.

ศิลปินไทย

  • ศิลปินไทยหนึ่ง อภิวัฒน์
  • หนึ่ง อภิวัฒน์

    หนึ่ง อภิวัฒน์ ศิลปินเสียงคุณภาพมากประสบการณ์ และมีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งรางวัลการันตีคุณภาพจากเวทีต่างๆ จนมี ...

  • ศิลปินไทยBuddha Bless
  • Buddha Bless

    บุดด้า เบลส (อังกฤษ: Buddha Bless) หรือ พระพุทธเจ้าอวยพร จากกลุ่มก้านคอคลับ ประกอบด้วยสมาชิก อุ๋ย–นที เอกวิจิตร, เอ็ม–กิตติพงษ์ คำ ...

ศิลปินไทยทั้งหมด

เก่ง ธชย

285

หนึ่ง อภิวัฒน์

1037

หนึ่ง อภิวัฒน์ ศิลปินเสียงคุณภาพมากประสบการณ์ และมีผลงานเพลงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อีกทั้งรางวัลการันตีคุณภาพจากเวทีต่างๆ จนมีคอนเสิร์ตมานับไม่ถ้วน         หนึ่ง อภิวัฒน์ อัลบั้มเดี่ยว กับ โมโนมิวสิค ตัดสินใจมาอยู่ Mono Music เพราะว่าหลังจากหมดสัญญากับที่เดิม ก็มี Project ส่วนตัวที่อยากทำมานานแล้วครับ และก็หาโอกาสที่จะทำอยู่ ก็เลยได้คุยกับทาง Mono Music และคุยกันทั้งเรื่องวิสัยทัศน์ ทัศนคติในการทำงานรู้สึกว่าคุยกันแล้วลงตัวครับ สิ่งที่พิเศษในการออกมาเดี่ยวครั้งแรกก็คือไม่ได้เดี่ยวแล้วออกจากวงครับ แต่เป็นเดี่ยวที่กำลังจะทำอัลบั้มใหม่ของวงไปด้วยสลับกัน ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ที่ผมก็ยังไม่เคยคิดว่าจะได้ทำเหมือนกัน และคิดว่าอยากจะทำให้มันลงตัวสักวันนึงครับ และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ซึ่งทาง Mono Music ค่อนข้างเปิดกว้างในลักษณะที่ว่าสามารถทำงานกับวงได้โดยที่ไม่มีปัญหาด้วย        

Buddha Bless

1399

บุดด้า เบลส (อังกฤษ: Buddha Bless) หรือ พระพุทธเจ้าอวยพร จากกลุ่มก้านคอคลับ ประกอบด้วยสมาชิก อุ๋ย–นที เอกวิจิตร, เอ็ม–กิตติพงษ์ คำสาตร์ และโต้ง–สุรนันต์ ชุ่มธาราธร มีแนวเพลงเป็นเร้กเก้แดนซ์ฮอลล์ มีสัญลักษณ์ประจำตัวที่นอกจากจะเป็นไฟเขียว ไฟแดง ไฟเหลือง ด้วยเนื้อหาที่อิงธรรมะช่วยส่งเสริมสร้างสรรค์สังคมด้วยหลักคำสอนในพระพุทธศาสนา สภาองค์กรพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทยจึงมอบรางวัล “ต้นโพธิ์ทอง” ให้แก่สามหนุ่ม โดยเพลงที่ทำให้ได้รับรางวัลคือ ‘ใจเย็น’ ‘ลำยอง’ ‘ชิงหมาเกิด’ และ ‘ยาเสพติด’

Lasthoper

798

        สมาชิกวง Lasthoper ทวีทรัพย์ อาจอํานวย (อาร์ท — ร้องนำ) ปัฏฐสิทธิ์ ห้วยห้อง (เต้ — Guitars Rhythm ) จักรพงษ์ จันทร์กุล (พง — Guitars Solo) องอาจ สายป้อง (งู — เบส) จักรพัน จันทร์กุล (พัน — กลอง)     Photography : VE XA Viciouz / Clothing : Sixxen clothing        

BangBangBang

485

นัท ชาติชาย

366

นัท ชาติชาย ศิลปิน, นักร้อง, นักแต่งเพลง, พิธีกรรายการโทรทัศน์ และล่าสุดนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ให้กับงานเพลงของตัวเองในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัวครั้งแรกในชีวิต หลังจากประสบความสำเร็จกับวง CRESCENDO ในตำแหน่งนักร้องนำของวงมีผลงานทั้งหมด 5 อัลบั้ม อัลบั้ม FOUR DAYS (2551) มีเพลงดังอย่าง “ใจกลางความเจ็บปวด” ซึ่ง นัท ชาติชาย เป็นคนแต่งคำร้องทำนองเอง และเพลงนี้ก็ทำให้เขาเป็นที่รู้จักทั่วประเทศ ต่อมาอัลบั้ม LIGHT (2552), RAW (2553) ก็ถูกวางจำหน่ายและประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งอัลบั้ม CONTINUE (2555) ก็ทำให้ นัท และวงกลายเป็นโด่งดังไปทั่วจากเพลง “กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ไหม” เพลงประกอบละคร เกมร้าย เกมรัก ละครดังในปี 2555 และปีต่อมาเพลง “รักแท้อยู่เหนือกาลเวลา” เพลงประกอบละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรณพีร์ ละครยอดนิยมในวงกว้างและเพลงนี้ก็กลายเป็นใบการันตีผู้ชายที่มีเสียงร้องที่ทรงคุณภาพและมีเพลงฮิตติดตัวมากคนหนึ่งในเมืองไทย ก่อนที่อัลบั้ม LEGEND SESSION (2556) จะเป็นผลงานสุดท้าย ก่อนแยกทางกับวง

โอปอ ประพุทธ์

274

ยังไม่มีข้อมูลของ โอปอ ประพุทธ์

Chilling Sunday

295

ยังไม่มีข้อมูล Chillin Sunday

Mamakiss

43

เป็นวงดนตรีป๊อปใสๆ ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อน จากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งสมาชิกประกอบไปด้วย เฟียต ร้องนำ , อิคคิว กีต้าร์ , ปั้น กีต้าร์ , ท๊อป กีต้าร์เบส , ไบรท์ ซินธิไซเซอร์ , วิน กลอง  ด้วยความชื่นชอบในการเล่นดนตรีแนวคล้ายๆกัน และความรักในการเล่นดนตรี พวกเรา6คนจึงเริ่มแต่งเพลง และพยายามทำเพลงของพวกเราให้ออกมาเป็นตัวของตัวเองแต่ฟังง่าย กลมกล่อม และทำให้ดีที่สุด เพื่อความสุขของผู้ฟังทุกท่าน Just a pop band that chasing a dreams.

กัปตัน ชลธร

192

กัปตัน ชลธร คงยิ่งยง กับบทบาทการแสดงครั้งแรก ในละคร Love Sick The Series รักวุ่น วัยรุ่นแสบ ที่ออกอากาศทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี ในบทบาท โน่ ประธานชมรมดนตรี แถมเจ้าตัว ยังได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบละคร อีกด้วย      

FUSE

741

FUSE กลุ่มเด็กหนุ่มที่เดินไล่ล่าความฝันสายดนตรีมาเกือบ 10 ปี         สมาชิกวง Fuse         เบนซ์-ภัทรคุณ เฮน ตําแหน่ง ร้องนํา ผลงาน – 1ใน16คนสุดท้ายจาก AF5 – รองชนะเลิศอันดับ 1 จากรายการ The Hunt ถ้าใช่ให้เกิด – ที่ 1, 2 และที่ 3 ประกวดวงดนตรีอื่น ๆ อีกมากมาย – เพลงทิ้งไว้ในใจ cover project ร่วมกับ โทนี่ ผี – ภาพยนตร์เรื่อง เฉือน               […]

theBOYKOR

39

“The Boy” บอย – ตรัย ภูมิรัตน ผู้ที่อยู่ระหว่างเส้นทางของการเป็นคนเบื้องหน้า เขารับหน้าที่เป็นนักแต่งเพลงผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตอีกมากมาย เช่น เพลง เผลอ, ความลับ, รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป ฯลฯ โดยเขาใช้ชื่อในการเป็นนักแต่งเพลงว่า Zentrady     “The Kor” ก้อ – ณฐพล ศรีจอมขวัญ นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์อยู่เบื้องหลังงานเพลงของศิลปินต่างๆ เช่น ละอองฟอง, ปาล์มมี่, เจมส์ เรืองศักดิ์, วีนัส บัตเตอร์ฟลาย ฯลฯ ก่อนที่ในปีนี้ เขากับคู่หูทางดนตรีคนใหม่อย่างบอย ตรัย จะจับมือกันสร้างสรรค์ผลงานเพลงแบบดูโอ้ขึ้นในนาม “theBOYKOR” ในที่สุด