. เหนื่อยล้ามานานเกินไปรึเปล่า ที่ปวดร้าวและต้องเสียใจ เห็นเธอต้องนอนร้องไห้..รู้ไหมมันเจ็บเหลื­อเกิน กับฉันคนนี้ ก็เป็นแค่คนปลอบใจ แค่ที่ระบาย ฉันทำได้เพียงรับฟัง คนที่เธอรักเขาคนนั้น เขาทำร้ายเธอเท่าไร คนที่เธอรักเขาแทบตาย แต่เธอจะตายเพราะเขา (กับคนๆนี้ ที่มันรักเธอหมดใจ แต่ไม่เคยพูดไปให้เธอได้รู้ เจ็บปวดแค่ไหน..ที่ฉันต้องทนดู คนที่ฉันรัก ต้องเจ็บเพราะคนอย่างเขา)     […]

1224

ถ้าคุณกำลังถูกนอกใจ คุณคงอยากรู้ใช่มั้ย ว่าแฟนของคุณ พูดเรื่องคุณกับแฟนใหม่ว่ายังไง? ป๋อม, ต้อง สองหนุ่มวง karamail จาก Yes! Music กับแนวเพลงสไตล์ Acoustic Rock ที่มีทั้งความหนักแน่นและนุ่มนวล เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งคือการร้องที่มีทั้ง สลับ รับ-ส่ง และประสานเสียงกันอย่างกลมกล่อมกำลังดี Single ใหม่ “เธออยู่ด้วยกัน พูดถึงฉันว่าไง” ยังคงความเป็น Acoustic Rock แต่เข้มข้นขึ้นทั้งเนื้อหาและดนตรี ซึ่งทั้งคู่ยังทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้กับงานเพลงของตัวเองอีกด้วย               รู้แต่ทำไม่รู้ รู้แต่ทำเฉยเฉยอยู่เจ็บก็รอดู จะปิดได้นานแค่ไหน…โฮ้ โอ แล้วบอกเขาบ้างไหม ว่ายังนอนข้างๆใคร จบแล้วค่อยไป ไม่ใช่เนียนไปคบซ้อนซ้อนกัน * รักเขาอย่างนั้น ฉันเข้าใจ ฉันแค่สงสัย ว่าคนที่ไม่ได้โสด เขาโกหกยังไง (โว้ โว ) ** ตอนที่เธอและเขาอยู่ด้วยกัน เธอจะพูดถึงฉันกันว่าไง […]

1372

คำสาป เป็นเรื่องราวความรักอีกมุมมอง เปรียบเทียบความรักเหมือนคำสาป เวลาคนเรามีความรักเหมือนโดนมนต์บางอย่าง เราไม่มีทางรู้ว่าทำไมเราถึงรัก แม้กระทั้งสุดท้ายวันที่มันจะต้องจบลงจริงๆเราก็ยังอยากโดนคำสาปนั้นอยู่ จนเกิดคำถามว่าถ้าคำสาปนั้นมีอยู่จริง แม้เธอจะจากไปอย่าถอนคำสาปไปได้มั้ย…? เพลงเศร้าเพลงแรกของ แป้งโกะ         หยุดกาลเวลา ด้วยคำพูดนี้ หยุดตรงนาที ที่เธอทิ้งฉัน สะกดด้วยมนตราภายใต้แสงจันทร์ ที่เยือกเย็น ติดในภวังค์แห่งคำว่ารัก และก็ไม่รู้ ด้วยเวทมนตร์ใด ทำให้ตอนนี้เกินจะรับไหวกับเรื่องราว จะทิ้งกัน คือเรื่องจริง ใช่ไหม ขออย่าเพิ่งถอนทุกคำสาปจนหมดตอนนี้ ให้ฉัน อยู่ท่ามกลางมนต์สะกดต่อสักนาที เสกให้ฉันคิดว่ายังมีกัน เสกให้ฉันฝันว่าเธอไม่ไปไหน โปรดร่ายมนต์ใส่ ก่อนรักจะเลือน หายไป คนเดิมที่แสนดี ที่ฉันคุ้น วันนี้เธอกลายเป็นพ่อมดร้าย ทำให้ลุ่มหลงทำให้ร้องไห้และช้ำใจ จะทิ้งกัน คือเรื่องจริง ใช่ไหม ขออย่าเพิ่งถอนทุกคำสาปจนหมดตอนนี้ ให้ฉัน อยู่ท่ามกลางมนต์สะกดต่อสักนาที เสกให้ฉันคิดว่ายังมีกัน เสกให้ฉันฝันว่าเธอไม่ไปไหน โปรดร่ายมนต์ใส่ ก่อนรักจะเลือนหาย ขออย่าเพิ่งถอนทุกคำสาปจนหมดตอนนี้ ให้ฉัน อยู่ท่ามกลางมนต์สะกดต่อสักนาที เสกให้ฉันคิดว่ายังมีกัน เสกให้ฉันฝันว่าเธอไม่ไปไหน โปรดร่ายมนต์ใส่ […]

1063

“นุ้ยเคยไลน์หม้าย ?” คำถามที่ทำให้ นุ้ย สุวีณา อาร์สยาม ต๊กใจอย่างแรง !       นุ้ยเคยไลน์ เพลงใหม่จากสาวใต้ตาคมอารมณ์เข้ม นุ้ย สุวีณา อาร์สยาม ที่หลายคนประทับใจกับเพลงช้า เนื้อหาเจ็บจี๊ด ที่ฮิตติดชาร์ตคลื่นวิทยุ และยังติดอันดับฮอตดาวน์โหลดทุกเพลง อาทิ ไม่อยากใช้แฟนร่วมกับใคร,ไม่มีคู่แค่เหงา ไม่มีเขาแค่โสด,บริการหลังการเป็นแฟน และล่าสุด แรงไม่เปลี่ยนปลั๊ก เพลงโจ๊ะที่โดนใจคนทั้งประเทศ ทุกบทเพลงของเธอยังคงชัดเจนในแนวทางลูกทุ่งเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ และนี่คือเสน่ห์ที่ทำให้แฟนเพลงทั่วประเทศ­ชื่นชอบในตัวตนและผลงานของเธอ         * ปิดไฟใส่กลอน เขียนจดหมาย ก่อนนอน นั้นไม่ทันสมัย หนุ่มๆจีบสาวยุคนี้ใช้สามจีสี่จี จีบกันเร็วไว พี่บ่าวเข้ามาถามเลย พี่บ่าวเข้ามาถามเลย ตกใจหมดเลย ถามนุ้ยเคยไลน์ไหม เคยไลน์ขอแลที นุ้ยขี้บัดสี ไม่รู้อะไร พี่ถามนุ้ยไม่ถือ ละให้นุ้ยตอบพรือละพี่ชาย เคยไลน์แล้วไงล่ะพี่ อ้ะเคยไลน์แล้วไงล่ะพี่ มาถามพันนี้ พี่เคยไลน์หม้าย พี่บอกขอไอดี ถ้านุ้ยไม่มีเหย่ากันก็ได้ ให้นุ้ยเข้าไปแค่ พี่เหยาให้แลตอนนุ้ยให้เหยาโทรศัพท์หรือพี่ […]

838

วาระสุดท้าย ซิงเกิ้ลเดี่ยว ซิงเกิ้ลแรก จาก ไบรท์ วิชเวช เจ้าของเสียงร้องหนักแน่น ที่มาพร้อมรอยยิ้มอารมณ์ดีที่เคยคุ้น กับความรู้สึกที่ลึก..ขึ้นกว่าที่หลายๆ คนคุ้นเคย งานนี้ โปรดิวเซอร์ลองขุดลึกลงไปใต้รอยยิ้มง่ายๆ สบายๆ ของ ไบรท์ จึงพบความอ่อนไหวและจริงใจกับความรักของเขา และกลายเป็นที่มาของการจินตภาพช่วงเวลาสุดท้ายของความสัมพันธ์ ส่งให้เสียงร้องที่เข้าถึงทุกอารมณ์คนสิ้น­หวังของไบรท์ ยิ่งชัดในทุกความรู้สึกแหลกสลายของเพลงนี้ไปเต็มๆ       เพราะรักมันคงน้อยไป ทำให้หัวใจไม่ได้ไปต่อ ฉันจะไม่ฝืนใจ เพราะยังไงแล้วเธอก็คงจะเลือกเขา ยอมรับความพ่ายแพ้ แต่เจ็บขนาดนี้ ถึงเวลาที่เธอจะทิ้งกันใช่ไหม *วาระสุดท้าย ฉันกลายเป็นแค่คนอื่น ก็รู้แล้วว่าฝืนยื้อเธอต่อไปไม่ได้ วาระสุดท้าย รักเธอเท่าไรไม่มีความหมาย ก่อนจะเหลือแค่ความเดียวดาย สุดท้ายฉันมีแค่เจ็บสถานเดียว ควร ควรจะทำเช่นไร กับชีวิตที่ไม่มีเธออยู่ ไม่รู้วิธีหายใจ ในวันคืนที่มันไม่มีเราอีกแล้ว ยอมรับความพ่ายแพ้ แต่เจ็บขนาดนี้ ถึงเวลาที่เธอจะทิ้งกันใช่ไหม *วาระสุดท้าย ฉันกลายเป็นแค่คนอื่น ก็รู้แล้วว่าฝืนยื้อเธอต่อไปไม่ได้ วาระสุดท้าย รักเธอเท่าไรไม่มีความหมาย ก่อนจะเหลือแค่ความเดียวดาย สุดท้ายฉันมีแค่เจ็บสถานเดียว *วาระสุดท้าย ฉันกลายเป็นแค่คนอื่น ก็รู้แล้วว่าฝืนยื้อเธอต่อไปไม่ได้ วาระสุดท้าย […]

470

“รู้ยัง” เป็นคำฮิต ไม่มีในพจนานุกรมไทย และยังเป็นคำติดปากหนักมากของ ต้น ธนษิต หนุ่มเสียงดี ผู้ถ่ายทอดเพลงช้า อารมณ์ดำดิ่ง ที่ทุกคนรู้จักอย่างเพลง โดยไม่มีเธอ,คนไม่สำคัญ หรือล่าสุดกับเพลงช้า Medium อย่าง แค่เรา         เพลง รู้ยัง มาในสไตล์ R&B เพลินได้ ร้องตามง่าย (ใครว่าเพลงต้นร้องตามยาก) ใน Groove ที่ทุกคนสามารถขยับตามได้ดี ได้อิน ได้อมยิ้ม จากเนื้อหาของคนที่ต้องการ จะบอกรักใครสักคนหนึ่ง แต่ไม่ได้บอกตรงๆ Producer ในเพลงนี้ ต้นยังได้คนใกล้ตัว รุ่นพี่ร่างใหญ่ เสียงดัง คนในครอบครัว AF อย่างแต๊บ123Soul ที่มาตอบโจทย์ที่ต้นวางไว้ในสไตล์ที่ต้นอยากได้ แม้เป็นการร่วมงานครั้งแรก แต่ทุกอย่างกลับง่ายเข้าขา ด้วยความเป็นคนฟังเพลง เข้าใจสไตล์ของกันและกัน จึงทำให้ “รู้ยัง” เพลงนี้ ลงตัวมากกก และ รู้ยัง เป็นเพลงลำดับสุดท้าย ในอัลบั้ม […]